Đi làm có gì vui?

Đi làm có gì vui không? Tất nhiên là có rồi, hãy để mình kể cho bạn nghe những niềm vui nhỏ bé khi bạn bắt đầu đi làm nhé :

– Đi làm, chúng ta sẽ cảm thấy rất khác khi đi học, thay vì ghi chép khi được thầy cô nhắc nhở thì chúng ta sẽ phải tự ghi chép những kiến thức cần thiết đối với công việc của chúng ta, vậy là chúng ta đã trở nên nhạy bén hơn, chủ động hơn và rèn luyện được tính tự giác hơn.
– Đi làm có gì vui? Chúng ta sẽ được quen rất nhiều các anh, chị em và bạn bè mới, thậm chí cả những bạn bè từ nhiều vùng Tổ quốc nữa. Vậy là chúng ta đã có rất nhiều bạn bè trải dài trên mảnh đất chữ S thân thương, mỗi khi đồng nghiệp về nhà chúng ta lại có cơ hội được thưởng thức đặc sản từ nhiều vùng miền nữa 🙂 Được học thêm, biết thêm về giọng nói, ngữ điệu các vùng miền và thói quen, lối sống của tất cả các vùng miền, thậm chí là nước ngoài bởi vì có nhiều doanh nghiệp, công ty còn có cả các bạn nước ngoài cùng làm việc.
– Được biết thế nào là chủ động làm việc, nâng cao tinh thần tự giác, ham học hỏi và biết thêm một “trời” kiến thức từ các anh chị em xung quanh, trao đổi kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ từ các đàn anh, đàn chị, anh em… để tiến bộ từng ngày
– Được biết thế nào là văn hóa công ty, là teamwork, là chiến đấu sát cánh vì muc tiêu của team, của công ty doanh nghiệp và động viên nhau để hoàn thành deadline, tương trợ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ.
– Được biết thế nào là team building, company’s trip được ăn chơi, xả láng, được “xả hơi” sau những năm tháng làm việc căng thẳng. Chúng ta được vui chơi, giải trí, được phối kết hợp, gắn kết với những trò chơi gắn kết tình đồng đội, tập thể, phát hiện ra công ty có thật nhiều bạn mới, và đồng nghiệp của mình cũng có lắm tài lẻ ra phết 🙂

thế nào content chuẩn SEO
Đi làm có gì vui
– Đi làm là chúng ta học thêm cả những kĩ năng mềm như teamwork, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng tổng hợp vấn đề, kỹ năng phân tích, kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng đánh máy, kỹ năng tìm kiếm kiến thức, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày vấn đề với cấp trên…. và rất nhiều kỹ năng thú vị khác chúng ta học được
– Đi làm là có thể tìm được đồng nghiệp thân, tìm được bạn bè thân để sau những giờ làm việc căng thẳng, chúng ta có thể tâm sự, đi cà phê, cà pháo cùng nhau, trò chuyện rôm rả để chia sẻ những áp lực công việc cũng như chia sẻ nhiều thứ khác.
– Đi làm là quá trình biến những kiến thức đã được học trong trường Đại học, Cao đẳng… trở thành thực tiễn. Là quá trình kiếm tiền dựa trên sức lao động trí óc hoặc chân tay trở thành sản phẩm hữu hình hoặc vô hình. Bạn sẽ sống như ông hoàng vào đầu tháng và “cháy túi” khi cuối tháng nếu như “quá tay” 🙂
– Đi làm là mua được những món đồ mình yêu thích, ăn những món mình thích… và cảm thấy thật tự hào khi mình làm ra đồng tiền và hưởng thụ chúng một cách xứng đáng.
– Đi làm là khi chúng ta kiếm được những đồng tiền bằng chính sức lao động của chúng ta, chúng ta hiểu thêm được những vất vả của ba mẹ, là chúng ta dành ra một khoản lương để đưa cho cha mẹ, để có trách nhiệm hơn, để trưởng thành và làm ba mẹ, người thân an tâm.

-Đi làm là khi chúng ta thích nghi với văn hóa doanh nghiệp, môi trường của công ty, chúng ta tự chuyển mình, học cách giao tiếp, cách thích nghi sao cho phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, chỗ làm nhất.

– Và còn rất nhiều điều thú vị khác mà bạn sẽ trải nghiệm khi bước chân vào môi trường làm việc, bước chân vào cánh cửa của người trưởng thành. Dù có những khi áp lực công việc, có nhưng khi không vui có những khi mệt mỏi…. nhưng dù sao, đối với chúng ta – những người trưởng thành, đi làm sẽ được nhiều hơn mất  và lúc nào cũng rất vui 🙂

– Nga Nguyễn- 

Liên hệ đặt bài qua gmail:ngathanhnguyen0707@gmail.com