Review sách “Đảo Mộng Mơ” : Hãy cùng sống lại tuổi thơ đầy mộng mơ khi đọc cuốn sách này

? Mỗi đứa trẻ luôn sở hữu những ” siêu năng lực diệu kỳ’ đó là trí tưởng tượng, mơ mộng mà người lớn chúng ta vô tình đã quên đi trong bước đường trưởng thành.

Và Tin, Bảy và Thắm là những đứa trẻ đáng yêu như vậy trong câu chuyện ??” ĐẢO MỘNG MƠ” ??của tác giả Nguyễn Nhật Ánh vốn gần gũi với các bạn qua những trang truyện ngắn viết về tuổi thơ đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vô cùng hấp dẫn.

Chỉ với đống cát bố mua về xây nhà kho, chai siro và cuốn truyện tranh đã làm nên một câu chuyện tươi đẹp về thế giới trẻ thơ hồn nhiên, vui vẻ.

Ba đứa trẻ đã cùng trải qua những giờ phút vui vẻ bên nhau trên đống cát mà chúng gọi là “đảo hoang”, dòng nước chảy qua thì là “biển’, con chó của Thắm là “sư tử”, những ngày “biển động” là những ngày mưa mà chúng không chịu vào nhà mà che ô vì một lát sau bão cũng sẽ tan.

Ở đó có thuyền trưởng Tin, thuyền phó Thứ bảy và phu nhân của thuyền trưởng là “Thắm”. Rồi mới tổ chức “hôn lễ” mấy tiếng mà nói thành ‘3 năm ” vì nói mới kết hôn 3 tiếng nó ‘kì kì” không oai bằng 3 năm.

Đống cát không chỉ đơn thuần là chỗ cho bọn trẻ chơi mà rèn luyện cho lòng dũng cảm, gan dạ của Tin và Bảy khi bị thằng Phàn quen thói bắt nạt. Danh xưng ‘chúa đảo ” đã tiếp sức mạnh’ cho 2 đứa bé để đánh lại tên chuyên ăn hiếp bạn bè.


Không có mô tả ảnh.

“Đảo hoang’ còn là nơi 3 đứa trẻ sáng tạo ra những con “cá mập” đuổi đánh “cá voi” và chính những đứa trẻ đã trông thấy đàn cá voi trở lại đánh bại cá mập trong ống nhòm của Bố tin mua cho được những đứa trẻ hào hứng tưởng tượng và tranh nhau miêu tả.

“Đảo hoang’ còn được đặt tên là Robinson, được 3 đứa trẻ miêu tả cùng một lúc trong bài tập làm văn làm cô giáo suýt hiểu nhầm 3 đứa chép bài của nhau.

Cả 3 đứa trẻ không biết từ bao giờ hòn đảo ấy như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng.

Và bố mẹ, chị Tin dù có biết nhưng chỉ ngăn Tin không nghịch bẩn, không nên đứng ngoài trơi mưa trên “đảo” nhưng vẫn ủng hộ bọn trẻ được sống với ước mơ, với tuổi thơ của chúng.

Rồi các bạn Tin kéo đến đúng lúc nhà dì Sáu Dừa bị mất đồ liên tục, bọn trẻ mếu máo khi không được tụ tập vui trơi ở trên hòn đảo chúng đã gắn bó một thời gian dài nữa. Cuộc điều tra của 3 đứa trẻ đã xảy ra như thế nào, rốt cuộc ai là thủ phạm? Liệu hòn đảo có được giữ lại không, các bạn cùng tìm hiểu nhé

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT ?

>> Đặt sách tại : https://shorten.asia/tmJaCR2X

Nếu thấy hay hãy share cho bạn bè cùng đọc nhé.

Nếu bạn thấy ấn tượng với bài viết của mình và muốn đặt viết bài, Book bài tại địa chỉ 

Liên hệ công việc, đặt bài qua gmail: ngathanh2703@gmail.com

Hoặc facebook Nga Nguyễn

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsachvamarketingonline