sách 9 lần khởi nghiệp - Nguyễn Phương Nam - blog review sách hay

Review sách “9 Lần Khởi Nghiệp”: Đúc kết kinh nghiệm, bài học khởi nghiệp 15 năm quý báu của một triệu phú tự thân.

Nước ta có rất nhiều người thành công đi trước nhưng rõ ràng có rất ít người trong đó viết sách. Họa hoằn lắm bạn sẽ được nghe họ nói chuyện trong một vài cuộc hội thảo ngắn ngủi.” Câu nói của doanh nhân Nguyễn Quốc Tuấn phần nào chính xác, tuy nhiên đối với doanh nhân Nguyễn Phương Nam với cuốn sách “ 9 Lần Khởi Nghiệp” hoàn toàn khác. Bạn sẽ được học những kinh nghiệm quý báu, bài học khởi nghiệp, kiến thức khởi nghiệp tinh gọn của người doanh nhân luôn khao khát chia sẻ với thế hệ trẻ những kiến thức khởi nghiệp quý báu.

Khởi nghiệp là một quá trình chưa và không hề dễ dàng đối với bất cứ ai, ngay cả đối với những doanh nhân lớn đây vẫn luôn là một con đường dài nhiều thử thách với những thay đổi của môi trường kinh doanh, công nghệ thay đổi mỗi ngày. Có người thành công nhưng cũng có người thất bại, thành công nhưng sau đó là những câu chuyện khởi nghiệp, những đôi chân “rướm máu” sau mỗi lần vấp ngã, muốn bỏ cuộc và con đường khởi nghiệp chưa bao giờ trải đầy hoa hồng. Nhằm rút ngắn quá trình khởi nghiệp, gạt bỏ bớt đi những vật cản và đến đích nhanh hơn, tác giả Nguyễn Phương Nam  đã viết cuốn sách “9 Lần Khởi Nghiệp “ để giúp đỡ những bạn trẻ khởi nghiệp tinh gọn hơn , nhiều bài học kinh nghiệm thực chiến, kinh nghiệm khởi nghiệp tinh gọn sẽ được trình bày trong cuốn sách này. 

Cuốn sách được chia làm 3 phần với những bài học, câu chuyện khởi nghiệp khác nhau. 

Phần 1: THẤU HIỂU CHÍNH MÌNH

 ”Hãy hiểu mình trước khi hiểu người, hiểu đời”

PHẦN 2: ĐƯỜNG ĐẾN GIẤC MƠ

“Dù thất bại và thành công bao nhiêu lần nữa,

Tôi vẫn tin mình sinh ra để làm điều lớn lao”

PHẦN 3: SỐNG GIẤC MƠ ĐỜI MÌNH

“Kinh doanh là kiếm tiền, bằng cách phụng sự xã hội”

Không chỉ đơn thuần là nói những điều  lớn lao  trong quá trình khởi nghiệp, cuốn sách truyền cảm hứng khởi nghiệp này bắt đầu từ những điều rất bình dị lồng trong những câu chuyện ý nghĩa.

Phần 1 : Thấu hiểu chính mình 

Ví dụ như khi tác giả còn nhỏ, anh và những thành viên trong gia đình đã luôn học theo tấm gương người cha chăm chỉ, chịu khó của mình. Anh được cha cho ăn học đầy đủ, dù cha có vất vả nhưng nhất định anh phải được học cao để sau này là người có kiến thức. Anh còn cùng anh chị em trong gia đình phụ cha nuôi heo và có rất nhiều kỷ niệm vui buồn quanh nghề chăn heo, chăm sóc những lúc heo ốm, chết đã rèn luyện được một chút đức tính kinh doanh, tính được mất trong kinh doanh. Chính vì hoàn cảnh gia đình chưa được khá giả nên luôn rèn luyện cho anh niềm đam mê kiếm tiền, chăm chỉ, tiết kiệm và luôn biết lo xa. Cộng với sự bền bỉ, kiên nhẫn, không bỏ cuộc của người cha đã tạo nên một doanh nhân thành công khi  hiện đang đồng sở hữu 2.300 nhà trọ và nhà máy gần 2 triệu đô. Sau 15 năm kinh doanh, trải qua 3 lần thất bại, 6 lần thành công đã tạo nên bản lĩnh một doanh nhân Nguyễn Phương Nam rắn rỏi, đương đầu với mọi khó khăn như ngày hôm nay.

Review sách “9 Lần Khởi Nghiệp”: Đúc kết kinh nghiệm, bài học khởi nghiệp 15 năm quý báu của một triệu phú tự thân. 1
Sách ” 9 Lần Khởi Nghiệp”

LINK ĐẶT SÁCH:

https://www.nguyenphuongnam.com/

Phần 2: Đường đến ước mơ 

Với những câu chuyện khởi nghiệp đời thực được đúc kết thành những bài học khởi nghiệp xương máu dành cho giới trẻ, những con người đang ngày đêm thực hiện ước mơ Start-up. Từ câu chuyện phá sản đầu đời, những công việc đã làm đến năm 23 tuổi để kiếm 200 triệu/ tháng, câu chuyện xây 300 phòng trọ đầu tiên đến câu chuyện đam mê khởi nghiệp mới cộng với thử sức nhượng quyền tác giả đã rút ra những bài học, quy trình khởi nghiệp tinh gọn mà bất cứ bạn trẻ nào cũng sẽ mong muốn học tập để quá trình khởi nghiệp của mình bớt gian nan, đạt được thành công nhanh chóng và giảm phần nào những sai lầm cơ bản trong quá trình khởi nghiệp. 

Sau mỗi câu chuyện là những ĐÚC KẾT quý báu, những kinh nghiệm khởi nghiệm đáng trân quý hơn điều gì hết, là những công thức có giá trị ứng dụng cao cho thế hệ kinh doanh kế tiếp. Mỗi đúc kết là những giọt mồ hôi đã rơi, là những tháng ngày không ngừng làm – sai – thử – đúng cứ lặp lại như vậy không giá trị hiện kim nào có thể mua nổi, điều đó là vốn quý , là báu vật đối với giới trẻ cũng đang kinh doanh khởi nghiệp. Đúng với tinh thần “Nếu phải bỏ cuộc, hãy là người bỏ cuộc sau cùng.”

Phần ba: “Sống giấc mơ đời mình” : Kinh doanh là kiếm tiền, bằng cách phụng sự xã hội.

Câu chuyện về kinh doanh áo thun – hành trình đi đến những giấc mơ. Nhận thấy nhu cầu sử dụng áo thun của khách hàng rất lớn, tác giả đã biến cơ hội này thành “mỏ vàng “ khi tập trung vào kinh doanh mặt hàng áo thun. 

Thứ nhất là do tạo ra sản phẩm nhanh, thứ hai là sản phẩm cao cấp, chất lượng giống như áo thời trang mà khách hàng đang mặc. Còn thứ ba, các bạn hãy cùng theo dõi lý do vì sao anh lại chọn mặt hàng áo thun trong cuốn sách này. 

Trong quá trình kinh doanh khởi nghiệp đầy rẫy những khó khăn, chông gai, với vị thế là một người đi trước , doanh nhân Nguyễn Phương Nam  với 15 năm kinh doanh, trải qua 3 lần thất bại, 6 lần thành công đã có những chia sẻ , những bài học kinh doanh, bài học khởi nghiệp quý báu dành cho lớp trẻ đi sau trong cuốn sách “9 Lần Khởi Nghiệp”

Với hy vọng truyền cho lớp trẻ những bài học, kinh nghiệm kinh doanh thực chiến, kinh nghiệm khởi nghiệp tinh gọn, bài học nhượng quyền…. Mỗi trang sách là mỗi đúc kết sau quá trình kinh doanh giúp bạn trẻ rút ngắn con đường khởi nghiệp đi tới thành công, giải quyết các vấn đề trong kinh doanh triệt để, tinh gọn… Đây sẽ là một cuốn sách khởi nghiệp truyền cảm hứng cho các thế hệ doanh nhân Việt trẻ sau này ngày càng thành công, con đường khởi nghiệp trở nên tinh gọn, vững vàng hơn. 

LINK ĐẶT SÁCH:

https://tiki.vn/9-lan-khoi-nghiep-chuyen-ke-ve-nhung-that-bai-va-thanh-cong-cua-mot-trieu-phu-p144203242.html?spid=144203243

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Review sách “Đến Sahara Mở Quán Trà Đá” : Tiết lộ bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm 

Review sách ” Trên Lưng Khổng Tượng “: Kinh Doanh Online Trên Sàn Thương Mại Điện Tử

Review sách “Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online”: Tất tần tật bí kíp giúp bạn bán hàng online hiệu quả trong “ma trận” kinh doanh trực tuyến thời 4.0.

Review sách “Lối tắt khởi nghiệp” : Đi tắt trong kinh doanh để khởi nghiệp thành công

Review sách “Khởi Nghiệp Du Kích”: “Đập tan” nỗi sợ khởi nghiệp khi kinh nghiệm và nguồn vốn hạn hẹp