đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện - mai tử

Review sách “Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện”: Khi một cô gái học được sự khéo léo, bản lĩnh trong cuốn sách này. Còn điều gì có thể ngăn cản cô ấy thành công, hạnh phúc?

Không phải cô gái nào sinh ra cũng có những nét tự tin, thu hút người khác…nhưng những nét tính cách đó chúng ta hoàn toàn có thể rèn luyện được. Hãy để “Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện” (Mai Tử) chỉ dẫn cho bạn cách để trở thành cô nàng thông minh, quyến rũ, thu hút…

NÂNG ĐỐI PHƯƠNG LÊN CŨNG LÀ TẠO BỆ ĐỠ CHO MÌNH

“Thoả mãn ham muốn hư vinh của đối phương

Con người đa phần đều coi trọng cái danh, chỉ là mức độ khác nhau mà thôi. Nếu biết nắm bắt tâm lý này, đôi khi chỉ cần vài lời nói cũng giúp chúng ta thu được lợi ích không tưởng.

Ông trùm ngành sắt thép Carnegie muốn tạo quan hệ hợp tác với doanh nhân trẻ Frick rất nổi tiếng trong ngành than đá , thứ nhất là vì công ty ông có nhu cầu sử dụng than đá số lượng lớn, thứ hai vì ông rất tán thưởng tài năng và sự gan dạ, sáng suốt của Frick.

Carnegie hơn Frick nhiều tuổi, số tài sản của ông cũng gấp mấy lần Frick, nhưng vì biết Frick là người hơi tự phụ và trọng thể diện,nên khi mời anh ta đến nhà mình, Carnegie tiếp đãi rất nhiệt tình, luôn tỏ ra lịch sự và khiêm nhường. Điều này đã tạo được thiện cảm cho frick.Bấy giờ, Carnegie mới đưa ra lời đề nghị đầu tư mở rộng quy mô công ty than đá của Frick để nâng tổng giá trị công ty lên đến 2 tr $. Hiện tại, giá trị công ty của Frick ước tính là 325,000$, nghĩa là Carnegie sẽ góp thêm hơn 1,600,000$ nữa. Carnegie nhấn mạnh mỗi người sẽ giữ một nửa cổ phần công ty mới.

Chỉ bỏ ra 1/6 tổng số vốn mà được nắm trong tay 1/2 cổ phần quả là chuyện hiếm có trên đời. Song, sự chênh lệch quá lớn về số vốn bỏ ra khiến Frick có cảm giá sau này công ty sẽ là của Carnegie. Anh ta thấy không vui, vì anh ta thà làm sếp công ty nhỏ chứ quyết không làm lính công ty lớn.

Dường như đoán được suy nghĩ của Frick , Carnegie đã đề nghị đặt tên công ty mới theo tên của Frick, thế là anh ta vui vẻ đồng ý ngay. Sau này, anh ta trở thành một trong những lãnh đạo cấp cao trong công ty sắt thép của Carnegie.Như vậy, Carnegie vừa đạt được mục đích thâu tóm công ty than đá, vừa kéo được một nhân tài về làm quản lý cho mình.

Qua ví dụ này ta có thể thấy tác dụng của việc thoả mãn ham muốn hư vinh của người khác. Nếu vận dụng tốt, áp dụng đúng người đúng việc đúng thời điểm, thì dạt mục đích giao tiếp sẽ không còn là chuyện khó khăn. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, dù có thoả mãn hư vinh của đối phương theo cách nào, cũng nên chú ý phải dựa trên cơ sở thực tế và có chừng mực, cẩn thận kẻo khéo quá hoá vụng.

Gán cho người ta một cái mác tốt

Ai cũng trọng danh dự và phẩm giá, luôn muốn để lại ấn tượng tốt trong lòng người khác. Thế nên khi muốn nhờ ai đó giúp đỡ , bạn có thể gán cho đối phương một cái mác tốt; vì danh dự, vì sĩ diện, người đó sẽ cố làm theo cái mác đó…

Khéo léo sử dụng những lời có cánh

Có một câu chuyện ngụ ngôn như sau, một con cáo tình cờ thấy một con quạ đen đang ngậm một miếng thịt to . Con cáo rất thèm thịt, nhưng nó không biết bay, mà quạ lại đang đậu trên cây cao. Thế là cáo nhanh trí liên tục khen ngợi tiếng hót của con quạ. Qụa lại không tự ý thức rằng tiếng kêu của mình rất khó nghe, thấy cáo khen thì sung sướng lắm, chuẩn bị cất giọng để “khoe” tiếng hót tuyệt vời của mình. Nhưng nó vừa há mỏ, miếng thịt đã rơi ngay xuống đất cà trở thành món ngon cho con cáo.

Cáo quả không hổ là loài tinh ranh, chỉ một vài lời có cánh đã lừa được ngay miếng thịt ngon lành. Về cơ bản, con người cũng thường tận dụng những lời có cánh để đạt được mục đích của mình, nhưng vì chúng ta là động vật bậc cao nên tất nhiên là cách thức sẽ tinh tế hơn nhiều.”

Đôi khi trong cuộc sống, muốn được việc chúng ta phải biết khen ngời đối phương, ở đây không kể đến phương diện “nịnh hót”. Khen ngợi đối phương là cả một nghệ thuật để sao không “phô”, không khiến đối phương nghi ngờ lời khen của mình. Vì con người mà, ai cũng thích được khen ngợi, được người khác đánh giá cao, được tán thưởng. Vì vậy, chúng ta phải học cách khen sao cho đúng, cho hợp lí, đẹp lòng người nghe.

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỊ TRONG GIAO TIẾP

” Nếu bạn muốn trở thành người ăn nói tao nhã động lòng người, nhất định phải khắc ghi 10 điều kiêng kị và những đề tài cần tránh khi giao tiếp với người khác sau đây:

Mười điều kiêng kị khi giao tiếp

-Ngắt lời hoặc cướp lời người khác.

-Nói dài dòng, lặp đi lặp lại, khiến người khác không hiểu được ý mình và thấy nhàm chán.

-Không tập trung, khiến người khác lặp đi lặp lại những vấn đề đã nói.

-Liên tục đặt câu hỏi, khiến người khác cảm thấy quá sốt ruột và yêu cầu quá cao, đến mức khó có thể đối phó.

-Phớt lờ câu hỏi của người khác , khiến họ cảm thấy hời hợt và coi khinh họ.

-Thể hiện bản thân quá đà.

-Nói vòng vo, mập mờ khiến người khác cảm thấy khó hiểu.

-Nhấn mạnh một số việc cỏn con không liên quan đến chủ đề chính, khiến người khác mất hứng.

-Người ta đang hứng thú với một vấn đề nào đó, bạn lại sốt ruột, chuyển ngay sang chủ đề mà bạn hứng thú.

-Phủ định những quan điểm đúng đắn, lời khuyên bảo chân thành của người khác.

Những đề tài cần tránh khi giao tiếp

Thế gian không có ai hoàn hảo, ai cũng có ưu điểm và khó tránh khỏi nhược điểm . Con người đều có lòng tự tôn, luôn không muốn người khác động vào nhược điểm, việc riêng tư, chuyện không vui của mình. Vì vậy trong giao tiếp, chúng ta cần tránh đề cập tới một số đề tài nhạy cảm.

Khiếm khuyết cơ thể. Lúc nói chuyện nên tránh nói những khiếm khuyết cơ thể của người khác, nếu bất đắc dĩ phải đề cập đến thì nên chọn phương pháp biểu đạt gián tiếp. Ví dụ, với người bị què, bạn có thể nói :” Chân bạn bất tiện, bạn ngồi trước đi.”

Gia đình không hạnh phúc. Những vấn đề như người thân mất, vợ chồng ly dị… nếu người trong cuộc không chủ động nhắc tới thì không nên đề cập đến.

Điểm yếu của người khác. Không ai muốn người khác động tới hoặc bàn tán về những thiếu sót, những điều mất mặt của mình trong công việc hay chuyện đối nhân xử thế cả.

Nhập gia tuỳ tục. Mỗi nơi sẽ có văn hoá, phong tục tập quán cùng những điều tối kỵ khác nhau. Bạn cần để ý để ăn nói cho phù hợp. Việc này rất quan trọng đối với hiệu quả giao tiếp.

Chuyện riêng tư. Không nên thăm dò vấn đề riêng tư cá nhân , khiến người khác không biết nên trả lời thế nào , làm đôi bên đều lúng túng , người nghe cũng thấy khó chịu.

Trong giao tiếp, cũng có một vài nguyên tắc, một vài điều cần tránh để không trở nên vô duyên, trở thành người khiếm nhã trong giao tiếp. Có những giới hạn của người khác mà bạn không nên động tới, có vậy mới tránh những tình huống khó xử, mất lòng nhau trong giao tiếp.

ĐỂ TÍNH CÁCH THÊM PHẦN CUỐN HÚT

” Tính cách mỗi người mỗi khác, có người dịu dàng nết na, có người nóng nảy thẳng tính, có người hay nói hay cười, có người trầm tính ít nói. Mặc dù người ta vẫn nói tính cách là do trời sinh, nhưng nó hoàn toàn có thể thay đổi theo hoàn cảnh thực tế và có thể uốn nắn được, vì vậy tự mình điều chỉnh có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc xây dựng tính cách thêm phần cuốn hút.

Bất cứ ai đều có cá tính riêng và đây là điều cần thiết để bạn trở nên khác biệt, nhưng tính cách của bạn có thể khiến người khác yêu quý hay không thì lại là một chuyện khác. Vậy phụ nữ phải làm thế nào để tăng sức hấp dẫn trong tính cách đây?

Thứ nhất, hãy quan tâm đến người khác. Mỗi người đều cho rằng bản thân là một cá thể đặc biệt, đều hy vọng được người khác coi trọng. Nếu như bạn đáp ứng nhu cầu này của mọi người, hay nói cách khác là dành cho họ sự quan tâm vừa đủ, họ nhất định sẽ quý mến bạn.

Thứ hai, hãy nuôi dưỡng cho mình một cơ thể khoẻ mạnh và tràn đầy sức sống. Mọi người đều thích phụ nữ giàu sức sống như ánh mặt trời rạng rỡ chứ chẳng ai thích người lúc nào cũng phờ phạc, ủ rũ. Một cô gái vui vẻ, hoạt bát có thể mang lại năng lượng tích cực cho người xung quanh , khiên họ cảm thấy thoải mái và dễ nảy sinh thiện cảm.

Thứ ba, phải có phong thái khoan dung độ lượng, đây là điều quan trọng nhất trong việc tạo dựng tính cách người phụ nữ hoàn hảo. Chẳng ai thích những người phụ nữ hẹp hòi, hay đố kỵ. Nếu muốn được mọi người yêu quý, đừng ép người khác phải chiều theo ý mình. Mỗi người có một cái tôi riêng và đôi khi nó xung đột với cái tôi của bạn, đây là điều hết sức bình thường. Nhất là trong quan hệ vợ chồng, muốn tình cảm bền lâu thì cả hai nên học cách chấp nhận nhược điểm của nhau, yêu thương, tin tưởng lẫn nhau. Ngược lại, nếu người vợ suốt ngày cằn nhằn , oán trách sẽ chỉ khiến người chồng thêm phản cảm và chán ghét mà thôi.

Cuối cùng, hãy thường xuyên nhìn nhận ưu điểm của người khác và tán dương họ . Một người phụ nữ trưởng thành sẽ chỉ dừng lại ở việc bao dung nhược điểm của người khác mà sẽ luôn tìm thấy ưu điểm của người đó. Mỗi người sẽ đều có những ưu điểm khác nhau, hãy học cách quan sát tỉ mỉ để tìm ra chúng , và nếu học được thì càng tốt.

Sự cuốn hút không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn bên trong, đó là sự quan tâm đến người khác, sự bao dung, độ lượng… Người ta sẽ chỉ quan tâm đến bạn nếu bạn biết quan tâm, yêu thương người khác. Vẻ đẹp thể hiện bên ngoài thu hút người khác chính là sự tự tin, khoẻ mạnh, tràn đầy sức sống… nơi họ. Tự nhiên, bạn sẽ trở thành người cuốn hút, tự tin trong mắt người khác.

Còn rất nhiều lời khuyên, kỹ năng từ gia đình,công sở đến ngoài xã hội khiên bạn trở thành một cô gái tự tin, quyến rũ, khiến người khác nể phục. Có được những “vũ khí” lợi hại như vậy, còn ai có thể ngăn cản bạn chạm tới thành công , hạnh phúc nữa?

>> Đặt sách ngay : https://shorten.asia/HfWgmCQw

Đặt sách tại TIKI: https://shorten.asia/EYAAHvuH

Nga Nguyễn

Liên hệ đặt bài/ xem portfolio qua gmail: ngathanh2703@gmail.com

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsachvamarketingonline

Review sách “Đến Sahara Mở Quán Trà Đá” : Tiết lộ bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm 

Review sách “Ếch ộp -tuyển tập truyện siêu ngắn: Những tâm sự “thầm kín”siêu hài hước mà mấy đứa con trai không bao giờ muốn bạn biết

Review sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” : Mỗi cô gái hãy trở thành phiên-bản-chính-mình-yêu-thích-nhất

Review sách “Con chim xanh biếc bay về” : Cậu bé Sẹo gầy gò, hiền lành năm xưa “trở về” một cách bất ngờ

Review sách “Hiệu ứng chim mồi” (2) Những người kinh doanh đã ứng dụng hiệu ứng tâm lý trong bán hàng như thế nào?

Review sách “Đừng Để Mất Bò”: 7 chiến lược thông minh giúp hệ thống bán lẻ vận hành trơn tru, tránh thất thoát trong kinh doanh

Review sách “Khởi Nghiệp Du Kích”: “Đập tan” nỗi sợ khởi nghiệp khi kinh nghiệm và nguồn vốn hạn hẹp

Review sách “Đường về nhà”: Hành trình dũng cảm,táo bạo của một cô gái nhỏ đạp hơn 3000 cây số từ Bắc Kinh về Hà Nội

Review sách “Chiến binh cầu vồng”: Giáo dục đã thắp sáng khát vọng, mong ước của những đứa trẻ nghèo đảo Belitong như thế nào?

Review sách “Lâu đài bay của Pháp sư Howl”:Liệu pháp sư Howl có hóa giải được lời nguyền đã biến Sophie thành một bà lão già nua, xấu xí

Review sách “Ngồi khóc trên cây”: Số phận đôi khi sẽ thử thách chúng ta theo những cách rất đặc biệt

Review sách “Trải nghiệm khách hàng xuất sắc” : “Gót chân Asin” của nhiều doanh nghiệp và những bí quyết chạm đến trái tim khách hàng bằng trải nghiệm

Review sách “Hạnh phúc là”: 500 gợi ý để sống trọn từng giây

Review sách “Ý tưởng này là của chúng mình”: Quảng cáo vui lắm, rảnh vô làm chơi !

Review sách “199 mấy hồi ấy làm gì?”: Du hành trở lại những năm chín mấy với những kỷ niệm tuổi thơ đáng yêu, hồn nhiên.

Review sách “Bàn có năm chỗ ngồi”: Tình bạn trong sáng hồn nhiên những năm tháng tuổi học trò tươi đẹp

Review sách “Cuộc sống rất giống cuộc đời”: Cười từ nhà ra phố với những mẩu chuyện vui hết cỡ

Blog review sách hay – Review sách và Cung cấp các kiến thức về Marketing