trên lưng khổng tượng - trần thanh phong - blog review sách hay

Review sách ” Trên Lưng Khổng Tượng “: Kinh Doanh Online Trên Sàn Thương Mại Điện T.ử

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ. Từ khoá “kinh doanh online đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi chúng ta đang dần thay đổi thói quen chuyển sang mua hàng online. Hãy chớp lấy thời cơ “vàng” này ngay bây giờ bằng cách bắt đầu với cuốn sách“ Trên Lưng Khổng Tượng “ của tác giả với các cuốn sách chuyên về khởi nghiệp thành công đã và đang  gây được tiếng vang lớn hiện nay – Trần Thanh Phong.

Bối cảnh kinh doanh thời “Bình thường mới “

Đại dịch COVID-19 cũng như những bước chuyển mình của thời 4.0 đã thay đổi cuộc chơi kinh doanh của rất nhiều người. Dù muốn dù không, chúng ta cũng phải công nhận với nhau rằng cuộc chơi đang nghiêng về những nhà bán hàng online, bán hàng trên sàn thương mại điện tử trước tác động quá lớn do đại dịch mang lại. Hàng loạt các cửa hàng phải trả lại mặt bằng do không có doanh thu, giãn cách… buộc chúng ta phải tính toán lại phương thức kinh doanh cũng như sao cho tối ưu từng đồng vốn bỏ ra nhất để tăng trưởng vượt qua đại dịch cũng như đáp ứng được xu hướng tiêu dùng thời 4.0.

Thêm vào đó, hàng loạt các công việc bị ngưng lại, người lao động phải nghỉ việc do tác động của đại dịch cũng khiến chúng ta phải nghĩ làm sao để kiếm kế sinh nhai cho gia đình trong thời kỳ đầy thách thức, khó khăn như thế này.

Trên Lưng Khổng Tượng – Kinh Doanh Online Trên Sàn Thương Mại Điện Tử”: Tại sao đây là xu hướng kinh doanh thời đại mới? 

Thật tình cờ và cũng đang là xu thế kinh doanh chung của thời đại là mô hình kinh doanh online đã và đang là “mỏ vàng” cho nhiều cá nhân, tập thể vượt qua được sức tàn phá của đại dịch và tăng trưởng bền vững trước nhiều khó khăn của thời đại.

Có mô hình rồi nhưng làm cách nào bán hàng online tại nhà, phải làm sao khi mình không có kỹ năng bán hàng online…? Đừng lo khi bạn đã kiên trì đọc đến đây, giải pháp dành cho bạn là cuốn sách “Trên Lưng Khổng Tượng” của tác giả, doanh nhân với 15 năm kinh nghiệm về khởi nghiệp kinh doanh, tác giả của những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp đã và đang gây tiếng vang trong cộng đồng khởi nghiệp suốt thời gian qua như “Khởi Nghiệp Bán Lẻ”, “Khởi Nghiệp Du Kích”…

Cuốn sách hướng dẫn kinh doanh online này bao gồm 6 phần với 21 chương sẽ hướng dẫn bạn một cách đầy đủ, chi tiết nhất cách kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử một cách tinh gọn nhất, thực chiến nhất không mang nặng nhiều lý thuyết để các bạn bắt tay ngay vào công việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử của mình.

Không phải dạy kinh doanh online, đây được xem như cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm của tác giả ở hành trình làm quen và phát triển sản phẩm của mình trên sàn thương mại điện tử. Nội dung sách được lồng ghép khéo léo với chuyện thần thoại kèm tranh vẽ đầy thú vị giúp người đọc dễ hiểu, dễ hình dung hơn.

Mở đầu chương I là 3 bài học khởi nghiệp đắt giá của chính tác giả đã trải qua, xuất thân từ 1 lập trình viên kinh doanh một công ty phần mềm cùng những người bạn. Tác giả đã trải qua thất bại khởi nghiệp đầu đời, lần khởi nghiệp tiếp theo với một cửa hàng bán lẻ sau đó phát triển thành chuỗi các cửa hàng thành công và sự bén duyên, phát triển công việc kinh doanh đối với bán hàng trên sàn thương mại điện tử tiki. Dĩ nhiên thành công đó đã trải qua hàng loạt khó khăn, thách thức mà chính tác giả sẽ chia sẻ với bạn những bài học đó trong cuốn sách này.

Phần 2 sẽ là phần đáng mong chờ nhất, cá là bạn sẽ tập trung và háo hức nhất khi đến phần chia sẻ này. Khi đã xác định được sàn thương mại điện tử nào bạn muốn kinh doanh bán hàng tiki, bán hàng lazada hay bán hàng shopee… thì bạn sẽ làm gì tiếp theo? Chúng ta phải kinh doanh gì đây nhỉ ? Các sản phẩm đó có cạnh tranh không ? Có khó bán không và làm cách nào tối ưu các sản phẩm trên sàn giữa một rừng các sản phẩm đang được bày bán tương tự như sản phẩm của bạn.

trên lưng khổng tượng - trần thanh phong
Sách ” Trên lưng khổng tượng “

Tìm hiểu thêm: https://www.trenlungkhongtuong.com/

Nếu bạn đã có sản phẩm trên sàn nhưng chưa bán được thì Chương 4 sẽ lý giải tại sao bạn không bán được hàng? Là bạn đã chọn sản phẩm quá rộng hay sản phẩm không có thị trường? Là sản phẩm của bạn không có lợi thế cạnh tranh hay sản phẩm có chất lượng không tốt?

Nếu bạn chưa nghĩ ra sản phẩm gì để kinh doanh thì chương 6 dành cho bạn khi cuốn sách sẽ gợi ý bạn nên kinh doanh sản phẩm ngách với ý tưởng gì , cách đánh giá từng ngành sản phẩm kinh doanh và nên lựa chọn sản phẩm dựa trên sự am hiểu của bạn về ngành như thế nào?

Chưa hết, bạn sẽ được “mách “ cách tìm kiếm nguồn hàng, cách tìm đối tác chiến lược cho đơn hàng đầu tiên. Thật tuyệt vời khi có ý tưởng kinh doanh mà lại gặp được cả nguồn hàng tốt, đối tác tốt, như vậy chẳng phải thiên thời – địa lợi – nhân hoà hay sao?

Khi đã có những điều kiện tiên quyết ở trên rồi, việc tiếp theo của bạn là tối ưu những yếu tố trên, đọc lại “luật chơi” trên sàn sao cho mình phải “đánh thắng” trong cuộc chơi giữa một “đại dương đỏ” các đối thủ cũng kinh doanh mặt hàng tương tự. Bạn sẽ được học cách hiểu hành vi của khách hàng trên sàn thương mại điện tử, nguyên tắc tối ưu hiển thị sản phẩm tới những chi tiết nhỏ : tối ưu tiêu đề, hình ảnh, mô tả, giá bán…. Đến những cách thức “ khó khăn “ hơn một chút để gia tăng hành vi mua hàng : cách gia tăng lượt truy cập, gia tăng lượt chuyển đổi, giá trị đơn hàng… Tác giả Trần Thanh Phong đã chú ý từ những chi tiết nhỏ nhất trong quá trình đưa sản phẩm lên sàn cho đến những chi tiết khó hơn như gia tăng tỷ lệ chốt đơn, chuyển đổi… đủ để cho thấy một người có tâm trong việc viết sách kinh doanh thực chiến như thế nào, viết tinh gọn ra sao để ai cũng có thể làm theo được, để bạn phải hoàn thiện quy trình để “đánh thắng” đánh bằng mọi cách sao cho thắng trong trận này.

Sau khi xây dựng việc đưa việc kinh doanh online tốt rồi là đến giai đoạn phát triển bền vững trong chương 5. Bạn sẽ học được cách xây dựng nhãn hàng riêng trên sàn thương mại phát triển bền vững, 5 bước xây dựng nhãn hàng riêng, các chiến thuật độc đáo để có nhãn hàng riêng.

Phần cuối cùng – phần 6 sẽ khiến bạn thấy cực kỳ hứng thú khi cung cấp cho các bạn các mẹo: gia tăng kho hàng, làm cách nào tiết kiệm chi phí vận chuyển cho khách, mở rộng kênh bán, cách kết nối với nhân viên hỗ trợ của sàn (KAM) khi có thắc mắc về chính sách cũng như các quy định của sàn… và nếu cuốn sách cung cấp cho bạn cách kinh doanh tinh gọn khi doanh nghiệp chỉ có từ 1-2 người vẫn vận hành trơn tru thì sao nhỉ? Bạn có tò mò mô hình vận hành này không? Hãy theo dõi ngay cuốn sách kỹ năng bán hàng online này để cập nhật các kiến thức bổ ích, các mẹo thêm về kinh doanh online nữa nhé.

Cách mạng 4.0, đại dịch COVID đã và đang đưa đến cho chúng ta rất nhiều thách thức. Bên cạnh đó, nó cũng đem lại nhiều cơ hội như một đòn bẩy buộc chúng ta phải chuyển mình để thích nghi. Từ đó, Kinh doanh online – cụ thể là kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử trở nên phát triển hơn bao giờ hết. Đồng hành cùng mô hình mới, rất nhiều tiềm năng nhưng cũng có nhiều khó khăn trên sân chơi mới này, hy vọng cuốn sách “ Trên Lưng Khổng Tượng “ của tác giả, doanh nhân Trần Thanh Phong sẽ là “kim chỉ nam”, là người bạn đồng hành cùng bạn trên chặng đường khởi nghiệp kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử.

Link đặt sách: https://tiki.vn/tren-lung-khong-tuong-kinh-doanh-online-tren-san-thuong-mai-dien-tu-khoi-nghiep-voi-ban-hang-qua-mang-va-nhan-hang-rieng-p136340700.html?

SÁCH HAY NÊN ĐỌC :

Review sách “Đến Sahara Mở Quán Trà Đá” : Tiết lộ bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm 

Review sách “Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online”: Tất tần tật bí kíp giúp bạn bán hàng online hiệu quả trong “ma trận” kinh doanh trực tuyến thời 4.0.

Review sách “Lối tắt khởi nghiệp” : Đi tắt trong kinh doanh để khởi nghiệp thành công

Review sách “Khởi Nghiệp Du Kích”: “Đập tan” nỗi sợ khởi nghiệp khi kinh nghiệm và nguồn vốn hạn hẹp

Review sách “9 Lần Khởi Nghiệp”: Đúc kết kinh nghiệm, bài học khởi nghiệp 15 năm quý báu của một triệu phú tự thân.