Review sách “Suối Nguồn Tươi Trẻ” – 5 Thức Tập cổ xưa của người Tây Tạng giúp bạn giữ gìn sức khỏe, nét thanh xuân

Một trong những mong ước lớn nhất của mỗi con người, đặc biệt chị em phụ nữ là gìn giữ nét thanh xuân, một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực, tinh thần thoải mái. Con người chúng ta luôn luôn đi tìm câu trả lời cho điều đó, rất nhiều nhà khoa học, các tiến sĩ cho đến các nhà nghiên cứu…. mọi người mất rất nhiều năm, thâm chí cả đời đề tìm ra bài thuốc “trẻ mãi không già”.

Với 5 phương pháp thể dục của người Tây Tạng có thể giúp chúng ta thực hiện điều đó, gìn giữ nét thanh xuân, sự tráng kiện và một sức khỏe dẻo dai nằm trong cuốn sách “Suối nguồn tươi trẻ” của tác giả Peter Kelder.

5 thức tập này được giới thiệu như sau: ” Từ hàng ngàn năm qua, những bài tập này đã trở thành những nghi thức thần kỳ được giữ kín trong các tu viện ẩn náu trên dãy Himalaya.Hơn 60 năm trước, năm phương thức tập luyện này lần đầu tiên gây được sự chú ý của phương Tây qua cuốn sách của ông Kelder.”

Tất nhiên, không phải bất cứ ai cũng tin 5 thức tập này là có hiệu quả, chính dịch giả Lê Thành cũng phải công nhận điều đó:

“Không phải bất cứ ai cũng có thể đọc cuốn sách tuyệt vời, đơn giản này. Bạn chỉ đọc nó một khi bạn đã chấp nhận cái ý niệm lạ lùng rằng sự lão hóa là một tiến trình có thể đảo ngược được và một khi bạn đã tin tưởng rằng “Suối Nguồn Tươi Trẻ” là một bí quyết có thực. Ngược lại, nếu bạn cứ cho rằng đấy là những điều không thể có được, thì việc đọc cuốn sách này chỉ làm bạn tốn công mất thời giờ vô ích mà thôi. Còn khi bạn chấp nhận rằng điều “không thể có được” là một sự thực mà bạn có thể nắm bắt, thì bạn sẽ được tưởng thưởng điều kỳ diệu.”

Điều kì diệu sẽ đến với ai có niềm tin là mình sẽ làm chậm lại được quá trình lão hóa và gìn giữ nét thanh xuân. Chúng ta bắt đầu đi tìm 5 thức tập bí ẩn được cất giữ trong các tu viện trên dãy Himalaya là gì nhé:

Bắt đầu từ những phát hiện của ngành y khoa trước.

” Từ ngàn năm nay, phương Đông vẫn quan niệm cơ thể con người có 7 trung tâm năng lượng tương ứng với 7 tuyến nội tiết. Hormon được sản xuất từ những tuyến này, giữ nhiệm vụ điều tiết mọi hoạt động của các cơ quan nội tạng. Những phát hiện gần đây của ngành y khoa đã minh chứng rằng ngay cả tiến trình lão hóa cũng là do hormon tác động. Hình như vào tuổi dậy thì, tuyến yên bắt đầu tạo ra một “hormon chết”. Cái “hormon chết ” này xem chừng đa xen vào tế bào để sử dụng các hormon có ích, như hormon tăng trưởng chẳng hạn. Kết quả là tế bào và cac cơ quan nội tạng của chúng ta dần dần suy thoái và kết thúc bằng cái chết. Nói cách khác, tiến trình lão hóa bắt đầu gióng lên tiếng chuông gọi hồn của nó.”

Chúc mừng bạn đã đọc đến đây vì bạn là người kiên trì và luôn ước mơ vươn tới đẩy lùi quá trình lão hóa và bệnh tật. Khi tiếp tục kiên trì với cuốn sách này, bạn phải nhớ cho 2 điều

” Một điều khác mà tôi muốn nói với bạn là, một khi bạn đã đọc cuốn sách này  và quyết định đi vào  con đường tập luyện, thì bạn hãy tâm niệm hai điều sau. Thứ nhất, hãy nhận thức rằng mình có đầy đủ khả năng vươn lên thành một con người có cái nhìn vượt hẳn người khác. Nếu không tâm niệm như thế, cuốn sách này hẳn sẽ không mang lại cho bạn sự hấp dẫn. Thứ hai, bạn phải nhận thức rằng mình xứng đáng để đạt được những gì mình ao ước, ngay cả khi sự ao ước là được tươi trẻ và sinh động. Bởi, tất cả những ai chán nản, mặc cảm cho rằng mình không xứng đáng, đều có thể là những người chẳng bao giờ được nhận lãnh những phần thưởng của cuộc đời.”

Bạn sẽ nhận được những gì sau khi tập 5 thức tập của người Tây Tạng ?

Ngay sau ngày đầu tập luyện, tôi đã thấy khác hẳn. Bây giờ, tôi đang bước sang tuần thứ tư. Mỗi ngày, tôi cảm thấy mình trẻ và tràn trề sức sống hơn.”

– Dolores H., Chelan, WA-

” Sau sáu tháng tạp luyện, sức mạnh cơ bắp của tôi được cải thiện rõ rệt, vai thẳng, cơ bụng săn chắc trở lại. Món tóc bạc ở hai bên thái dương cũng đã chuyển sang màu nâu đen như trước kia. Cậu con trai đang theo học trường y của tôi cũng bắt đầu thực hành năm thức tập này.” 

– Robert Cope, Tiến sỹ y khoa Scottsdale, AZ-
” Trước đây, trí nhớ của tôi rất tồi , đến nỗi tôi phạm phải những sai lầm đáng hổ thẹn. giờ đây, sau khi đã đều đặn thực hành các thức tập trong suốt hai tháng, tôi thấy đầu óc sáng suốt hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn. Các bạn tôi cũng đều nhận thấy sự thay đổi này. Tôi rất sung sướng khi biết rằng ở tuổi 62, tôi đang trẻ ra thay vì già đi
– Adeline Neveu, Yakima, WA-
Và còn rất nhiều các tác dụng khác, các nhân chứng khác đã chứng minh các thức tập này có hiệu quả, đem đến cho họ một cuộc sống khỏe mạnh hơn, đẩy lùi bệnh tật tưởng như đã trở thành mãn tính, không có cách chữa trị như :
– Tóc mọc trở lại
– Dồi dào sinh lực
– Tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ
– Thân thể thon gọn
– Chữa trị viêm khớp, viêm xoang,
– Cải thiện thị lực
– Chữa trị các chứng bênh tiêu hóa….
Sách suối nguồn tươi trẻ - peter kelder
Sách “Suối Nguồn Tươi Trẻ ” – tác giả Peter Kelder

Câu chuyện về đại tá Bradford 

 
Tác giả trong một lần ra công viên đã có cơ hộ trò chuyện với đại tá Bradford, một người đàn ông khoảng 70, là sỹ quan quân đội Anh đã về hưu, phải chống gậy khi di chuyển.
Tac giả tình cờ gặp đại tá và trở thành bạn bè thân thiết lúc nào không hay, đại tá chia sẻ một bí mật trong một lần tiếp xúc với nhóm du mục Ấn Độ, ông đã nghe được rất nhiều câu chuyện lạ kì trong đó có câu chuyện liên quan đến nhóm Lạt Ma Tây Tạng hay nhà sư Tây Tạng.
“Theo như chuyện kể thì nhóm Lạt Ma này đang nắm giữ bí quyết về “Suối Nguồn Tươi Trẻ” . Từ nhiều năm nay, bí quyết lạ lùng này đã được chuyển giao, lưu giữ qua bao thế hệ thành viên trong tu viện của các vị Lạt Ma này. “
Từ lâu đối với người dân nơi đây, bí quyết “Suối nguồn tươi trẻ” đã trở thành huyền thoại.
Những người đàn ông già nua đã trở nên tráng kiện sau khi sống tại tu viện đó nhưng chằn ai trong số họ biết tu viện tọa lach chính xác ở đâu.
Và ngài đại tá đã muốn đi tim câu trả lời cho câu chuyện đó, được sự động viên của tác giả ngài đã sang Ấn Độ và đi tìm câu trả lời về bí kíp “Suối Nguồn Tươi Trẻ”. Chỉ sau 4 năm không gặp nhau, một ngày đại tá trở lại trong sự ngỡ ngàng của tác giả.
“Thay vì trước mặt tôi là một cụ già tái xám, còng lưng trên chiếc gậy, thì bây giờ là một người cao, thẳng với gương mặt tráng kiện và mái tóc đen dày, có đôi chút điểm sương.”
Đại tá đã kể lại những câu chuyện lạ lùng ở tu viện khi không thấy bóng dáng nhưng người già nào cả, tất cả đều rất trẻ chung, không bệnh tật gì cả. Và đại tá sau quá trìn tập luyện đã nhìn vào gương soi và ngỡ mình đã trẻ ra 15 tuổi nhờ 5 thức tập dưới đây.
Thức thứ nhất : 
“Làm cho các luân xa xoáy nhanh trở lại . Bạn thường bắt gặp ở các trẻ em khi chúng chơi đùa.”
Thức thứ hai:
“Kích thích hơn nữa bảy luân xa. “
Thức thứ ba 
” Điều hòa nhịp thở theo đúng quy định như thức thứ hai”
Thức thứ tư:
những người già trong lớp của Đại tá thường không thể nhấc mình lên nôi theo thức này. Và đại tá đã phải thuyết phục họ rằng ông cũng gặp khó khăn với thức này nhưng nhờ kiên trì ông đã thực hiện được 50 lần. Sau đó những người già trong lớp của ông đã hoàn thành được tư thế này.
Thức thứ năm :
Tiếp tục điều hòa nhịp thở với thức thứ năm
Còn nếu muốn biết chi tiết hơn về 5 thức tập, bạn hãy  vui lòng mua sách để ủng hộ tác giả nhé ^^
Tác giả cũng giới thiệu về thức thứ sáu bổ sung cho 5 thức tập kể trên.
Phần ba là chế độ dinh dưỡng khoa học đi kèm 5 thức tập kể trên và các lời khuyên dinh dưỡng khoa học từ tác giả, chỉ có tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống khoa học mới tạo ra kết quả rõ rệt.
Những lời khuyên bổ ích từ bác sĩ đối với những bệnh nhân mắc bệnh gì thì nên lưu ý gì trong quá trình tập luyện sẽ là những lời khuyên hữu ích giúp nhưng người có bệnh giảm chấn thương trong quá trình tập luyện.
Phần phụ lục cuối cùng cung cấp các kiển thức cơ bản về:
– Sự trầm tĩnh
– giấc ngủ
– Đi chân đất
– Phương pháp thở…
Việc thở như thế nào cũng là một phương pháp mà chúng ta nhiều người chưa hề biết, thở đúng cách cũng rất có ích cho sức khỏe. Để đưa “thần ” vào “chất “
Và còn các kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng khác cực kì bổ ích sẽ được bật mí qua cuốn sách này, mời các bạn đón đọc.
Sư trẻ trung, nét thanh xuân và bệnh tật được đẩy lùi sẽ là “quả ngọt” cho nhưng ai tin tưởng và tuân theo, thực hành theo chỉ dẫn nghiêm ngặt từ cuốn sách này. 

Liên hệ công việc, đặt bài qua gmail: ngathanh2703@gmail.com

Hoặc facebook Nga Nguyễn

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsachvamarketingonline