Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break? - Blog review sách hay - kiếm tiền online

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Bạn có tạo nội dung video cho Facebook không? Bạn muốn biết cách cho phép người khác quảng cáo trong video của mình?

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách kiếm tiền từ nội dung video trên Facebook của mình với Facebook Ads Break.

Facebook Ads Break là gì?

Facebook Ads Break cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung video Facebook của mình. Ad Breaks là các quảng cáo ngắn (ở dạng quảng cáo đầu video, quảng cáo giữa video và quảng cáo hình ảnh) được chèn vào các thời điểm ngắt quảng cáo tự nhiên trong nội dung video đủ điều kiện của bạn. Tính năng này đã xuất hiện được hơn một năm và ban đầu người dùng chậm chấp nhận nó. Nhưng hiện tại, khá nhiều trang Facebook đang kiếm được 4-5 con số doanh thu từ Ad Break.

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Để kiểm tra trang của bạn có đủ điều kiện để Ad Breaks, hãy truy cập trang  Join Ad Breaks page.

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Nếu trang của bạn đủ điều kiện, bạn sẽ thấy thông báo về hiệu ứng này ngay lập tức.

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Nếu bạn thấy thông báo cho biết trang của mình chưa đủ điều kiện cho thời điểm hiển thị quảng cáo trên Facebook, điều này có nghĩa là bạn cần đáp ứng một số yêu cầu bổ sung để đủ điều kiện. Dưới đây là các yêu cầu để kiếm tiền trên Facebook:

-Trang của bạn phải tuân thủ Chính sách kiếm tiền từ đối tác của Facebook tập trung vào các tiêu chuẩn cộng đồng, thực thi bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác.

-Bạn phải cư trú tại một trong các quốc gia đủ điều kiện và đăng nội dung bằng một trong các ngôn ngữ đủ điều kiện. Đừng nản lòng nếu quốc gia của bạn chưa có trong danh sách; danh sách các quốc gia đủ điều kiện đang tăng khá nhanh.

-Bạn phải xuất bản nội dung trên trang doanh nghiệp của mình (không phải hồ sơ cá nhân của bạn). Tài liệu công khai của Facebook chỉ rõ rằng một trang phải có ít nhất 10.000 follower. Lưu ý: Facebook dường như đang thử nghiệm mức tối thiểu 1.000 người hâm mộ ở một số khu vực.

-Trang của bạn phải đạt đến một trong những cột mốc này trong 60 ngày qua: 15.000 lượt tương tác; 180.000 phút được xem trên tất cả các video của bạn; hoặc 30.000 lượt xem 1 phút trên video 3 phút +.

-Bạn phải ít nhất trên 18 tuổi.

Việc kiểm tra tính đủ điều kiện sẽ làm nổi bật các lĩnh vực cụ thể cần tập trung trong khi làm việc để kiếm tiền. Ví dụ: bạn có thể cần phải làm chiến lược để tăng lượt xem video. Cuộn xuống dưới cùng của bài viết này để biết các mẹo giúp bạn đủ điều kiện nhận quảng cáo Facebook.

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Nếu trang của bạn đủ điều kiện để hiển thị quảng cáo trên Facebook, thì đây là cách bắt đầu kiếm tiền từ video dài ít nhất 3 phút.

#1: Gửi trang Facebook của bạn để được phê duyệt quảng cáo Facebook

Bạn có thể thiết lập và dễ dàng quản lý Ad Breaks trên Facebook thông qua Facebook Creator Studio. Bắt đầu bằng cách chọn trang đủ điều kiện mà bạn muốn kiếm tiền. Sau đó, nhấp vào tab Monetization trong điều hướng bên trái và xem xét cẩn thận và chấp nhận các điều khoản và điều kiện kiếm tiền.

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Tiếp theo, chọn hình thức nhận thu nhập của bạn và chọn tài khoản thanh toán. Bạn có thể bật vị trí tự động của quảng cáo trong các video được xuất bản trong 30 ngày qua.

Sau khi bạn hoàn tất thiết lập trang của mình, quá trình phê duyệt thường khá nhanh.


# 2: Kiểm soát vị trí xuất hiện Ad Breaks trên Facebook trong nội dung video của bạn.

Facebook cho phép bạn chọn vị trí Ad Breaks ở cấp độ trang hoặc video. Bạn có thể thực hiện lựa chọn này khi thiết lập kiếm tiền hoặc sau đó trong cài đặt kiếm tiền. Đây là những lựa chọn của bạn:

-Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo khi nội dung của bạn tạm dừng tự nhiên từ 1 đến 2 giây (được khuyến nghị).

-Kiểm soát thủ công nơi Facebook chèn Ad Breaks. Cách tốt nhất cho tùy chọn này là chọn hộp cho phép Facebook điều chỉnh điểm ngắt quảng cáo 10 giây. Điều này sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của người xem.

#3: Tạo video trên Facebook được tối ưu hóa để kiếm tiền từ quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn đã chọn tùy chọn kiếm tiền ở cấp độ trang, mọi video bạn xuất bản trên Facebook sẽ tự động trải qua quá trình xem xét nội dung. Đánh giá này bắt đầu vào thời điểm video của bạn được xuất bản. Bạn thậm chí có thể kiếm được doanh thu hạn chế từ nó trong khi video vẫn đang trong giai đoạn xem xét.

Trước tiên, Facebook đánh giá các video có hiệu suất tốt nhất (hoặc “tốc độ” cao hơn) và xác định hiệu suất bằng số lượt xem trong những phút đầu tiên sau khi video được xuất bản. Một video có 25 lượt xem trong 10 phút đầu tiên được coi là tốc độ cao. Video này sẽ được ưu tiên đánh giá cao hơn so với video mất 30 phút để có cùng 25 lượt xem.

Quá trình xem xét có thể mất đến 48 giờ nhưng thường nhanh hơn nhiều. Trạng thái của mỗi video được hiển thị trên tab Ad Breaks.

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Sau khi video được xem xét, trạng thái sẽ chuyển sang một trong các biểu tượng hiển thị bên dưới. Nếu video của bạn bị gắn cờ là “Hạn chế / Không kiếm tiền”, bạn sẽ có cơ hội kháng nghị một lần.

ALT

Xin lưu ý rằng không phải tất cả video dài 3 phút đều đủ điều kiện tham gia kiếm tiền. Xem xét kỹ Chính sách kiếm tiền từ nội dung của Facebook và kết hợp chúng vào chiến lược video của bạn.

Đây là lời khuyên để giúp bạn:

Thiết lập chủ đề và điều chỉnh nội dung phù hợp với thị trường của bạn

Bắt đầu với định nghĩa rõ ràng về thị trường ngách và tính cách khán giả của bạn, đồng thời suy nghĩ về các cách để ảnh hưởng đến mọi người, khơi gợi cảm xúc và giải quyết vấn đề với nội dung video của bạn.

Sau khi bạn đã phát triển một chủ đề và phong cách, hãy tạo một bảng phân cảnh. Đảm bảo đưa câu kết vào 3–5 phút đầu tiên của video. Đồng thời kết hợp phần giới thiệu cá nhân / thương hiệu ngắn, mang tính giải trí trong mỗi video của bạn.

Luôn bao gồm lời kêu gọi hành động nhưng hãy cẩn thận với mồi câu tương tác (khuyến khích mọi người nhấp, chia sẻ hoặc thích bài đăng của bạn). Đối với hình thu nhỏ của video, hãy giảm thiểu việc sử dụng văn bản nếu bạn định quảng bá nội dung của mình.

Tránh các video có hình ảnh tĩnh, trang chiếu có lớp phủ văn bản hoặc các clip lặp lại. Tạo video ghi lại chuyển động, chia sẻ màn hình hoặc tương tác trực tiếp. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu tạo video Facebook có thể kiếm tiền là một chiếc điện thoại thông minh, một giá ba chân đơn giản và một công cụ chỉnh sửa video cơ bản.

Tạo video Facebook gốc

Bảo vệ bản quyền của người sáng tạo là một trong những ưu tiên hàng đầu của Facebook. Nền tảng này không cho phép kiếm tiền trên các video được chia sẻ hoặc video được lặp lại từ các nguồn khác (ví dụ: tải xuống từ YouTube). Tạo nội dung gốc phù hợp với khán giả của bạn và các vấn đề cốt lõi của họ. Những video khơi dậy cuộc trò chuyện với khán giả của bạn thông qua nhận xét và tương tác sẽ có thứ hạng không phải trả tiền cao hơn.

Xin lưu ý rằng nếu bạn mua video hoặc sử dụng video có giấy phép Creative Commons, bạn có nguy cơ vi phạm Chính sách kiếm tiền từ nội dung của Facebook. Bạn có thể cộng tác với người tạo video lan truyền trên YouTube miễn là bạn chia sẻ tín dụng và khoản thanh toán kiếm tiền. Facebook gọi nhiều định dạng video phổ biến là không đủ điều kiện để kiếm tiền.

#4: Xem lại doanh thu từ quảng cáo trên Facebook của bạn

Để xem thống kê video của bạn trong Facebook Creator Studio, hãy nhấp vào tab Monetization, sau đó nhấp vào Thông tin chi tiết. Bạn có thể nhận thấy rằng lượt xem trên Facebook có phần cao hơn lượt xem trên YouTube; điều này là do chức năng lan truyền tích hợp của Facebook. Nếu bạn sản xuất nội dung video hấp dẫn mà người dùng muốn chia sẻ, bạn sẽ nhận được tín dụng cho số phút đã xem.

Tab Insights sẽ làm nổi bật các video có thu nhập cao nhất, phần trăm video 3 phút trở lên và hơn thế nữa.

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Bạn cũng có thể xem bảng phân tích về lượt xem video dài 1 phút và thu nhập ước tính của mình ở cấp độ video riêng lẻ. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Monetization > Ad Breaks.

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Nhấp vào ký hiệu đô la màu xanh lá cây (xuất hiện bên cạnh mỗi video) để xem cấp độ chi tiết tiếp theo, chẳng hạn như số lần hiển thị quảng cáo và CPM.

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Khoản thanh toán của bạn phụ thuộc vào hai yếu tố:

-CPM quảng cáo (trên mỗi nghìn)

-Số lần hiển thị quảng cáo.

Mặc dù số lần hiển thị quảng cáo được thúc đẩy bởi lượt xem 1 phút, nhưng chúng không giống nhau. Lượt xem một phút đến từ các quốc gia không đủ điều kiện sẽ không được kiếm tiền ngay cả khi video của bạn được phê duyệt để kiếm tiền; do đó, những thứ này không được bao gồm trong số lần hiển thị quảng cáo của bạn.

Vị trí địa lý của các lượt xem 1 phút cũng xác định CPM. Thường sẽ cao hơn nếu người xem ở Hoa Kỳ ($ 2– $ 3) và thấp hơn nếu họ ở Đông Nam Á ($ 1 trở xuống).

Sử dụng công thức này để xác định số tiền bạn sẽ được trả:

(Số lần hiển thị quảng cáo x Ad CPM) / 1,000 = $ Số tiền kiếm được

Ví dụ: nếu bạn có 3.500 lần hiển thị quảng cáo và CPM quảng cáo là 2,5 đô la, thu nhập của bạn là 8,75 đô la.

(3,500 x $2.50) / 1,000 = $8.75

Facebook sẽ trả tiền cho bạn hàng tháng (vào hoặc khoảng ngày 18 của tháng). Bạn cần kiếm được ít nhất $ 100 trong doanh thu từ quảng cáo để nhận được khoản thanh toán.

Mẹo để giúp trang Facebook của bạn đáp ứng đủ điều kiện cho Ad Breaks Facebook

Mặc dù việc đạt được các yêu cầu về người hâm mộ và lượt xem video trên Facebook để kiếm tiền có vẻ khó khăn, nhưng đây là một số chiến thuật giúp bạn đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện này.

Cách tăng lượt thích trang Facebook của người hâm mộ

Liên tục chia sẻ nội dung chất lượng cao và quảng cáo trang của bạn qua các kênh khác sẽ giúp bạn tăng lượng theo dõi trên Facebook. Tuy nhiên, tăng trưởng hữu cơ có thể tương đối chậm. Hãy thử một trong hai chiến lược này để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng.

Khởi chạy Chiến dịch Lượt thích Trang

Để tạo chiến dịch Lượt thích trang Facebook, hãy chọn Tương tác làm mục tiêu chiến dịch của bạn và sau đó nhấp vào Page Likes.

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Để nhắm mục tiêu, hãy chọn sở thích mô tả thị trường ngách của bạn và chọn các vị trí mà bạn muốn thu hút người hâm mộ.

Mẹo : Vị trí của người hâm mộ và lượt xem được liên kết trực tiếp với CPM quảng cáo của bạn. Nếu bạn muốn có CPM cao hơn, hãy tập trung nhắm mục tiêu vào Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu và các thị trường tương tự.

Mời người dùng tương tác thích trang của bạn

Bạn có thể nhận thấy rằng không phải tất cả những người tương tác với bài đăng của bạn đều được kết nối với trang của bạn. Điều này thường xảy ra nếu bạn đang đẩy mạnh các bài đăng của mình.

Để mời những người dùng tương tác này thích trang của bạn, hãy mở một trong các bài đăng của bạn và di chuột qua các tương tác (ví dụ: thích, phản ứng tình yêu) ở bên dưới Những người đã tiếp cận. Một cửa sổ riêng biệt sẽ mở ra với thông tin chi tiết của những người đã tương tác với bài đăng của bạn.

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Bạn sẽ thấy nút Đã thích màu xám hoặc nút Mời đang hoạt động bên cạnh mỗi tên. Nhấp vào Mời sẽ gửi lời mời Thích Trang đến người hâm mộ trang tiềm năng.

Tips: Đừng dừng lại khi bạn đạt đến ngưỡng yêu cầu của người hâm mộ để kiếm tiền. Tiếp tục thường xuyên mời những người hâm mộ thân thiết của bạn. Trang của bạn càng có nhiều người hâm mộ, thì khoản thanh toán càng cao.

Làm thế nào để đạt được 30 nghìn lượt xem trong 1 phút hoặc yêu cầu tương tác với bài đăng

Bước tiếp theo của bạn là đạt được lượt xem video hoặc yêu cầu tương tác. Khi bạn có nhiều người hâm mộ hơn cho trang Facebook của mình, lượt xem video của bạn, bao gồm cả lượt xem video dài 1 phút, sẽ tăng lên.

Cho đến gần đây, yêu cầu chính thức để kiếm tiền trên Facebook là 30.000 lượt xem video dài 1 phút. Giờ đây, một số người dùng có thể thấy một số tùy chọn thay thế trong Creator Studio.

Bạn vẫn cần đáp ứng các yêu cầu về lượt xem 1 phút đối với thời điểm hiển thị quảng cáo, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có video ngắn hấp dẫn có độ dài khoảng 3-4 phút. Ngoài ra, bạn có thể đủ điều kiện tham gia kiếm tiền nếu bạn có tổng số 180.000 lượt xem trên tất cả các video của mình. Đây là tùy chọn hoàn hảo nếu bạn có video dài hơn, có chiều sâu hoặc nếu video của bạn ngắn hơn 3 phút.

Nhưng nếu bạn muốn đẩy nhanh tốc độ tăng lượt xem video, hãy cân nhắc đặt chi tiêu quảng cáo sau những video hoạt động hàng đầu của bạn.

Quảng cáo các video hoạt động tốt nhất của bạn

Quảng cáo video là một lựa chọn khá đơn giản. Facebook thậm chí sẽ nhắc bạn quảng cáo các bài đăng hoạt động tốt nhất của mình. Tùy chọn này cũng hoàn hảo nếu bạn đang cố gắng đáp ứng các yêu cầu tương tác với bài đăng.

Nhấp vào nút Boost Post ở bên phải của Số người được tiếp cận và tương tác. Sau đó, chọn đối tượng mục tiêu của bạn (đối tượng tương tự với chiến dịch Lượt thích trang).

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Quảng cáo một bài đăng sẽ tăng mức độ tương tác của bạn và giúp bạn tăng lượt xem video dài 1 phút của mình. Tuy nhiên, hạn chế của chiến thuật này là Facebook sẽ tối ưu hóa chiến dịch của bạn dựa trên các lượt tương tác (nhấp chuột, thích, bình luận) ngoài lượt xem video.

Chạy Chiến dịch Lượt xem Video

Chiến dịch Lượt xem video lý tưởng để đáp ứng các yêu cầu về lượt xem video của bạn. Khi chạy loại chiến dịch này, bạn có thể chọn tối ưu hóa ThruPlay. Sau đó, Facebook sẽ tối ưu hóa quảng cáo của bạn dựa trên những người có khả năng xem ít nhất 15 giây video của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy chọn Lượt xem video làm mục tiêu chiến dịch của bạn. Trong Budget & Schedule, hãy chọn ThruPlay để Tối ưu hoá Phân phối Quảng cáo (là cài đặt mặc định).

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Đối với các vị trí đặt quảng cáo, hãy chọn Edit Placements và bỏ chọn Instagram, Messenger và Mạng đối tượng. Mặc dù chi phí của bạn có thể tăng lên một chút, nhưng cuối cùng thì bạn sẽ có được nhiều lượt xem video dài hơn 1 phút trên Facebook.

Đối với quảng cáo, hãy chọn Sử dụng Use Existing Post và dán ID Bài đăng (có trong URL của bài đăng trên Facebook).

Làm cách nào kiếm tiền từ Video của bạn với Facebook Ads Break?

Kết luận

Kiếm tiền từ quảng cáo Facebook là một cơ hội được nhiều người chờ đợi cho những người tạo video. Với một chút nỗ lực tập trung, bạn có thể đưa trang của mình đủ điều kiện nhận quảng cáo trên Facebook để bạn có thể bắt đầu kiếm thêm thu nhập từ nội dung video của mình.

Cre: socialmediaexaminer

Nga Nguyễn

Hướng dẫn cách cài và sử dụng công cụ Google Search Console cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn các bước cài Google Analytics cực kỳ đơn giản

Top các công cụ hỗ trợ mà dân SEO nhất định phải biết

10 câu hỏi cần đặt ra trước khi muốn bài viết SEO đạt nhiều lượt truy cập

101 mẹo giúp cải thiện nhanh tình trạng SEO của bạn

Google nói thay vì tập trung vào “Link Juice”hãy tập trung vào yếu tố này.

Tổng hợp các thuật ngữ mà dân SEO nên biết

130 trang web chia sẻ xã hội tốt cho SEO và tăng lưu lượng truy cập

Liên hệ đặt bài 

Nga Nguyễn

CÁC LĨNH VỰC CHÚNG TÔI ĐÃ LÀM

  • PR, Quảng cáo sách
  • Viết bài PR lĩnh vực công nghệ thông tin, blog du lịch…