sách truyền sao cho thông - andrew macarthy - blog review sách hay

Review sách ” Truyền sao cho thông” : Tiết lộ bí mật thành công tiếp thị trên các mạng xã hội của chuyên gia truyền thông.

Cuốn sách bán chạy số 1 về tiếp thị trên truyền thông mạng xã hội Truyền sao cho thông sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết dành chiến thắng truyền thông trên mạng xã hội từ nhà tư vấn Andrew Maccarthy

Có bao giờ bạn thắc mắc doanh nghiệp, cửa hàng của mình cũng có mặt trên các mạng xã hội phổ biến như : Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram, Pinterest… nhưng tại sao lại không đạt được thành công, tương tác lèo tèo, không chuyển đổi ra đơn hàng, doanh số… như những doanh nghiệp , cơ sở khác không? Nếu bạn đã đọc đến đây, bạn đã nhận thức ra vấn đề của doanh nghiệp của mình và muốn tìm hướng giải quyết. Bạn đã tìm đến đúng cuốn sách rồi đó, Hãy để cuốn sách từ chuyên gia truyền thông dẫn lối các mẹo để có thể thắng trong việc truyền thông doanh nghiệp, công ty của mình đến đúng đối tượng, đúng nền tảng.

Cuốn sách bao gồm bí kíp triển khai hiệu quả nội dung doanh nghiệp của bạn đối với khách hàng trên 8 mạng xã hội phổ biến hiện nay : Facebook, Twitter, Pinterest, Linkedin, Youtube, Instagram, Snapchat, Tiktok và mẹo viết Blog.

Chúng ta sẽ đi vào các mạng xã hội cụ thể để xem đối với từng mạng xã hội, cuốn sách sẽ “mách” chúng ta những mẹo gì để truyền thông trên từng mạng xã hội.

“NHỮNG LOẠI NỘI DUNG PHÙ HỢP ĐỂ ĐĂNG LÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG MẠNG XÃ HỘI

Quảng cáo sản phẩm và dịch vụ (áp dụng quy tắc 80/20

Có quá nhiều thương hiệu chỉ tập trung vào việc bán hàng hoặc không không hề nhắc đến sản phẩm, dịch vụ của mình trên phương tiện truyền thông mạng xã hội . Nhưng kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mới là mục tiêu chính của bạn và khách hàng hoàn toàn hiểu điều đó. Hãy tìm ra điểm cân bằng phù hợp với khách hàng của mình. giả sử, thương hiệu có quan hệ tốt với khách hàng, còn các bài đăng trên mạng xã hội thường xuyên đem lại thông tin hữu ích , khách hàng sẽ chấp nhận việc thỉnh thoảng thấy một số bài quảng cáo giới thiệu sản phẩm , dịch vụ, chương trình bán hàng và ưu đã mới. Thậm chí, có thể họ sẽ cảm ơn bạn vì đã thông báo co họ! Một phương thức cơ bản để cân bằng khối lượng bài đăng truyền thông mạng xã hội và duy trì ấn tượng tốt trong mắt khách hàng được nhiều thương hiệu sử dụng là quy tắc 80/20. Quy tắc này chỉ ra rằng bạn nên đăng những nội dung không mang tính chất quảng cáo trong 80% các trường hợp (những nội dung có giá trị, hữu ích hoặc dễ thu hút sự chú ý hoặc các trích dẫn từ 1 nguồn thông tin khác, với mục đích duy nhất là gia tăng sự tương tác) và tập trung 20% khoảng thời gian còn lại cho quảng cáo doanh nghiệp . Ngay cả trong 20% này, bạn vẫn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để tiếp cận khách hàng, từ gơi ý tinh tế đến quảng cáo công khai, tuỳ thuộc vào cách bạn nhận định khán giả của mình sẽ phản ứng như thế nào.”

Thay vì cứ suốt ngày ” nã đạn ” vào khách hàng những chương trình khuyến mãi, quảng cáo cho doanh nghiệp của mình khiến khách hàng phát chán ngán. Thay vào đó, bạn có thể chia sẻ các mẹo, cách sử dụng , cách bảo vệ sản phẩm, mẹo sử dụng hay, mẹo sử dụng tiết kiệm sản phẩm của bạn, các trích dẫn tạo động lực, câu hỏi , đố vui….sẽ khiến khách hàng yêu quý và không nghĩ bạn lập ra page chỉ để quảng cáo, mà còn để chia sẻ, lắng nghe khách hàng và tương tác với khách hàng. Xen kẽ là những bài quảng cáo, khuyến mãi giảm giá sẽ khiến khách hàng dễ dàng chấp nhận doanh nghiệp cũng như sản phẩm của bạn, và tương tác , chia sẻ trang của bạn nhiều hơn.

MẸO FACEBOOK: CHIẾN DỊCH TIẾP THỊ BẰNG LƯỢT THÍCH VÀ CHIA SẺ

Chúng ta sẽ đến một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay, với công ty quản lý là Meta.

Trong nội dung này, chúng ta sẽ học được cách lập trang kinh doanh trên Facebook: cách đặt trên trang kinh doanh, URL riêng cho trang Facebook, cách điền thông tin doanh nghiệp chính xác và chi tiết, cách tạo ảnh bài và nút kêu gọi hành động, các lưu ý về kích cỡ hình ảnh bìa, hình avatar, hình ảnh bài đăng, kích cỡ video, cách thiết lập và tối ưu hoá cửa hàng để bán sản phẩm trên Facebook và Instagram, cách thêm tab dịch vụ , sự kiện , cuộc hẹn… dành riêng cho doanh nghiệp và trang, khám phá Chatbot trong Facebook Messenger….

Tất cả đều được hướng dẫn chi tiết cách làm , cách tối ưu hướng dẫn thực chiến để bạn có thể thực hiện ngay trên Fanpage của mình một cách hiệu quả, dễ hiểu , dễ thực hiện nhất.

Phần Chiến lược tiếp thị trên Facebook sẽ hướng dẫn bạn cách tăng mức độ tương tác không trả phí với Facebook Audience Optimization: cách phân loại khách hàng của bạn trên Facebook, những người quan tâm thật sự đến bài đăng, doanh nghiệp của bạn. Họ là ai, bao nhiêu tuổi, tập trung ở đâu, giới tính của họ, họ thích nội dung gì, họ đang like các Fanpage nào chủ yếu…

Cách khuyến khích người đọc tăng tương tác chứ không câu tương tác, cách tăng lượt xem với chiến lược ” Nhận thông báo ” và “Xem trước” .

Cách sử dụng hashtag để khuyến khích tương tác và trò chuyện, khuyến khích người hâm mộ tương tác với bài đăng để tăng phạm vi tiếp cận, khuyến khích nhận đánh giá và tăng đề xuất, khuyến khích khách check-in tại cửa hàng…

Chiến lược quảng cáo trả phí trên Facebook : giới thiệu loại quảng cáo cơ bản nhất trên Facebook, giám sát chiến lược quảng cáo trên Facebook… chắc chắn sẽ là phần khiến các bạn chú ý. Phần nội dung thú vị này sẽ được tiết lộ chi tiết ngay trong cuốn sách này.

Như vậy từ việc thiết lập trang Fanpage, thiết lập nhóm…. đến thiết lập quảng cáo sẽ được trình bày đầy đủ, chi tiết, dễ thực hiện để bạn có thể học và thực hành ngay đối với Fanpage của doanh nghiệp mình để tăng lượng tương tác cũng như chốt đơn hàng.

MẸO PINTEREST: GHIM THEO CÁCH CỦA BẠN ĐỂ TIẾP THỊ HOÀN HẢO.

Trước đây chắc bạn chỉ biết đến Pinterest như một kênh với hình ảnh đa dạng nhưng bạn có biết Pinterest cũng là một kênh giúp khách hàng cân nhắc, mua sản phẩm cho doanh nghiệp hay không? Với hơn 350 triệu người dùng mỗi tháng, đây đã và đang là một kênh tiềm năng giúp tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng cho doanh nghiệp.

Bạn sẽ được học cách tôi ưu hoá hồ sơ trên Pinterest : cách tạo tên người dùng hiệu quả, cách biến phần giới thiệu thành lợi thế của bạn, tải ảnh hồ sơ và chỉnh sửa ảnh bìa, tuỳ chỉnh bảng nổi bật ở đầu hồ sơ Pinterest.

Chiến lược nội dung và tiếp thị trên Pinterest: Tối ưu hoá kích thước và thiết kế hình ảnh ghim trên Pinterest, thời điểm và nội dung cần ghim – nhất quán, nguyên bản ; sử dụng Seasonal Insghts Report : ghim các bài viết về chủ đề, hình ảnh nổi bật giúp ảnh của bạn nổi bật trên Pinterest và dễ khiến được nhiều người để ý, truy cập vào trang của bạn , hãy chú ý tạo các ghim mới, nổi bật và theo các ngày lễ đặc biệt sẽ khiến doanh nghiệp của bạn được chú ý nhiều hơn.

Luôn nhớ đến thị trường ngách khi tạo bảng, cách tăng lượt ghim lại và truy cập web bằng cách mô tả ghim, sửa đổi hình ảnh tiêu đề blog để tăng cơ hội được ghim, xây dựng danh mục pinterest để tự động tạo ghim sản phẩm và quảng cáo , nâng cao kỹ thuật ghim video…

Đồng thời, cuốn sách cung cấp ý tưởng bảng Pinterest cho doanh nghiệp cũng như cách quảng cáo trên Pinterest… từng bước một , từng ý tưởng được diễn giải chi tiết, dễ hiểu giúp bạn bắt tay vào thực hiện ngay các ý tưởng trên Pinterest, chủ đề trên Pinterest và cách chạy quảng cáo sản phẩm ngay trên Pinterest….

Cũng đi theo mô tip set up tài khoản, giới thiệu các size ảnh trên từng nền tảng mạng xã hội, chiến lược triển khai nội dung trên từng trang mạng xã hội sẽ giúp bạn từ A-Z cách triển khai sản phẩm của mình trên từng trang mạng cực kì hiệu quả, thu hút một lượng lớn người tham gia tự nhiên và khiến trang của bạn hình thành dấu ấn riêng không giống bất kì doanh nghiệp nào trên từng mạng xã hội cụ thể. Nếu bạn đang kinh doanh trên mạng xã hội thì đây chắc chắn là cuốn sách bạn sẽ phải ưu tiên hàng đầu để rinh về để làm chủ truyền thông trên các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

-Nga Nguyễn-

ĐẶT SÁCH TẠI:

-Tiki: https://shorten.asia/DK7ZpyrF

-Shopee: https://shorten.asia/JMSUTR4H

-Fahasa: https://shorten.asia/YEdN8tUT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Review sách “Sự thật mất lòng về đàn ông đàn bà và tiền bạc”: Bí kíp xử lý vấn đề tiền bạc, tài chính cá nhân từ “cá mập” Kevin O’Leary

Review sách “Đến Sahara Mở Quán Trà Đá” : Tiết lộ bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm 

Review sách ” Trên Lưng Khổng Tượng “: Kinh Doanh Online Trên Sàn Thương Mại Điện Tử

Review sách ” Tâm lý học – Nghệ thuật giải mã hành vi”: Tiết lộ bí mật Thuật đọc suy nghĩ giúp thấu hiểu lòng người, phá tan phòng tuyến tâm lý con người

Review sách ” Quản trị Marketing “: Cuốn sách hay về Marketing các Marketer nhất định phải đọc

Review sách ” Lì quá để nói quài”: Tiếng lòng của anh chàng “khó ở” nói hộ mọi người những điều khó đỡ

Review sách “Uả? GenZ” : Cuốn sách chống “tối cổ” cực hài hước về gen Z

Review sách “Drama nuôi tôi lớn loài người dạy tôi khôn” : Quay xe không kịp với những cú twist hài hước khiến bạn bật ngửa trong cuốn sách này

Review sách “Chỉ về nhà để ngủ” : Dành tặng những người trẻ đang đi tìm lại chính mình, tìm lại bình an trong cuộc sống hối hả ngày nay

Review sách “Bố con cá gai” Hành trình giành lại sự sống và tình thương cao cả của người cha đối với đứa con bé bỏng của mình

Review sách “Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online”: Tất tần tật bí kíp giúp bạn bán hàng online hiệu quả trong “ma trận” kinh doanh trực tuyến thời 4.0.

Review sách ” Chuyện nhỏ Sài Gòn bao nhớ” : Sài Gòn ơi sao mà thương đến thế!

Review sách ” Những ngày ấu thơ” ” Là tuổi thơ mà sao cơ cực, nghiệt ngã đến thế

Review sách “Tìm em nơi anh”: Bởi vì ở đó luôn là anh

Review sách “Thương” : Thương hoài ngàn năm

Review sách “Yêu anh đậm sâu, yêu em dài lâu”: Bật mí những bí mật “khó nói” với nửa kia về tâm sinh lý của đàn ông – phụ nữ

Review sách “Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện”: Khi một cô gái học được sự khéo léo, bản lĩnh trong cuốn sách này. Còn điều gì có thể ngăn cản cô ấy thành công, hạnh phúc?

Review sách “Ếch ộp -tuyển tập truyện siêu ngắn: Những tâm sự “thầm kín”siêu hài hước mà mấy đứa con trai không bao giờ muốn bạn biết

Review sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” : Mỗi cô gái hãy trở thành phiên-bản-chính-mình-yêu-thích-nhất

Review sách “Đường về nhà”: Hành trình dũng cảm,táo bạo của một cô gái nhỏ đạp hơn 3000 cây số từ Bắc Kinh về Hà Nội

Review sách “Chiến binh cầu vồng”: Giáo dục đã thắp sáng khát vọng, mong ước của những đứa trẻ nghèo đảo Belitong như thế nào?

Review sách “Ngồi khóc trên cây”: Số phận đôi khi sẽ thử thách chúng ta theo những cách rất đặc biệt

Review sách “Hạnh phúc là”: 500 gợi ý để sống trọn từng giây

Review sách “Bàn có năm chỗ ngồi”: Tình bạn trong sáng hồn nhiên những năm tháng tuổi học trò tươi đẹp

Review sách “Đừng nhạt nữa!” : Cuốn sách hài hước, đánh bay cơn “nhạt” từ Fanpage mặn mòi Ngoa

Blog review sách hay – Review sách và Cung cấp các kiến thức về Marketing