thả trôi phiền muộn - sư cô suối thông

Review sách “Thả trôi phiền muộn”: Món quà tinh thần khiến cuộc sống nhẹ nhàng, dễ thương hơn

Trong cuộc sống có rất nhiều điều khiến chúng ta phiền muộn, mệt mỏi, nhưng hi vọng sau khi đọc xong những lời hay ý đẹp cổ vũ tinh thần trong ” Thả trôi phiền muộn” của sư cô Suối Thông tổng hợp, hi vọng cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhàng, êm đềm.

TẬP SỐNG “TUỲ DUYÊN”

“Giữa người với người, có thể gần cũng có thể xa; giữa việc với việc, có thể phức tạp cũng có thể đơn giản; giữa tình cảm với nhau , có thể sâu cũng có thể cạn. Đừng mong cầu người đối xử với mình đặc biệt , cũng chẳng nên hi vọng họ sẽ bớt đi những toan tính.

Cuộc sống có người nói ít làm nhiều, cũng có kẻ chỉ biết khua chân múa tay. Bạn đừng quá bận lòng, chỉ cần quản tốt việc của bản thân: làm những việc cần làm, đi những con đường nên đi, giữ gìn sự lương thiện , nuôi dưỡng lòng chân thành khoan dung với mọi người, nghiêm khắc với bản thân , còn lại thuận theo nhân duyên là được.

Đức Phật từng nói : Với người vô duyên , dù nói bao nhiêu cũng là thừa; còn như đã hữu duyên thì chỉ cần xuất hiện, bạn cũng có thể thức tỉnh mọi giác quan của họ.

Có 1 số việc, vừa phân trắng đen đã trở thành quá khứ; có 1 số người, giận hờn vài ngày đã trở thành dĩ vãng. Có những nỗi đau, vừa cười lên đã tan thành bọt nước; có những hoàn cảnh, nhờ chịu chút thương đau mà trở nên kiên cường.

Đôi khi hôm nay là việc lớn, ngày mai nhìn lại chẳng có gì đáng kể; năm nay quan trọng. sang năm sẽ thành thứ yếu. Chuyện vĩ đại đời này, đời nay người ta xem là trong truyền thuyết.

Mỗi chúng ta, nhiều nhất cũng chỉ là câu chuyện của mỗi người. Vì thế trong cuộc sống hay công việc, nếu gặp chuyện không vừa ý, hãy nói với bản thân : ” Hôm nay sẽ qua đi, ngày mai cũng đến, hãy buông bỏ tất cả để bắt đầu ngày mới!”

Có một số chuyện chẳng thể cưỡng cầu theo ý mình, duyên đến thì nhận, duyên đi thì tan , âu cũng là cách chẳng làm khó mình lẫn khó người, thong dong tự tại, không vướng bận điều gì trong tâm yên lành biết bao.

BA CÂU THẦN CHÚ BUÔNG BỎ MUỘN PHIỀN

“Một ngày chợt nhận ra : có 1 số người nếu không chủ động tìm, họ chẳng bao giờ hỏi đến bạn. Nhờ vậy mà hiểu hơn, ai mới thật sự quan tâm đến mình.

Thời gian làm không ít người rời xa ta. Ai có thể ở lại đến tận sau cùng, hãy nhớ trân trọng.

Ngày trước cứ ngỡ tính kiên trì sẽ khiến mình mạnh mẽ. Lớn lên rồi mới tìm hiểu, buông xuống được càng giúp chúng ta thêm vững vàng.

Muốn khóc cứ khóc, cười được cứ cười, đừng để sự hư ảo cuộc đời biến mình thành giả tạo.

Cứ sống theo ánh nhìn kẻ khác , chỉ khiến bạn lạc lối trên con đường của chính mình mà thôi.

Nếu lỡ gặp phiền muộn, hãy nhớ lấy 3 câu “thần chú ” này: “Đừng bận tâm. Không sao đâu. Rồi sẽ qua!”

Muộn phiền của chúng ta suy cho cùng cũng xoay quanh “Buông không được, nghĩ chẳng thông, nhìn không thấu, quên chẳng nổi” , buồn thì cứ khóc, vui thì cười cứ an nhiên tự tại thì chẳng muộn phiền nào chúng ta không vượt qua được, an lành từ tâm.

MỘT NHÂN DUYÊN TỐT

” Chữ nhân duyên bao hàm rất nhiều ngẫu nhiên, nhưng để duy trì nó cần rất nhiều điều tất nhiên.

Một nhân duyên tốt không phải là để lại ấn tượng đẹp trong lòng đối phương lần đầu gặp mặt, mà quen biết nhau lâu ngày, người ấy vẫn muốn ở bên bạn cho đến tận sau cùng.

Một nhân duyên tốt không phải là thu hút đối phương bằng vẻ ngoài kiều diễm , mà khi đủ hiểu lòng nhau, người ấy vẫn cảm thấy yêu thích những tính cách mà bạn có.

Một nhân duyên tốt không cần tiếc vì gặp nhau quá trễ, mà trải qua bao nhiêu thăng trầm , người ấy vẫn cảm thấy: được quen biết bạn là 1 điều thật tốt!

Một nhân duyên tốt không cần đến sớm, mà là đến rồi sẽ không rời đi nữa, bởi đôi bên đều biết cách trân trọng giữ gìn!”

Còn rất nhiều câu chuyện, phiền não không được gọi tên, có thể bạn sẽ bắt gặp mình trong trường hợp tương tự và biết phải làm gì với khúc mắc, nỗi buồn của mình khi đọc những dòng chia sẻ mát lành, từ bi từ cuốn sách chữa lành này, Chúc bạn an lạc từ tâm, sống đời hạnh phúc.

Nga Nguyễn

ĐẶT SÁCH TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN