Review sách “Bí Kíp Đánh Hàng Trung Quốc” : Cuốn cẩm nang đánh hàng từ Trung Quốc bạn không nên bỏ qua

Trong những năm gần đây, việc đánh hàng từ Trung Quốc đã trở thành một trào lưu đối với một bộ phận giới trẻ -những con người đam mê kinh doanh, dám nghĩ dám làm và rất nhiều người thích nguồn hàng Trung Quốc vì giá cả hợp lí, mẫu mã và chủng loại đa dạng, ngay sát biên giới nước ta. Hiểu được điều đó, cuốn sách ” Bí kíp đánh hàng Trung Quốc” ra đời để hướng dẫn các bạn các mẫu câu cơ bản, giao tiếp để làm sao mua được nguồn hàng rẻ, chất lượng và điak chỉ mua uy tín.

 
Nguồn hàng Trung Quốc từ lâu luôn được đánh giá là giá cả phải chăng, thậm chí là rẻ, mẫu mã đa dạng, phong phú về chủng loại và rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Những mặt hàng người Việt hay lấy về để kinh doanh có thể kể đến Thời trang, đồ điện tử, đồ trang sức, phụ kiện, đồ da dụng….
 
Tuy nguồn hàng phong phú là vậy nhưng không phải ai cũng biết nguồn hàng chất lượng uy tín để mua và cách mua, vì thị trường Trung Quốc là “công xưởng của thế giới” nên có rất nhiều hàng với nhiều chất lượng khác nhau từ cao cấp đến thấp cấp, nếu không khéo mua và có người quen hoặc dân bản địa chỉ, bạn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng , dẫn đến tiền mất song hàng không thể buôn bán được. Cộng với hạn chế lớn nhất là nhiều bạn không biết tiếng Trung, không thể giao dịch mua bán, thêm nữa, chi phí thuê phiên dịch mỗi lần sang đó không hề rẻ. Vì vậy, cuốn sách này ra đời sẽ giúp các bạn xóa đi nỗi lo về ngôn ngữ cũng như các chỉ dẫn vô cùng hiệu quả về địa điểm lấy hàng cũng như cách thức lựa chọn, vận chuyển để hàng về đến Việt Nam.
 
SỐ ĐẾM, SỐ THỨ TỰ TRONG TIẾNG TRUNG 
 
Bạn sẽ được làm quen với chữ giản thể Tiếng Trung về số đềm từ 0- 10, cách đếm hàng chục đến hàng trăm, hàng nghìn, hàng chục nghìn, hàng triệu và công thức đọc số đếm rất dễ học, có cả phần phiên âm viết như thế nào, đọc như thế đó vô cùng dễ hiểu, giúp bạn xóa đi nỗi lo về phần phiên âm.
 
一,二,三,四,五,六,七,八,九,十….
 Sau đó, sách còn hướng dẫn bạn cách đọc số thứ tự, từ đó liên quan đến số phòng, số điện thoại rất hữu ích và là những kiến thức liên quan trực tiếp đến cách bạn trả lời, gọi điện thoại khi sang bên đó.
 
GIAO TIẾP CƠ BẢN: ĐI LẠI, ĂN UỐNG 
 
Di chuyển bằng xe khách 
 
Người Việt Nam thường hay đánh hàng tại hai khu vực chủ yếu là Thâm Quyến và Quảng Châu. Đối với mặt hàng thời trang thì Quảng Châu là thiên đường lí tưởng, còn đối với mặt hàng điện tử, điện thoại di động thì Thâm Quyến lại là “sự lựa chọn hoàn hảo.”
 
Sự lựa chọn di chuyển bằng xe Limousin luôn là tiết kiệm chi phí nhất đối với ai muốn sang Trung Quốc đánh hàng về , xe sẽ chạy từ cửa khẩu Hữu Nghị Quan, sách sẽ hướng dẫn bạn thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh cần lưu ý. Sau khi làm xong thủ tục xuất nhập cảnh, bạn sẽ mua vé đi Bằng Tường để đến Quảng Châu, “bạn cũng có thể di chuyển đến Thâm Quyến bằng ô tô”
 
Bạn sẽ được tiếp cận với các mẫu câu mua vé ô tô bằng Tiếng Trung, cách mua vé khứ hồi, giá vé, khi nào xe chạy rất cụ thể, chi tiết, có phiên âm bằng tiếng La tinh, Tiếng Việt và dịch nghĩa, hệ thống từ mới cùng chủ đề giúp bạn khắc sâu kiến thức cần nhớ.
 
Cuối bài là cấu trúc, hệ thống lại các từ cần nhớ, cấu trúc câu cần nhớ giúp bạn gợi nhớ lại các tình huống sẽ sử dụng mẫu câu , từ này.
 
Ngoài ra, bạn có thể di chuyển bằng tàu hỏa sang Trung Quốc, cuốn sách sẽ chỉ dẫn chi tiết các mẫu câu cơ bản dùng trong mua vé tàu, giờ tàu chạy đến nơi, giá vé, giá vé ngồi ghế cứng, các từ vựng bổ sung cực kì chi tiết.
 
Cũng tương tự đối với việc di chuyển bằng máy bay sẽ có các mẫu câu sẵn có.
 
Nhập cảnh tại Trung Quốc
 
“Để thuận lợi hơn trong quá trình làm thủ tục, các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân cần thiết , bao gồm hộ chiếu, visa và các giấy tờ cá nhân cần thiết, bao gồm hộ chiếu, visa và các mẫu đơn đã được phát để điền, cụ thể là: đơn khai báo hành lí du khách, thẻ khai báo sức khỏe khách du lịch, thẻ đăng kí xuất nhập cảnh Trung Quốc và tờ khai nhập cảnh. Bạn phải hoàn thành tất cả các giấy tờ này trước khi xếp hàng để nhập cảnh vì vậy luôn mang theo bên mình một chiếc bút để điền thông tin. Sau khi nhập cảnh, các bạn cần phải giữ lại các giấy tờ trên để khi về có thể cần dùng.”

Bạn sẽ được làm quen với các mẫu câu trả lời nhân viên xuất nhập cảnh nước bạn, mục đích đến Trung Quốc và nhắc lại các cấu trúc quan trọng cuối bài.

 

Đây là mục rất quan trọng được viết kĩ lưỡng để các bạn có thể thuận lợi điền vào tờ khai, hoàn thành thủ tục sang Trung Quốc một cách dễ dàng.

Mua sim điện thoại 

Khi vừa xuống ô tô, máy bay thì nên mua 1-2 cái sim để sử dụng, bạn nên mua sim bên Trung Quốc, muốn mua sim gọi về Việt Nam thì nên mua sim quốc tế, nhu cầu nhiều thì nên mua sim 3G, 4G.

Bạn sẽ được hướng dẫn cách mua sim, được lựa chọn cách mua sim gói dữ liệu hay gói cuộc gọi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng xem bạn có lên mạng hay chỉ đơn thuần là gọi điện bên đó.

ĐỔI TIỀN 

Trung Quốc sử dụng đồng Nhân dân tệ để giao dịch, không sử dụng Việt Nam đồng để lưu thông và ngân hàng cũng không nhận đồng đổi từ tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ. Nếu bạn có mang Đô la Mỹ cũng phải đổi sang Nhân dân tệ để giao dịch. Bạn có thể đổi tại Việt Nam nhưng lưu ý không nên mang quá 5000 $ vì sẽ phải khai báo hải quan, bạn có thể cà thẻ nhưng nhớ nên để ý tỉ giá trước khi quẹt thẻ.

 

“Hiện nay cũng có rất nhiều dịch vụ trung gian nhận chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc với phí chuyển không quá cao, các bạn có thể tham khảo.”

Các mẫu câu hội thoại đổi tiền bao gồm bạn muốn đổi bao nhiêu, tỷ giá nhân dân tệ, dự báo tỷ giá và xuất trình hộ chiếu khi đổi tiền.

Có thể nói, khi sang một nước khác, bạn nên quan tâm đầu tiên là việc đổi tiền để mua sắm, chi trả các chi phí đi lại, ăn uống, nhập hàng, đặt cọc…

THỦ TỤC NHẬN PHÒNG 

Bạn sẽ được hướng dẫn cách đặt phòng, cách trả lời khi được hỏi đã đặt phòng trước chưa, mã đặt chỗ, thanh toán đặt phòng muốn quẹt thẻ hay dùng tiền mặt và nhận phòng.

Bạn có thể đặt phòng qua các ứng dụng Booking.com, Agoda… hoặc đặt phòng tại nơi gần địa điểm lấy hàng để thuận tiện.

BẮT XE BUÝT 

Các mẫu câu về trạm xe buýt, các địa điểm xe buýt đi qua và cách bắt xe buýt và các điểm dừng trên đường đến địa điểm đến địa điểm cần đến sex được hướng dẫn cụ thể.

Hướng dẫn tương tự đối với tàu điện ngầm vì ở Trung Quốc mọi người rất hay đi tàu điện ngầm, phương tiện đi với tốc độ nhanh, có trạm dừng tại các địa điểm nổi tiếng, bạn nên sắm một chiếc bản đồ để hướng dẫn đi tàu điện ngầm ở Quảng Châu để thuận tiện trong việc đi lại.

Review sách “Phân tích khách hàng for dummies”: Làm thế nào để hiểu khách hàng, hành trình và trải nghiệm khách hàng

TỚI NHÀ HÀNG 

Những món ăn ở Quảng Châu chủ yếu nhiều dầu mỡ hoặc món trộn nước. Nếu muốn ngay cạnh nhà hàng cũng có những quán ven đường phục vụ bạn. Tuy nhiên, nhân đa phần nhân viên phục vụ không nói được Tiếng Anh  và du khách sẽ nhìn ảnh khi chọn món. Bạn có thể lưu lại các mẫu câu gaio tiếp để gia giảm món ăn cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Hoặc bạn cũng có thể mang một ít đồ khô sang để ăn phòng khi không hợp khẩu vị các món ăn ở đây.

Bạn sẽ làm quen với các mẫu câu được hỏi đã đặt bàn chưa, mẫu câu xếp chỗ, bạn định ăn gì, giới thiệu về các đồ ăn nổi tiếng ở địa phương và đồ uống kèm theo.

Bí kíp đánh hàng Trung Quốc  - cẩm nang đánh hàng trung quốc
Bí kíp đánh hàng Trung Quốc

PHẦN 2: NHẬP HÀNG TRỰC TIẾP VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN 

Các nhà cung cấp tại Quảng Châu, Thâm Quyến thường có rất nhiều, hoặc bạn có thể tìm trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng của nước này như Alibaba, Taobao…. Hoặc xem trực tiếp tại Website của công ty, nhà xưởng bên Trung Quốc. Việc tìm nhà cung cấp rất quan trọng, giúp bạn xem xét hàng hóa cũng như lộ trình phù hợp cho chuyến bay. Nhà cung cấp thậm chí có thể đón bạn tại sân bay, bố trí chỗ ở giúp bạn.

“Khi tìm kiếm nhà cung cấp trên mạng, cần tìm hiểu trước tất cả các thông tin cần thiết như : số điện thoại, wechat, địa chỉ, mặt hàng, giá cả, số lượng hàng có sẵn và hình thức thanh toán. “

Bạn sẽ được làm quen với các mẫu câu yêu cầu, hỏi thăm về nhà cung cấp các sản phẩm mà mình cần nhập, lấy số lượng lớn hay lấy lẻ, giá cả, cách thương lượng giá, hàng có sẵn hay không, địa chỉ cửa hàng cụ thể,

Bạn sẽ được hướng dẫn cách vào các chợ, đường đi tới các chợ nhập hàng nổi tiếng như Chợ Bạch Mã, Chợ Xá Hồ, Chợ 13, Chợ Hoa Cường Bắc, Chợ Yide, Chơ Wanling, Chợ Liwan về các mặt hàng nổi tiếng của từng chợ.

SẢN PHẨM QUẦN ÁO

Quần áo tại các cửa hàng Quảng Châu rất đa dạng về chủng loại, màu sắc và mẫu mã, ở đây bạn có thể chọn cho mình những mặt hàng có mẫu mã, chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng.

Đối với quần áo, bạn nên kiểm tra các chi tiết sau đây:

– Kiểm tra chất vải: kiểm tra độ dày của vải.

– Kiểm tra gia công: Các đường may vải khít, thẳng và sử dụng chỉ cùng tông màu với vải (trừ vài trường hợp)

Và một số bí kíp cực kỳ quan trọng khi chọn quần áo sẽ được trình bày trong cuốn sách này mà bạn cần quan tâm để không bị mua phải hàng lỗi.

Các mẫu câu về quần áo các mùa, quần áo nào đang mốt, là xu hướng trên thị trường, mua hàng số lượng lớn, trả giá khi mua hàng… sẽ giúp bạn rất nhiều khi đi đánh hàng.

SẢN PHẨM TRANG SỨC PHỤ KIỆN 

Cắc mặt hàng Trang sức tại chợ Quảng Châu rất đa dạng, màu sắc bắt mắt, được chế tác tinh xảo không kém những mặt hàng hiệu và hay được các tầng lớp học sinh, sinh viên, người đi làm ưa chuộng….Các mặt hàng này thường có giá sỉ dưới 100k.

Bạn sẽ được chỉ các khu chợ chuyên bán mặt hàng này giá cả phải chăng.

Các mẫu câu về các mặt hàng trang sức, mặt hàng vintage đang hot, giá sỉ khi mua… sẽ được cuốn sách chỉ dẫn chi tiết cho bạn.

MẶT HÀNG ĐỒ CHƠI 

Mặt hàng đồ chơi cũng là một trong những món hàng có tỉ lệ lãi cao từ 5-10 lần vì mẫu mã đẹp, được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Với mẫu mã, màu sắc đa dạng và đa chủng loại từ búp bê Barbie, lego, đồ chơi xếp hình….

Bạn cũng sẽ được làm quen với các mẫu câu hỏi mua hàng mua hàng với số lượng lớn, kích cỡ đồ chơi, đồ chơi dành cho trẻ em bao nhiêu tuổi….

Ngoài ra, các mẫu câu về thương lượng giá, đàm phán, thương lượng, ký hợp đồng, vận chuyển…. sẽ được cập nhật chi tiết cho bạn đảm bảo người mua có thể tự mình đặt hàng từ lúc lựa hàng đến lúc mang hàng về Việt Nam.

Đây là một cuốn cẩm nang hữu ích giúp người mua hàng có thể đánh hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mà bạn không nên bỏ qua.

>> Đặt sách tại TIKI: https://shorten.asia/ct4QxAMn

Liên hệ công việc, đặt bài qua gmail: ngathanh2703@gmail.com

Hoặc facebook Nga Nguyễn

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsachvamarketingonline

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Review sách “Đừng Để Mất Bò”: 7 chiến lược thông minh giúp hệ thống bán lẻ vận hành trơn tru, tránh thất thoát trong kinh doanh

Review sách “Khởi Nghiệp Du Kích”: “Đập tan” nỗi sợ khởi nghiệp khi kinh nghiệm và nguồn vốn hạn hẹp

Review sách “Sự thật mất lòng về đàn ông đàn bà và tiền bạc”: Bí kíp xử lý vấn đề tiền bạc, tài chính cá nhân từ “cá mập” Kevin O’Leary