Review sách “Đến Sahara Mở Quán Trà Đá” : Tiết lộ bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm - blog review sách hay

Review sách “Đến Sahara Mở Quán Trà Đá” : Tiết lộ bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm 

Một mặt bằng kinh doanh tốt có phải chỉ cần nằm trên trục đường lớn, sầm uất sẽ đảm bảo kinh doanh thành công? Có thể đúng 1 phần nhưng chưa đủ, hãy nghe tác giả Minh Phan – chuyên gia phát triển mặt bằng có hơn 10 năm kinh nghiệm chia sẻ bí quyết  tìm kiếm mặt bằng thành công qua cuốn sách “Đến Sahara Mở Quán Trà Đá – Bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh ”.

Mặt bằng có thể nói là một trong những nhân tố giúp bạn và mô hình khởi nghiệp kinh doanh của bạn thành công nhưng cũng có thể là “tử huyệt” khiến bạn thua lỗ, phá sản. Tại sao có những mô hình kinh doanh F&B, thời trang…nằm sâu trong ngõ lại đông nườm nượp khách, bên cạnh đó có những mặt bằng nằm ngay tại trục đường lớn, vị trí đắc địa, sầm uất…nhưng chỉ một thời gian sau lại phá sản. So về vị trí thì chắc hẳn cửa hàng mặt tiền đường lớn khiến người mua dễ dàng tìm kiếm, mua hàng nhưng tại sao họ vẫn chọn những cửa hàng nằm tận trong những hang cùng ngõ hẻm? Có phải chúng ta đã sai ngay tại bước chọn mặt bằng kinh doanh? Hãy nghe những chia sẻ từ tác giả Minh Phan – chuyên gia phát triển mặt bằng với hơn 10 năm kinh nghiệm, từng làm việc tại 3 chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Việt Nam chỉ ra những lỗi cơ bản khi chọn mặt bằng kinh doanh và làm cách nào tìm kiếm mặt bằng thật tiết kiệm, phù hợp mô hình kinh doanh qua cuốn sách đầu tiên và duy nhất về tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam .

Cuốn sách bao gồm 4 phần được sắp xếp chi tiết và khoa học trong quá trình lựa chọn mặt bằng.

-Tư duy đúng khi chọn mặt bằng 

– Chuẩn bị hành trang 

– Tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng 

– Xây dựng và phát triển bền vững 

TƯ DUY ĐÚNG KHI CHỌN MẶT BẰNG 

Chọn sai mặt bằng là mất một căn nhà. Có những mặt bằng kinh doanh đẹp có giá vài trăm triệu đến vài tỷ là thật, lựa chọn đúng hay sai mặt bằng sẽ theo chúng ta đến những năm tháng sau này. Hầu như chúng ta đang lựa chọn mặt bằng theo kiểu cảm tính, mặt tiền to đẹp, đường sầm uất…Cộng thêm sự tư vấn của các bên môi giới, chủ nhà nếu không có tâm cộng với ít người có khả năng nhìn ra mặt bằng này có ưu điểm gì rất dễ khiến chúng ta rơi vào “bẫy” của họ. Cách làm này rất nguy hiểm. Thật may, cuốn sách  “Đến Sahara Mở Quán Trà Đá – Bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh – quyển sách đầu tiên và duy nhất giúp giải quyết vấn đề này. Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành mặt bằng, là người từng quyết định hàng trăm mặt bằng của 3 chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Việt Nam, tác giả Minh Phan sẽ giúp bạn giải quyết bài toán hóc búa trong quá trình chọn mặt bằng kinh doanh hiệu quả.

CHUẨN BỊ HÀNH TRANG 

Với những bạn trẻ đang tìm kiếm mặt bằng để mở cửa hàng đầu tiên của mình hay kể cả những chuỗi cửa hàng lớn đang muốn thiết kế lại quy trình phát triển điểm bán lẻ theo cách lý tính và hiệu quả hơn. Trong chương này, cuốn sách khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp bán lẻ sẽ hướng dẫn bạn các bước chuẩn bị để tìm kiếm điểm bán phù hợp.

Có những mặt bằng phù hợp với mô hình kinh doanh này nhưng lại không phù hợp với mô hình kinh doanh khác, bạn phải cân nhắc mô hình kinh doanh của mình có hợp mặt bằng đó không, vai trò của mặt bằng này ảnh hưởng ra sao đến mô hình, việc kinh doanh của bạn.

Công thức 6T cho một mặt bằng đẹp: Vị trí, tập trung, thu nhập, diện tích, tầm nhìn, thuận tiện. Một vị trí đẹp là vị trí có nhiều khách hàng thường xuyên qua lại, phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Tập trung: lưu lượng tập trung càng nhiều càng tốt. Thu nhập của dân cư nội bộ cũng là yếu tố tác động không nhỏ đến hoạt động bán hàng tại cửa hàng/doanh nghiệp của bạn. Bố cục thông minh có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí đồng thời giúp khách hàng di chuyển dễ dàng trong cửa hàng. Tầm nhìn phải thoáng đãng khiến khách hàng chú ý đến doanh nghiệp của bạn. Đừng để những yếu tố như vỉa hè cao, lối vào hẹp, mùi cống rãnh…xung quanh khiến khách hàng e ngại đến với cửa hàng. 6 yếu tố này được trình bày rất chi tiết, lấy ví dụ cụ thể mà bạn có thể dễ dàng làm theo để tìm được một mặt bằng tiềm năng.

Thêm vào đó, cuốn sách khởi nghiệp kinh doanh này bổ sung 21 tử huyệt mà bạn cần thực sự chú ý khi lựa chọn mặt bằng. Có những yếu tố rất nhỏ nếu bạn không chú ý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chọn và sử dụng mặt bằng kinh doanh sau này của bạn. Hãy khôn khéo để dự trù hết những ảnh hưởng mà các yếu tố này mang lại và có thể các yếu tố này sẽ giúp bạn hạ giá thành mặt bằng khi đàm phán sau này.

Chưa có một cuốn sách nào hiện nay giới thiệu kỹ năng tìm kiếm mặt bằng, lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp với mọi đối tượng từ khởi nghiệp bán lẻ đến kinh doanh chuỗi lớn đến thời điểm hiện tại phù hợp hơn “Đến Sahara Mở Quán Trà Đá”. Công thức 6T, 21 tử huyệt…là những điểm sống còn để bạn lưu ý trong quá trình tìm kiếm mặt bằng kinh doanh.

QUY TRÌNH TÌM KIẾM VÀ LỰA CHỌN MẶT BẰNG 

Đến phần không thể bỏ qua trong cuốn sách này, quy trình 4 bước hiệu quả “săn mặt bằng”, bao gồm: Khoanh vùng, thông tin, khảo sát và đàm phán. 

Bước đầu tiên là khoanh vùng khu vực và tuyến đường, giới hạn khu vực tìm kiếm xuống. Nên chọn khu vực có tiềm năng kinh doanh cao, chuyện kinh doanh mặt hàng đó và nhiều khi có đối thủ cũng chưa chắc là một chuyện không tốt. Thứ hai, bắt tay với môi giới là điều không thể tránh khỏi khi muốn tìm một mặt bằng đẹp. Tác giả sẽ chỉ ra cho bạn ai mới là người bạn nên hợp tác và hợp tác thế nào. Tiếp theo, hãy làm khảo sát mặt bằng bạn đang nhắm tới: khảo sát cư dân, lưu lượng người qua lại, đối thủ kinh doanh…để làm những phép toán cơ bản quyết định có chọn mặt bằng đó không. Bạn sẽ làm việc với những con số để ra quyết định thật chuẩn xác. Bước cuối cùng, đàm phán hợp đồng cũng không kém phần quan trọng, bạn nên cân nhắc kỹ các yếu tố trước khi ký vào một bản hợp đồng mà giá cả có vẻ khá “hời “ cho mình như: đền bù, sửa chữa, thanh toán… Bạn hãy đọc thật kỹ chương này để tính toán cẩn thận cũng như dự trù các chi phí phát sinh trong quá trình tìm kiếm, ký kết hợp đồng thuê mặt bằng.

CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN 

Sau khi ký kết hợp đồng xong, bạn cũng cần lưu tâm đến việc xây dựng và sửa chữa cửa hàng, phần này bao gồm kinh nghiệm của tác giả khi làm việc với nhà thầu trong quá trình xây dựng và sửa chữa cửa hàng, những giấy tờ cần xin trước và trong khi thi công.

Bạn cũng cần lưu tâm đến các mối quan hệ xung quanh mặt bằng như: Hàng xóm, chủ nhà và chính quyền nhằm tạo mối quan hệ tương hỗ, tốt đẹp giữa các bên và tránh những rắc rối, vấn đề có thể xảy ra ảnh hưởng đến việc khai thác, sử dụng mặt bằng và kinh doanh của bạn.

Nếu bạn đang bước những bước chân đầu tiên trên đường tìm kiếm mặt bằng để khai phá “ốc đảo trong mơ” của mình hay là những chuỗi cửa hàng lớn đang muốn mở rộng mặt bằng kinh doanh, các quy tắc cốt yếu 6T, 21 tử huyệt săn mặt bằng, 4 bước săn mặt bằng hiệu quả, kinh nghiệm đàm phán với chủ nhà và môi giới…sẽ giúp bạn chiến thắng trong lựa chọn mặt bằng khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp bán lẻ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong tìm kiếm mặt bằng thành công cùng những chia sẻ tâm huyết về đánh giá, đàm phán để có một mặt bằng đẹp, phù hợp mô hình kinh doanh, tiết kiệm chi phí sẽ được chia sẻ chi tiết. Ví dụ dễ học hỏi, áp dụng theo giờ đây đã nằm trong tầm tay của bạn với chỉ với một cuốn sách về chọn mặt bằng kinh doanh đầu tiên và duy nhất từ trước đến nay “ Đến Sahara Mở Quán Trà Đá  – Bí Quyết Tìm Kiếm Mặt Bằng Kinh Doanh

Link đặt sách : https://ti.ki/0JV66yVM/65M24O6J

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1, Review sách “9 Lần Khởi Nghiệp”: Đúc kết kinh nghiệm, bài học khởi nghiệp 15 năm quý báu của một triệu phú tự thân.

2, Review sách “Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online”: Tất tần tật bí kíp giúp bạn bán hàng online hiệu quả trong “ma trận” kinh doanh trực tuyến thời 4.0.

3, Review sách “Lối tắt khởi nghiệp” : Đi tắt trong kinh doanh để khởi nghiệp thành công

4, Review sách “Khởi Nghiệp Du Kích”: “Đập tan” nỗi sợ khởi nghiệp khi kinh nghiệm và nguồn vốn hạn hẹp