cách tối ưu facebook ads cho kết quả tốt nhất - blog review sách hay - dịch vụ chạy quảng cáo facebook ads

Cách tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook để có kết quả tốt hơn

Bạn muốn cải thiện kết quả quảng cáo Facebook của mình? Tự hỏi bạn có thể thực hiện những thay đổi nào đối với quảng cáo để cải thiện hiệu suất của mình?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các mẹo để tối ưu hóa quảng cáo và sao chép quảng cáo Facebook của mình để mang lại kết quả tốt hơn và khám phá năm công cụ để tạo quảng cáo video và quảng cáo hình ảnh hiệu quả.

#1: Xác định mục đích của chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn

Trước khi bạn chọn loại quảng cáo Facebook sẽ sử dụng, hãy nghĩ về mục đích của chiến dịch của bạn. Bạn muốn giáo dục mọi người và xây dựng khán giả hay trực tiếp tạo ra khách hàng tiềm năng? Hoặc có lẽ bạn muốn chạy một quảng cáo nhắm mục tiêu lại để khuyến khích ai đó đã tương tác thực hiện bước tiếp theo?

Cách tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook để có kết quả tốt hơn - Blog review sách hay - dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Bất kể loại chiến dịch nào, quảng cáo của bạn sẽ luôn quan trọng. Quảng cáo dừng chuyển đổi cuộn và sao chép.

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét các loại quảng cáo video và hình ảnh khác nhau trên Facebook và khi nào sử dụng từng loại để có được kết quả tốt nhất từ quảng cáo của bạn.

#2: Mẹo để tối ưu hóa quảng cáo video trên Facebook

Hãy bắt đầu với quảng cáo video trên Facebook. Video — dù là video thông thường, boomerang hay GIF động — đều là một trong những loại quảng cáo Facebook yêu thích của tôi.

Nếu bạn sử dụng video thông thường trong quảng cáo của mình, thì video giáo dục là loại tốt nhất để sử dụng để xây dựng khán giả. Nói chung, bạn sẽ muốn sử dụng video ngang với canvas hình vuông, nền màu, dòng tiêu đề lớn và phụ đề bên dưới video. Một khung hình vuông sẽ xem được nhiều bất động sản hơn trong nguồn cấp dữ liệu Facebook, đặc biệt là khi được xem trên thiết bị di động.

Cách tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook để có kết quả tốt hơn - Blog review sách hay - dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Nếu chọn sử dụng boomerang, bạn có thể ghi lại nó trên điện thoại thông qua ứng dụng Boomerang hoặc Instagram. Boomerang được sử dụng tốt nhất để tạo chuyển động và thu hút ánh nhìn của người xem vào quảng cáo của bạn. Boomerang tốt nhất cho quảng cáo Facebook có tính năng mọi người đang chuyển động.

Nếu bạn muốn có một GIF động trong quảng cáo của mình, bạn có thể sử dụng thứ gì đó bạn tìm thấy trực tuyến hoặc tạo GIF của riêng bạn.

#3: Mẹo để Tối ưu hóa Quảng cáo Hình ảnh trên Facebook

Nếu bạn định sử dụng một hình ảnh trong quảng cáo của mình, hãy chọn thứ gì đó sẽ hòa hợp với những hình ảnh khác mà mọi người thường thấy trên dòng thời gian Facebook của họ từ bạn bè và gia đình. Nếu hình ảnh của bạn có cảm giác tự nhiên, mọi người sẽ không nhất thiết nhận ra nội dung của bạn dưới dạng quảng cáo và bạn sẽ có nhiều người dừng lại và xem nội dung đó.

Một trong những cách yêu thích của tôi để chọn hình ảnh cho quảng cáo là chỉ cần xem qua thư viện ảnh của điện thoại. Tìm kiếm hình ảnh có những người trong đó, cho dù đó là bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp, nhân viên hay thậm chí là khách hàng (nếu bạn được phép).

Mẹo chuyên nghiệp: Cân nhắc sử dụng ảnh của chính bạn trong suốt quá trình quảng cáo của bạn. Ngay cả khi bạn không cố gắng xây dựng thương hiệu cá nhân, mọi người vẫn muốn biết họ đang mua hàng từ ai. Khi họ nhìn thấy một khuôn mặt, họ sẽ tự động cảm thấy được kết nối nhiều hơn với doanh nghiệp.

Nếu bạn có hình ảnh ở tỷ lệ khung hình 9:16, bạn sẽ muốn cắt chúng thành hình vuông hoặc định dạng 4: 5 để sử dụng trong quảng cáo của mình. Khi bạn sử dụng hình ảnh vuông hoặc 4: 5, chúng sẽ chiếm nhiều không gian hơn trên dòng thời gian, đặc biệt là trên thiết bị di động. Facebook cung cấp tính năng cắt mà bạn có thể sử dụng khi thiết lập quảng cáo của mình trong Trình quản lý quảng cáo. Đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về cách cắt quảng cáo Facebook của bạn.

Cách tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook để có kết quả tốt hơn - Blog review sách hay - dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Một kiểu hình ảnh quảng cáo Facebook khác mà bạn có thể sử dụng là hình ảnh có văn bản hoặc các yếu tố khác trên đó. Loại hình ảnh này hoạt động tốt nhất khi bạn muốn truyền tải rõ ràng những gì bạn đang quảng cáo.

Cách tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook để có kết quả tốt hơn - Blog review sách hay - dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Trước đây, Facebook có quy định rằng hình ảnh của bạn không được chứa nhiều hơn 20% văn bản. Trong khi nhiều người vẫn tin rằng đây là trường hợp, thực tế không phải vậy. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng một cách tiết kiệm văn bản vì đây không phải là loại hình ảnh mà mọi người quen nhìn thấy trong dòng thời gian của họ. Và nếu bạn có người trong ảnh, hãy để họ làm điểm nhấn cho bức ảnh.

#4: 5 Công cụ để Thiết kế Quảng cáo Facebook

Nếu bạn đang thiết kế hình ảnh của riêng mình, đây là năm công cụ bạn có thể sử dụng để tạo quảng cáo Facebook hiệu quả:

InShot là ứng dụng di động cho phép bạn chỉnh sửa video nhanh chóng và dễ dàng khi đang di chuyển. Đây là một công cụ tuyệt vời để tạo canvas hình vuông với nền màu và thêm văn bản phía trên video của bạn.

Clipomatic là một ứng dụng di động khác sẽ cắt video của bạn thành 60 giây và hoạt động với phụ đề lớn hơn.

Canva, có sẵn trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, là một công cụ tuyệt vời để tạo hình ảnh và GIF động.

VEED là một công cụ trực tuyến tiện dụng để thêm phụ đề và nó thực hiện nhiều việc giống như InShot.

Facebook cũng cho phép bạn tạo trình chiếu của riêng mình. Chuyển đến phần Quảng cáo khi bạn đang tạo quảng cáo Facebook và thay vì chọn hình ảnh hoặc video, hãy nhấp vào Tạo trình chiếu để tạo video trình chiếu.

Cách tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook để có kết quả tốt hơn - Blog review sách hay - dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Phần kết luận
Để khiến mọi người ngừng cuộn và xem quảng cáo Facebook của bạn, hãy sử dụng kết hợp đẹp mắt giữa hình ảnh, video và đồ họa tiêu chuẩn để xem khán giả của bạn phản ứng với hình ảnh nào. Hình ảnh mà bạn yêu thích sẽ không nhất thiết phải giống với những hình ảnh mà họ phản hồi, vì vậy hãy đặt sở thích cá nhân của bạn sang một bên và để khán giả là người đánh giá.

Cre: Allie Bloyd

Trans: Nga Nguyễn

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Blog review sách hay – Review sách và Cung cấp các kiến thức về Marketing

10 xu hướng SEO quan trọng năm 2021 bạn cần phải biết

Top các công cụ hỗ trợ mà dân SEO nhất định phải biết

10 câu hỏi cần đặt ra trước khi muốn bài viết SEO đạt nhiều lượt truy cập

101 mẹo giúp cải thiện nhanh tình trạng SEO của bạn

Tổng hợp các thuật ngữ mà dân SEO nên biết

130 trang web chia sẻ xã hội tốt cho SEO và tăng lưu lượng truy cập

Làm sao để xây dựng một quy trình giúp bạn xây dựng 600 liên kết (links) trong 1 tháng?

5 lỗi thường gặp trên Google My Business và làm thế nào để giải quyết chúng

25 sai lầm khi SEO web WordPress và cách khắc phục

Hướng dẫn cài Google Analytics 4 chi tiết

Google Việt Nam thống kê các xu hướng tìm kiếm nổi bật năm 2020

CÁC LĨNH VỰC CHÚNG TÔI ĐÃ LÀM

  • PR, Quảng cáo sách, lịch để bàn, lịch Tết…
  • Quảng cáo các tiệm Nail, Spa, Nhà hàng … tại Mỹ
  • Viết bài PR khóa học công nghệ thông tin, blog du lịch, studio cưới…

Liên hệ đặt bài 

Liên hệ đặt bài/ xem portfolio qua gmail: ngathanh2703@gmail.com

Facebook: Nga Nguyễn

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsachvamarketingonline/

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI:

  • Viết bài chuẩn SEO, tăng thứ hạng từ khóa
  • Viết bài trên các trang mạng xã hội như Facebook, LInkedin, Instagram, Zalo…
  • Nhận chăm sóc và tăng like tự nhiên cho Fanpage
  • Xác minh Google Map
  • Chạy quảng cáo Google, Facebook

CAM KẾT BÀI VIẾT CHUẨN SEO, sửa bài theo đúng ý khách hàng.