Tuổi 24 Của Chúng Ta

Khi chúng ta 24 tuổi, bầu trời không chỉ có màu xanh mà còn có những gam màu khác như màu xám, màu đen….

Khi chúng ta 24 tuổi, tức là chúng ta đã trải qua 2-3 năm đi làm, không hẳn là biết hết mọi thứ về cuộc đời nhưng cũng đã nhận ra cuộc sống không còn là màu hồng nữa.

Khi chúng ta 24 tuổi, gánh nặng cơm áo gạo tiền dần dần bủa vây lấy chúng ta, dần dần khiến chúng ta quay cuồng, rồi một số ước mơ mà thời sinh viên, thuở nhỏ của chúng ta bị mất đi mà thay vào đó là làm sao có thể kiếm được nhiều tiền nhất.

Khi chúng ta 24 tuổi, chúng ta phải bỏ bớt sự ngây thơ chỉ biết đến bản thân mình, chúng ta nhận ra mái tóc của ba mẹ đã đổi màu, những vết chân chim đã vô tình xuất hiện trên gương mặt họ… Chúng ta dần nhận ra mình cần phải có trách nhiệm với cha mẹ, với gia đình

Khi chúng ta 24 tuổi, một vài mối quan hệ tưởng như thân thiết, sống chết có nhau nhưng lâu ngày không gặp cứ thưa thớt dần và trở thành người dưng lúc nào không hay.

Khi chúng ta 24 tuổi, môi trường công việc dạy chúng ta cách đối nhân xử thế, chúng ta nhận ra ngoài chuyên môn giỏi chúng ta cũng cần xử lý ổn thỏa các mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên. 

Seifenblase, Đầy Màu Sắc, Bóng, Nước Xà Phòng
Khi chúng ta 24 tuổi 

Khi chúng ta 24 tuổi, con đường sự nghiệp của chúng ta mới bắt đầu. Có những lúc thật mệt mỏi về nhà chỉ muốn ngủ thật sâu, không muốn tâm sự cùng ai. Mặc dù xung quanh đông thật là đông bạn bè, người thân.

Khi chúng ta 24 tuổi, bạn bè lập gia đình, gia đình giục cưới hỏi, hàng xóm xì xào… đôi khi cũng là gánh nặng khiến chúng ta thật khó xử.

Khi chúng ta 24 tuổi, chúng ta chưa thật trưởng thành, nhưng vẫn còn chút tính trẻ con, chúng ta tràn đầy khao khát muốn chứng tỏ bản thân mình, khẳng định bản thân, đôi khi hay bị gọi là ngựa non háu đá…

Khi chúng ta 24 tuổi, chúng ta cũng biết yêu nhưng tình yêu đó giờ đã khác, thay vì buôn chuyện hàng giờ như khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta lại tập trung làm việc để có thể lo lắng được cho người mình yêu thương. Đôi khi chúng ta lại trở nên vô tâm, nhưng chúng ta hi vọng đối phương sẽ hiểu và có thể thông cảm đi cùng chúng ta.
Và còn rất nhiều điều xảy ra khi chúng ta 24 tuổi…

Nhưng dù sao đi chăng nữa, chúng ta vẫn là những người trẻ tràn đầy hoài bão và luôn tiến về phía trước dù có khó khăn như thế nào chăng nữa. Chúng ta vẫn còn những khao khát, những tò mò về thế giới này và chúng ta vẫn miệt mài đi tìm câu trả lời. Chúng ta sẽ chấp nhận cả những mảng tối và sáng trong cuộc sống và sống vui với cuộc đời của mình. 

Cuối cùng, chúc bạn hạnh phúc và hãy để lại những trải nghiệm, kỉ niệm thú vị với tuổi 24 của mình.

-Thanh Nga-

Liên hệ đặt bài qua gmail: ngathanhnguyen0707@gmail.com