review sách lối tắt khởi nghiệp - Dane Maxwell- sách khởi nghiệp

Review sách “Lối tắt khởi nghiệp” : Đi tắt trong kinh doanh để khởi nghiệp thành công

Để khởi sự kinh doanh hiệu quả bạn cần có một lộ trình đúng đắn. Nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đi tắt đón đầu với những tư duy độc đáo, kỹ năng đã được chứng minh thành công trong cuốn sách “ Lối tắt khởi nghiệp “ của tác giả Dane Maxwell.

CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG CỦA DOANH NHÂN DANE MAXWELL 

Từ một người bị mọi người đối xử tệ bạc, từng là thằng nhóc chậm chạp, ngu dốt, xấu xí và bị bắt nạt. Đến khi trưởng thành thì bị sa thải khi chỉ còn 1 tuần nữa là kết thúc kì thực tập tại trụ sở Ernst & Young Minnesota. Đây là kỳ thực tập mà anh mơ ước tại Disney chỉ vì câu hỏi “Có ai hài lòng với công việc ở đây không?” tất cả đã chấm hết.

Điều đó đã thôi thúc Dane Maxwell ra quyết định sẽ không bao giờ để ai điều khiển số phận của mình. Anh ấy đã quyết định khởi nghiệp mặc dù có lúc công việc kinh doanh ảm đạm và cảm giác kém cỏi luôn bủa vây mỗi khi thức dậy. 

Cho đến khi anh tập trung vào sự chuyển đổi sâu sắc bên trong tâm trí bản thân. Năm đầu tiên anh kiếm được 8,000 $ đến 360,000 $ vào những năm tiếp theo. Anh ấy kinh doanh dịch vụ phần mềm với tỷ lệ hủy đăng ký cực kỳ thấp chỉ có 0,7% và được đề nghị bán lại với giá 6,000,000$ nhưng đã từ chối. Ngoài ra, anh còn chia sẻ với mọi người hành trình thành công của mình và đã tạo ra 15 triệu phú trong 5 năm. Bạn sẽ bắt gặp 15 câu chuyện thành công đặc sắc, truyền cảm hứng mạnh nhất ở cuối cuốn sách này.

Từ một người bị coi là thất bại đến một doanh nhân thành đạt. Liệu anh ấy có bí quyết gì không? Các bạn cùng theo dõi những bí quyết thành công của anh ấy nhé.

BÀI HỌC TỪ BA VIÊN ĐÁ NHỎ 

3 viên đá nhỏ cũng như ba bài học quý báu sẽ theo sát bạn không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống. 

Viên đá thứ nhất: Mỗi ngày hãy đặt một câu hỏi “ Tài sản hôm nay tôi tạo ra là gì?” bất kể đang kinh doanh hay đang đi làm. Nếu câu trả lời là không, e rằng bạn đang lạc đường, không có mục tiêu xác định. Hãy tạo ra một thứ tài sản tự động sinh lời ngay cả khi bạn không làm việc để nuôi sống gia đình sau này, mỗi ngày từng chút một, liên tục và tương lai sẽ cảm ơn những nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn hôm nay.

Viên đá thứ hai: Hãy học cách lắng nghe. Lắng nghe mọi người đang nói gì, đang kinh doanh gì, thứ gì đang sinh lời, cơ hội mới ở đâu… Rất nhiều người chỉ vì chủ quan không lắng nghe thứ mọi người cần, muốn và làm ra những sản phẩm dở tệ, không bán được. Thay vì lắng nghe nhu cầu mọi người, họ lại tự đoán mò nhu cầu của thị trường, và thế là bùm…phá sản, hãy lắng nghe nhiều hơn để thu được những ý tưởng, sản phẩm tốt cho kinh doanh, thị trường.

Viên đá thứ ba: Thế chỗ lòng đố kỵ bằng một trái tim ham học hỏi.  Có một câu nói rất hay về lòng đố kỵ: ““Đừng để cho con rắn ghen tị luồn vào trong tim. Đó là một con rắn độc, nó gặm mòn khối óc và làm đồi bại con tim.”. Đừng để lòng đố kỵ che mờ mắt bạn khi ghen tị với đối thủ, những người giỏi hơn mình mà hãy tự hỏi: Tôi có thể học được gì từ họ, tôi có thể làm gì sáng tạo hơn cách của họ không?….Hãy khiêm tốn học hỏi và sáng tạo, học những điểm hay, độc đáo nơi đối thủ với một sự tò mò, bán sẽ thấy được bức tranh toàn cảnh thay vì những mảng tranh rời rạc. Đây cũng là điểm khác biệt của cuốn sách khi mà chưa có cuốn sách nào bàn về vấn đề này cả, tác giả hy vọng bạn sẽ giữ được sự sáng suốt trong kinh doanh để không mắc phải sai lầm đố kị mà thay vào đó là tinh thần cầu thị, ham học hỏi.

3 viên đá là ba bài học, cũng là 3 người bạn sẽ dẫn đường chỉ lối cho bạn để không mắc phải những sai lầm trong kinh doanh, nhìn thấy cơ hội mới và sẵn sàng bứt phá với những cơ hội, thị trường mới trong khởi nghiệp.

Review sách “Lối tắt khởi nghiệp” : Đi tắt trong kinh doanh để khởi nghiệp thành công 1

>> Xem thêm sách tại: https://www.loitatkhoinghiep.com/

TRANG BỊ CHO MÌNH 4 TƯ DUY KINH DOANH CỐT LÕI 

Với tư duy người khai hoang, bạn nhìn cả thế giới như một bể cơ hội khổng lồ gồm các dòng cơ hội, vùng đất tiềm năng và sẵn sàng tìm kiếm cơ hội từ “mỏ vàng” mà bạn phát hiện được. Với tư duy của người cày xới, bạn tìm kiếm và bán ý tưởng từ vùng đất vừa mới khai hoang được. Với tư duy của người gieo mầm, bạn tìm thấy “vàng “ từ bùn đất, gieo trồng những sản phẩm tiềm năng về lâu về dài. Bạn phải là người có có chuyên môn tốt, thấu đáo, nhìn thấy những món lợi nhuận mà ít ai nhận ra. Với tư duy của người chăm sóc, bạn đã sinh lời trên mảnh đất ấy, việc bạn cần làm bây giờ là chăm sóc , “tỉa” những hoạt động không cần thiết, đang ngăn cản, kéo chân bạn trong hoạt động kinh doanh và giữ lại những hoạt động cần thiết, giúp sinh lời cho doanh nghiệp của bạn.

Việc sở hữu hai trong bốn tư duy này thực sự quan trọng, 4 tư duy trên có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Từ khai hoang, cày xới, gieo mầm đến chăm bón, tất cả những điều đó xâu chuỗi lại tạo nên một tư duy tổng thể vững chắc, khiến bạn nhìn thấy tổng thể doanh nghiệp của mình và mình đang ở giai đoạn nào. Sở hữu những tư duy trên sẽ khiến bạn sáng suốt, tìm được những “mỏ vàng” mà rất nhiều người không nhìn thấy hoặc không nhìn thấy tiềm năng từ chúng. Hãy cố gắng rèn luyện những tư duy này để khởi nghiệp thành công nhé.

7 KỸ NĂNG KINH DOANH CƠ BẢN

Khi bạn làm chủ, bạn bắt buộc phải học rất nhiều kỹ năng để quản trị công việc, nhân sự cũng như theo dõi sát sao được công việc, đảm bảo công việc kinh doanh tiến triển, sinh lời. Tuy nhiên, việc chú trọng vào 7 nhóm kỹ năng quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn bán hàng, thuê ngoài, học được từ thất bại và cách làm chủ.

Với kỹ năng dùng ngôn từ để bán hàng, bạn học được cách giao tiếp với khách hiệu quả, hiệu được mong muốn và vấn đề của khách khi đến với bạn, kỹ năng giao tiếp là kỹ năng căn bản khi bạn muốn bán bất kỳ thứ gì cho khách hàng. Kỹ năng phân biệt người làm chủ và chuyên gia sẽ dạy bạn cách tìm thấy “ chuyên gia” để làm việc cho bạn chứ không ôm đồm nhiều thứ, bạn là người làm chủ, bao quát, hãy chia việc để người giỏi làm việc của mình và bạn sẽ hưởng lợi từ thành quả của họ. Kỹ năng học từ sai lầm, mất mát và từ những ngày đổ nát của cuộc đời: cách đương đầu với những khó khăn, đứng dậy sau đổ vỡ từ kinh doanh… tất cả những thứ đó cũng cần phải học và đó xuất phát từ chính những trải nghiệm của tác giả sẽ dạy bạn nhiều điều về đứng dậy như thế nào sau khi vấp ngã. Chỉ 3 trong 7 kỹ năng giới thiệu ở trên đã quá tuyệt vời để nghiền ngẫm, học hỏi rồi, đúng không? Còn 4 kỹ năng còn lại, xin hẹn bạn tìm hiểu ở trong cuốn sách, chúng là những kỹ năng cốt yếu mà một nhà lãnh đạo nên và cần phải có khi kinh doanh.

Và còn những đích đến bạn cần phải nắm bắt trong kinh doanh như: Nhận ra những thứ bạn không cần, 4 đẳng cấp của doanh nhân… đang chờ bạn khám phá trong cuốn sách cực hay về kinh doanh này.

Chưa hết, khi mua sách bạn còn được tặng kèm những thông tin về kinh doanh hữu ích trong bộ tài liệu khi truy cập trang LoiTatKhoiNghiep.com hoặc quét QR code cuối sách.

Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng và chúng ta cần học hỏi rất nhiều kiến thức trước khi bắt tay vào xây dựng công việc kinh doanh do chính mình tạo ra. Tuy nhiên, chúng ta có thể đi tắt đón đầu bằng việc học hỏi những tinh túy từ người đi trước để bước nhanh, bước dài hơn trong quá trình khởi nghiệp, đặt chân lên đỉnh thành công nhanh nhất có thể. 

>> Đặt mua sách ngay tại: https://tiki.vn/loi-tat-khoi-nghiep-con-duong-ngan-tu-tay-trang-den-thanh-cong-ben-vung-p87941401.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Review sách “Đến Sahara Mở Quán Trà Đá” : Tiết lộ bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm 

Review sách “9 Lần Khởi Nghiệp”: Đúc kết kinh nghiệm, bài học khởi nghiệp 15 năm quý báu của một triệu phú tự thân.

Review sách ” Trên Lưng Khổng Tượng “: Kinh Doanh Online Trên Sàn Thương Mại Điện Tử

Review sách “9 Lần Khởi Nghiệp”: Đúc kết kinh nghiệm, bài học khởi nghiệp 15 năm quý báu của một triệu phú tự thân.

Review sách “Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online”: Tất tần tật bí kíp giúp bạn bán hàng online hiệu quả trong “ma trận” kinh doanh trực tuyến thời 4.0.

Review sách “Đừng Để Mất Bò”: 7 chiến lược thông minh giúp hệ thống bán lẻ vận hành trơn tru, tránh thất thoát trong kinh doanh

Review sách “Khởi Nghiệp Du Kích”: “Đập tan” nỗi sợ khởi nghiệp khi kinh nghiệm và nguồn vốn hạn hẹp