Thượng Đế giau đàn ông tốt đâu cả rồi - dương Băng Dương - review sách - Blog review sách hay

Review sách “Thượng Đế giấu đàn ông tốt đâu cả rồi:” “Bắt mạch” những đặc điểm, tính cách trái ngược dưới góc độ khoa học của phụ nữ và đàn ông trong tình yêu

Phụ nữ ai chả muốn tìm cho mình một người đàn ông tốt để bảo vệ, chở che nhưng cuộc sống lại không toàn màu hồng khiến các cô “ngã ngửa”. Muốn biết đàn ông tốt đi đâu rồi và làm sao để tìm được họ cũng như hạnh phúc trong tình yêu, hãy khám phá Thượng Đế giấu đàn ông tốt đâu cả rồiDương Băng Dương ngay nhé.

Tại sao Trái Đất lại bị xâm chiếm bởi đàn ông tồi?

“Nini là một cô gái nhỏ nhắn xinh xắn, chỉ tiếc trưởng thành hơi muộn. Cô từng quen vài anh bạn trai, nhưng sau cùng đều chia tay. Chớp mắt, cô đã ra trường được vài năm, gia đình bắt đầu sốt ruột, giục cô mau chóng kết hôn. Nhưng cuộc sống lại bận rộn đơn điệu, chỉ quanh quẩn giữa nhà và công ty khiến cô khó có thời gian để yêu đương.

Một hôm, trong tiệc sinh nhật sếp, Nini quên một chàng trai cực kỳ cuốn hút, vừa chín chắn vừa hài hước lại khéo miệng. Hai người trao đổi số điện thoại , rồi ngay ngày hôm sau, anh chàng mời cô đi ăn tối. Nini không nghĩ nhiều, đồng ý ngay tắp lự.

Buổi hẹn hò diễn ra tốt đẹp, Nini mau chóng đổ gục trước sự ân cần, chu đáo của dối phương khi anh ta luôn chủ dộng mở lời để giúp cô bớt căng thẳng , hoặc cầm tay, che chở khi cô sang đường . Khi cô bắt đầu mong chờ những lần hẹn sau, anh chàng kia đột nhiên mất tăm mất tích, không thấy gọi điện hay nhắn tin dù chỉ một lần. Sau hai tuần chờ đợi, cô hồi hộp, lo lắng , bất an rồi dần tuyệt vọng. Ngay trước khi cô định từ bỏ, anh ta gửi tin nhắn lúc nửa đêm :” Trước kia tôi từng bị tổn thương nặng nề, không muốn động lòng với ai nữa, nên vẫn luôn kiềm chế mình, không chủ động liên lạc với em. Nhưng mọi nỗ lự của tôi đều thất bại. Tôi muốn gặp em, tôi nhớ em đến phát điên rồi.”

Trong lúc kích động, Nini lao ra khỏi nhà, gọi xe đến quán bar anh chàng kia nhắn cho cô. Anh ta ngồi trên sofa với vẻ điềm tĩnh, ôm eo cô rồi với đám anh em của mình :” Đây là Nini, mọi người làm quen đi.” Cả đám gọi Nini là chị dâu rồi tranh nhau mời cô uống rượu. Nini lúng túng vì chưa gặp tình cảnh này bao giờ, anh chàng kia lại đột nhiên sấn tới , hôn cô nồng cháy , khiến cô vừa say đắm vừa xấu hổ, nghĩ thầm may mà ở đây hơi tối, chắc không ai để ý.

Cả nhóm vui say đến 3h sáng mới chịu giải tán. Nini cùng anh chàng kia vào khách sạn nghỉ tạm, chuyện sau đó khỏi nói cũng biết. 10h sáng hôm sau, cô tỉnh dậy, thấy đối phương đã ăn mặc chỉnh tề, còn mua bữa sáng cho mình. Lời hỏi han ân cần, hành động đưa đón đến tận cửa công ty và ả nụ hôn khẽ trước khi rời khiến cô bắt đâu mơ mộng về cuộc sống mai sau.

Nhưng từ đó trở đi, đối phương không chủ động liên lạc với Nini nữa. Mỗi lần cô gọi điện, anh ta đều viện cớ từ chối, cuối cùng đến điện thoại cũng không liên lạc được. Anh ta hoàn toàn “bốc hơi” , còn cô chỉ biết đó là bạn của sếp, ngoài ra không còn gì cả.

Như chúng ta đã biết, đàn ông có bản tính lăng nhăng, càng là người có ưu thế lớn (ví dụ vẻ ngoài, tài sản hoặc địa vị) càng dễ ngoại tình hoặc “chân đạp hai thuyền”. Ban biên tập tập chí Men’s Health đã tiến hành khảo sát một triệu người Trung Quốc về đời sống tình dục và đưa ra số liệu cho thấy tỷ lệ và mức độ nghiêm trọng của việc ngoại tình ở nam giới cao hơn hẳn nữ giới.

Cụ thể, ở nam giới

Người chỉ quan hệ tình dục với vợ sau khi kết hôn chiếm 34.4%

Người chưa kết hôn, có một bạn tình chiếm 16.5 %

Người có một bạn tình sau khi kết hôn chiếm 10.9%

Người chưa kết hôn, không bạn tình chiếm 7.2%

Người chưa kết hôn, có nhiều bạn tình chiếm 5.1%

Người đã ly hôn, chỉ hẹn hò với một người chiếm 1.4%

Người đã ly hôn, có nhiều bạn tình chiếm 0.7%

Để tiện so sánh, tôi đã gộp đàn ông chưa kết hôn và đã ly hôn thành một nhóm, gọi chung là độc thân. Ta được kết quả:

Trong số đàn ông chưa kết hôn, cứ 4 người lại có 1 người còn độc thân.

Trong số đàn ông đã kết hôn hoặc có đối tượng hẹn hò, cứ 4 người lại có một người ngoại tình.

Thương thay cho những người phụ nữ đã có chồng, bởi tỷ lệ chồng họ ngoại tình lên đến 50% hơn nửa số đó không chỉ có một tình nhân. Trong khi đó, số phụ nữ ngoại tình sau khi kết hôn chỉ bằng 1/2 số đàn ông , cũng có nghĩa là tình nhân của những người đàn ông có vợ đa phần là các cô gái trẻ chưa kết hôn. Nguyên nhân có thể là cánh đàn ông cố tình giấu diếm chuyện mình có vợ.

Quay lại với số liệu ban đầu, trong số 100 chàng trai có người yêu, có 25 người đang ngoại tình. Gỉa sử trong 5 năm, những người không ngoại tình có 2 người yêu ( dù sao cũng phải để anh ta đổi người yêu một lần chứ, năm năm cơ mà) , vậy số phụ nữ tương ứng sẽ tăng lên thành 150 người. Gỉa sử những người đàn ông ngoại tình đều có 4 tình nhân (hoặc hơn, có thể lắm chứ), vậy chỉ riêng nhóm này đã có khả năng dây dưa với 100 người phụ nữ. Trên thực tế, trong số đàn ông ngoại tình còn có những “thợ săn” vô cùng khốn nạn, coi việc lừa gạt tình cảm của phụ nữ là trò tiêu khiển, vậy số nạn nhân còn nhiều gấp bội. Điều đáng buồn là loại cặn bã đó thực sự tồn tại, hơn nữa không hề ít. Trong bảng khảo sát bên trên có 1 mục là có trên “30 người tình” , phải đến 7.7% đàn ông (trong số 1 tr người tham gia khảo sát) tích vào ô này. Cứ tạm tính số tình nhân trong một năm của mỗi người thuộc nhóm này là 12 đi, vậy sau 5 năm, tổng số người tình lên đến 462 người.)

Vậy có nghĩa là 100 người đàn ông cần 462 (nhóm “thợ săn” cặn bã) + 100 (nhóm ngoại tình) + 150 (nhóm không ngoại tình) = 712 người phụ nữ.

Tất nhiên đây chỉ là ước tính, nhưng con số này cũng đủ nói lên nhiều điều. Không tính những người đần ông không có sức hút, nếu ngoài đời thực số đàn ông không ngoại tình chiếm khoảng 75% nam giới, tỷ lệ bạn gặp được họ là 20%, đấy là trong trường hợp bạn quen biết rộng.

Qủa là con số đáng sợ. Thử nghĩ xem, trong số 5 người đàn ông bạn gặp, có ít nhất 3 người thuộc dạng lăng nhăng, 1 người rất có khả năng sẽ ngoại tình, chỉ có đúng 1 người sẽ không phản bội bạn. Nhưng vấn đề là anh chàng này rất có thể không biết cách thu phút phái nữ, có nguy cơ bị bạn xếp vào dạng nhạt nhẽo , tầm thường, không đủ hấp dẫn và bạn sẽ rất “lý trí” quyết định kiếp sau sẽ không gả cho anh ta.”

Cau chuyện tréo ngoe này thật khiến các chị em phụ nữ đau đầu. Chỉ có một câu tôi rất thích như thế này ” Bad boy ain’t good good boy ain’t fun”. Chọn Good hay bad boy còn tuỳ thuộc vào bạn muốn good hay là muốn fun. Trong cuộc chơi này chỉ có nước là bạn phải tỉnh táo và tinh tường và phần trăm nhỏ nhoi là dựa vào số phận khi lựa chọn “Mr. Right” của đời mình mà thôi.

Kiểu tính cách đàn ông dựa trên cách anh ta nhận xét người yêu cũ

“… Ta sẽ hiểu được nhiều điều về một người đàn ông thông qua cách họ nói về người yêu cũ.

Ví dụ, nếu một người đàn ông kể với bạn rằng người yêu cũ của anh ta chia tay để chạy theo tiền bạc, vậy đó là người không có chí tiến thủ hoặc lòng dạ hẹp hòi. Từ lúc bắt đầu yêu nhau cho đến khi chia tay, điều kiện kinh tế của anh ta không khá lên chút nào, chắc chắn cô gái kia thấy anh ta keo kiệt, ích kỷ hoặc không có triển vọng vươn lên nên mới chia tay.

Nếu một người đàn ông nói với bạn rằng điều quan trọng nhất trong tình yêu là tin tưởng, anh ta chia tay vì cô nàng đó quá đa nghi, suốt ngày tra hỏi khiến anh ta không chịu nổi, vậy rất có thể đó là một kẻ trăng hoa , hoặc thích chơi trò mờ ám với con gái. Người yêu cũ hay tra hỏi chưa chắc vì không tin tưởng , mà rất có thể anh ta là một kẻ không đáng tin…

Nếu một người đàn ông nói với bạn rằng người yêu cũ của anh ta tính tình thất thường, có thể là kẻ thích nói dối. Bởi con người có thái độ thất thường đa phần đều vì bị lừa dối nhiều. Khi phát hiện manh mối khả nghi, con gái sẽ tỏ thái độ ngờ vực, thậm chí hơi gay gắt. …”

Đã là đàn ông xấu tốt gì cũng không nên nói xấu người yêu cũ, nếu nói xấu chẳng phải người ta sẽ đánh giá anh ta là một kẻ nhiều chuyện xấu tính hay sao, nếu có xấu quá cũng đừng nói gì cả bởi vì xấu đẹp gì cũng là người anh ta yêu trước kia cơ mà. Hãy cẩn thận lắng nghe anh ta nói về người yêu cũ bởi vì nếu chia tay, biết đâu, người trong câu chuyện xấu sau này của anh ta sẽ chính là bạn?

Review sách ” Tâm lý học tội phạm”: Tiết lộ nguyên nhân hình thành tâm lý tội phạm có thể bạn chưa biết

Đừng bao giờ gả cho người không yêu bạn

” Năm nay tôi đã 28 tuổi rồi, nếu cứ tiếp tục thế này tôi sẽ ế thật mất. Hiện tại có một người khá phù hợp, chỉ là anh ấy không chủ động lắm, dường như vẫn còn qua lại với người phụ nữ khác. Nhưng bố mẹ tôi thấy ưng, cứ giục tôi kết hôn suốt. Đôi khi tôi cũng nghĩ thôi thì chọn người đó luôn cho xong.”

Dừng!

Thà ế đến năm 40 tuổi cũng đừng gả cho người đàn ông không yêu bạn.

Có 4 lý do sau đây:

-Người không yêu bạn sẽ không sẵn sàng đầu tư tiền bạc vào bạn.

-Người không yêu bạn sẽ càng không muốn đầu tư cho bạn trong cuộc sống.

-Người không yêu bạn rất dễ ngoại tình sau khi kết hôn. Ở đời có quá nhiều cám dỗ, rất có thể anh ta sẽ gặp được một cô gái ưng ý, hoặc quay lại với người yêu cũ, với mối tình đầu. Vì không yêu, anh ta sẽ không muốn giao quyền quản lý tài chính trong gia đình cho bạn, sau này bạn có muốn can thiệp cũng khó. Thậm chí, anh ta có thể lấy vấn đề kinh tế để uy hiếp , khiến bạn không nỡ hoặc không dám ly hôn, từ đó thoả sức qua lại với tình nhân, làm ngơ sự tồn tại của bạn.

-Người không yêu bạn dù có kết hôn cũng sẽ không yêu bạn. Tình yêu đến độ chín muồi là nền tảng cho hôn nhân bền vững . Theo tuổi tác tăng dần, phụ nữ sẽ mất giá trong thị trường hôn nhân, còn đàn ông lại tăng giá. Nếu hiện tại anh ta đã không yêu bạn, thì sau này cũng sẽ không ngó ngàng đến bạn đâu, bởi vì ngoài kia vẫn còn nhiều điều hấp dẫn anh ta.

Do tác động của nhiều yếu tố như lịch sử, hạn chế về mặt sinh lý hay dư luận xã hội, nữ giới đã thuộc phái yếu. Kết hôn với người không yêu thương, thấu hiểu và cảm thông cho mình không thể khiến cho bạn trở thành con người hoàn chỉnh, ngược lại khiến bạn bị bòn rút cả đời.”

Dù là lý do gì, ngàn vạn lần cũng đừng lấy người không yêu mình. Bởi vì khi yêu nhau, con người ta mới vượt qua được mọi thứ, xích mích, mâu thuẫn bởi vì sau tất cả còn tình yêu níu giữ họ. Nếu các bạn không yêu nhau, hoặc một người không yêu người kia thì sau bao sóng gió, còn gì níu chân bạn lại? Nếu cảm thấy khó khăn quá, cứ độc thân đi, đến khi tìm được người yêu thương bạn thật lòng rồi hãy nguyện ý gả cho người ta, như vậy mới hạnh phúc. Còn không, cuộc sống của con người sinh ra đâu chỉ chăm chăm vào nghĩa vụ lấy chồng, lấy vợ…

Nhằm tìm cho phái nữ những chàng trai tốt nhất, tác giả đã không ngại “chỉ mặt đặt tên” những “gã tồi” trong chuyện tình cảm và hướng dẫn các nàng cách để phòng tránh, trừng trị những “gã tồi ” ấy đồng thời giúp chị em nâng cao giá trị bản thân. Cách nhận định một anh chàng tốt đáng để chị em lấy làm chồng. Ấy là những nhận định, kết luận dựa trên nghiên cứu khoa học, tâm lý, xã hội học… mà cuốn sách này chứng minh chứ không phải là suy nghĩ chủ quan của bản thân nên những câu chuyện, lời khuyên trong cuốn sách này là hoàn toàn thuyết phục.

Nếu bạn muốn tìm được một người đàn ông tốt trong cuộc đời này, hãy tham khảo ngay cuốn sách này và bắt tay ngay vào quá trình tìm kiếm, sàng lọc để có được “Mr. Right” của đời mình nhé.

Chúc chị em hạnh phúc.

>> Đặt sách ngay tại đây: https://shorten.asia/6KjnNZx1

Mua sách tại TIKI: https://shorten.asia/QmSNHWn1

– Đặt sách tại Shopee: https://shorten.asia/bZhBKeSQ

Nga Nguyễn

Liên hệ đặt bài/ xem portfolio qua gmail: ngathanh2703@gmail.com

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsachvamarketingonline

Blog review sách hay – Review sách và Cung cấp các kiến thức về Marketing

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Review sách “Sói Đội Lốt Cừu “: Lột mặt nạ kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lý của họ

Review sách ” Tâm lý học tội phạm”: Tiết lộ nguyên nhân hình thành tâm lý tội phạm có thể bạn chưa biết

Review sách “Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện”: Khi một cô gái học được sự khéo léo, bản lĩnh trong cuốn sách này. Còn điều gì có thể ngăn cản cô ấy thành công, hạnh phúc?

Review sách “Ếch ộp -tuyển tập truyện siêu ngắn: Những tâm sự “thầm kín”siêu hài hước mà mấy đứa con trai không bao giờ muốn bạn biết

Review sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” : Mỗi cô gái hãy trở thành phiên-bản-chính-mình-yêu-thích-nhất

Review sách “Con chim xanh biếc bay về” : Cậu bé Sẹo gầy gò, hiền lành năm xưa “trở về” một cách bất ngờ

Review sách “Hiệu ứng chim mồi” (2) Những người kinh doanh đã ứng dụng hiệu ứng tâm lý trong bán hàng như thế nào?

Review sách “Đừng Để Mất Bò”: 7 chiến lược thông minh giúp hệ thống bán lẻ vận hành trơn tru, tránh thất thoát trong kinh doanh

Review sách “Khởi Nghiệp Du Kích”: “Đập tan” nỗi sợ khởi nghiệp khi kinh nghiệm và nguồn vốn hạn hẹp

Review sách “Đường về nhà”: Hành trình dũng cảm,táo bạo của một cô gái nhỏ đạp hơn 3000 cây số từ Bắc Kinh về Hà Nội

Review sách “Chiến binh cầu vồng”: Giáo dục đã thắp sáng khát vọng, mong ước của những đứa trẻ nghèo đảo Belitong như thế nào?

Review sách “Lâu đài bay của Pháp sư Howl”:Liệu pháp sư Howl có hóa giải được lời nguyền đã biến Sophie thành một bà lão già nua, xấu xí

Review sách “Ngồi khóc trên cây”: Số phận đôi khi sẽ thử thách chúng ta theo những cách rất đặc biệt

Review sách “Trải nghiệm khách hàng xuất sắc” : “Gót chân Asin” của nhiều doanh nghiệp và những bí quyết chạm đến trái tim khách hàng bằng trải nghiệm

Review sách “Hạnh phúc là”: 500 gợi ý để sống trọn từng giây

Review sách “Ý tưởng này là của chúng mình”: Quảng cáo vui lắm, rảnh vô làm chơi !

Review sách “199 mấy hồi ấy làm gì?”: Du hành trở lại những năm chín mấy với những kỷ niệm tuổi thơ đáng yêu, hồn nhiên.

Review sách “Bàn có năm chỗ ngồi”: Tình bạn trong sáng hồn nhiên những năm tháng tuổi học trò tươi đẹp

Review sách “Cuộc sống rất giống cuộc đời”: Cười từ nhà ra phố với những mẩu chuyện vui hết cỡ