Review sách Đừng để mất bò - Trần Thanh Phong - Blog review sách hay

Review sách “Đừng Để Mất Bò”: 7 chiến lược thông minh giúp hệ thống bán lẻ vận hành trơn tru, tránh thất thoát trong kinh doanh

Nhân viên không gắn bó, vi phạm nội quy, ngân quỹ “mất tích khó hiểu”… chắc chắn là những vấn đề khiến nhiều chủ cửa hàng  đau đầu. Hãy giải quyết triệt để những vấn đề đó bằng cách tham khảo sách “Đừng để mất bò” của tác giả Trần Thanh Phong để tối ưu vận hành cửa hàng bán lẻ hiệu quả.

Những khó khăn trong vận hành cửa hàng hiện nay

Những khó khăn trong quá trình vận hành cửa hàng có thể khiến chủ cửa hàng đau đầu tìm cách đối phó:

  •  Những khoản ngân quỹ “từ trên trời rơi xuống” không thống kê nổi
  • Nhân viên đến rồi đi, khó khăn trong việc giải bài toán tuyển dụng 
  • Nhân viên không tuân theo nội quy hoặc đối phó với nội quy đã đề ra từ trước…

Thế giới đã dần bước sang thời đại 4.0 mà bạn vẫn phải ngồi “kè kè” trông chừng cửa hàng nhưng tiền bạc vẫn không cánh mà bay, nhân viên vẫn đi trễ về sớm mặc kệ những quy định, hoạt động chồng chéo khiến bạn việc gì cũng phải nhúng tay vào.

Tại sao?

Với kinh nghiệm 15 năm khởi nghiệp cũng như vận hành 65 cửa hàng, doanh nhân Trần Thanh Phong sẽ hướng dẫn cho bạn những kinh nghiệm vận hành chuỗi cửa hàng bán lẻ thực chiến tinh gọn, hiệu quả nhất qua cuốn sách “Đừng để mất bò”

Cuốn sách gồm 3 phần với 7 chương sẽ tập trung vào giải quyết những vấn đề:

  •  3 bước tuyển chọn, huấn luyện những nhân viên xuất sắc nhất, giúp cho hoạt động cửa hàng trở nên trơn tru, vận hành đúng mục tiêu đề ra 
  • 2 phương pháp để đôn đốc nhân viên làm việc đúng giờ , hiệu quả mà không tạo nên tâm lý ức chế, hoàn thành tốt công việc được giao.
  • Đặc biệt, tổng hợp hơn 20 chiêu trò gian lận phổ biến hay xảy ra vẫn đang âm thầm “rút ruột” cửa hàng bạn, gây thất thoát cả tỷ đồng. Ví dụ : Gian lận với hoá đơn, gian lận với điểm thưởng, khuyến mãi…

Có được cuốn sách này trong tay , bạn sẽ:

  • Hiểu thế nào là thất thoát và chấp nhận, đồng thời đề ra biện pháp tránh thất thoát quá nhiều 
  • Tuyển chọn được những nhân viên xuất sắc, chuyên nghiệp, hết mình vì tập thể
  • Đưa các quy trình đánh giá, quy chế, công việc vào đúng “quỹ đạo”, quản lý cửa hàng nhẹ tênh mà không phải có mặt 24/24  tại cửa hàng mà vẫn đạt hiệu quả tuyệt vời.

Mượn hình ảnh con bò, tác giả nhắc nhở trong quá trình quản lý cửa hàng, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Hãy lo lắng rào chắn, chuẩn bị cẩn thận để không có những sự thất thoát, mất mát từ trên trời rơi xuống trong quá trình quản lý nhân viên, tiền bạc.

Tầm quan trọng của việc vận hành hệ thống, quản lý nhân viên

Nhân viên không rời bỏ tổ chức, nhân viên rời khỏi lãnh đạo tồi. Từ trước tới nay có rất nhiều lời khuyên, cuốn sách nói về thuật lãnh đạo, thuật dùng người. Làm sao để tuyển dụng được người hiền tài cống hiến cho công việc, cho mục tiêu chung của tổ chức.

Những cách thức tuyển dụng được người phù hợp, huấn luyện hiệu quả để nhân viên đó làm được việc cho mình, đúng người, đúng việc. Làm sao trong quá trình tuyển dụng , khen thưởng họ cho hợp lý. Có câu “của cho không bằng cách cho”  chính là làm sao khen thưởng, thúc đẩy tinh thần cũng như thành tựu để nhân viên ngày càng gắn bó với tổ chức.

Trong quá trình làm việc, quản lý nhân viên sao cho người đó thực hiện đúng theo nội quy đã đề ra. Làm sao giám sát thông minh, nhưng hiệu quả, không làm cho nhân viên bức xúc, tự giác thực hiện công việc cũng là điều nên lưu tâm. Từ đó để thấy được “dụng nhân như dụng mộc” là một nghệ thuật quản lý. 

Những kiến thức đó có trong cuốn sách này như một kim chỉ nam hướng dẫn các bạn vận hành cửa hàng, đưa nhân viên, công việc vào đúng quỹ đạo vận hành.

Bên cạnh đó, bạn còn được tặng kèm Mẫu hồ sơ tuyển dụng, câu hỏi phỏng vấn, mẫu quy trình làm việc… và hơn cả là cơ hội được kết nối với tác giả Trần Thanh Phong để được hỗ trợ tận tình, chi tiết hơn về vận hành, quản lý cửa hàng hiệu quả.

Con người là nhân tố quyết định sự thành hay bại của tổ chức. Con người có tốt, liêm chính, cần cù thì tổ chức mới đi lên. Và tổ chức muốn phát triển rất cần một cơ chế vận hành, quy trình quản lý công việc khoa học, hiện đại.

Con người là yếu tố sống còn quyết định sự tồn tại của tổ chức. Chỉ khi nào bạn hiểu rõ tầm quan trọng của nhân viên như thế nào đối với tổ chức. ra các chính sách, quy định rõ ràng, hiệu quả, quy trình vận hành cửa hàng rõ ràng, bám sát mục tiêu kinh doanh cũng như khen thưởng, kỷ luật đúng người, đúng việc từ đó ổn định nội bộ của tổ chức thì tổ chức mới ổn định, vững mạnh, phát triển.

Không chỉ dành cho vận hành các cửa hàng, mà các tổ chức, các cá nhân quản lý nhân sự… đều có thể tham khảo cuốn sách này. Đồng thời áp dụng các kiến thức thực chiến được học để quản lý cửa hàng, doanh nghiệp, công ty của mình vững mạnh, kỷ luật hơn. 

Những tri thức thực chiến về quản lý, vận hành cửa hàng trong cuốn sách này sẽ giúp bạn đạt được hiệu suất cao trong quản lý, đưa ra những mô hình vận hành tinh gọn – hiện đại giúp bạn thành công trong vận hành cửa hàng.

“Dụng nhân như dụng mộc”, và đúng người, đúng việc là một trong những nhân tố dẫn đến quản lý cửa hàng thành công. Khoan nói về các yếu tố tầm nhìn chiến lược, marketing.. cao siêu . Sự thành công của một tổ chức trước hết đến từ việc những cá nhân trong đó có đồng lòng, phấn đấu vì mục đích chung của tổ chức không, đoàn kết kỉ luật không…phần lớn dựa vào cách điều hành, vận hành của tổ chức.

Tìm hiểu thêm và đặt sách tại: https://www.dungdematbo.com/

ĐỌC THÊM:

Review sách “9 Lần Khởi Nghiệp”: Đúc kết kinh nghiệm, bài học khởi nghiệp 15 năm quý báu của một triệu phú tự thân.

Review sách ” Trên Lưng Khổng Tượng “: Kinh Doanh Online Trên Sàn Thương Mại Điện Tử

Review sách “Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online”: Tất tần tật bí kíp giúp bạn bán hàng online hiệu quả trong “ma trận” kinh doanh trực tuyến thời 4.0.

Review sách “Khởi Nghiệp Du Kích”: “Đập tan” nỗi sợ khởi nghiệp khi kinh nghiệm và nguồn vốn hạn hẹp