bạn đắt giá bao nhiêu - vãn tình - blog review sách hay

Review sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” : Mỗi cô gái hãy trở thành phiên-bản-chính-mình-yêu-thích-nhất

“Mình hi sinh cho gia đình, người yêu… rất nhiều nhưng chẳng nhận lại bao nhiêu? Mình đối tốt với họ như vậy sao họ lại nỡ đối xử như vậy. Các cô gái à, hãy ngồi xuống và thư thả đọc Bạn đắt giá bao nhiêu?” của tác giả Vãn Tình để đi tìm lời giải và trở thành cô gái ưu tú,sống hạnh phúc nhé.

1, SỰ THỎA HIỆP CÓ LÀM BẠN HẠNH PHÚC KHÔNG?

“Cô bạn S của tôi rất mê sườn xám, mỗi lần họp mặt lại thấy mặc một bộ sườn xám khác nhau. Cô ấy bảo rằng, kiếp này giấc mộng lớn nhất chính là mở một tiệm sườn xám để đón khách. Chúng tôi đều ủng hộ ý tưởng ấy, cho rằng chắc chắn S sẽ kinh doanh tốt, bởi vì cô ấy yêu sườn xám đến thế cơ mà. Dưới sự ủng hộ của chúng tôi, S quyết định bất chấp tất cả để mở tiệm, đời này cô ấy chỉ có một ước muốn nhỏ nhoi như vậy, không làm thì chẳng mấy chốc mà già. Thế là S bắt đầu tìm kiếm địa điểm mở tiệm, nguồn nhập hàng, bận tối tăm mặt mũi.

Tới khi họp mặt, chúng tôi hỏi bao giờ thì tiệm sườn xám khai trương, chắc chắn sẽ tới ủng hộ. S đang chuyện trò vui vẻ, nghe chúng tôi hỏi vậy thì bỗng ủ rũ chán nản, co ấy than, không mở tiệm được, nói rồi thở dài buồn bã.

Chúng tôi vội hỏi, rốt cuộc cô ấy gặp khó khăn gì, nói ra xem chúng tôi có giúp được không.

S do dự một thoáng rồi đáp, chồng cô ấy không đồng ý, cho rằng công việc hiện tại của cô ấy vừa ổn định vừa vẻ vang, thu nhập cũng tốt, lại tiện chăm sóc cha mẹ con cái. Nếu mở tiệm thì thời kỳ đầu, tiền vốn và thời gian bỏ ra nó sẽ cực kỳ lớn, hơn nữa S lại chưa có kinh nghiệm kinh doanh, nên chồng cũng không tin tưởng năng lực của cô. Anh ta nghĩ ý tưởng này quá bốc đồng, còn bảo thêm cha mẹ đôi bên cùng tạo áp lực. Cha mẹ cung khuyên cô đừng liều lĩnh, đang yên đang lành tự dưng mở tiệm làm gì! Nếu tiệm làm ăn chẳng ra sao mà tình cảm vợ chồng còn bị ảnh hưởng thì đúng là mất nhiều hơn được.

Dưới sự phản đối của tất cả mọi người, S dọ dự, dù rằng cô ấy rất yêu sườn xám , dù rằng giấc mộng ấp ủ bao lâu nay là mở một tiệm sườn xám, nhưng cô cũng đành từ bỏ ý tưởng này.

Chúng tôi đều thở dài, chẳng biết nói gì thêm , dù sao đó là cuộc đời của cô ấy, là lựa chọn của cô ấy, chúng tôi nên tôn trọng thì hơn.

Trên đường về, S tự giễu ” Tớ tưởng chỉ thỏa hiệp một lần, ai ngờ tớ lại thảo hiệp cả đời.”

Ngay cả chuyện kết hôn của cô ấy cũng bị sắp xếp, cô ấy yêu một anh chàng rất yêu cô ấy nhưng do anh ta nghèo nên gia đình cô ấy đã sắp xếp cho cô ấy lấy anh chàng chồng sau này cũng theo đuổi cô ấy nhưng có điều kiện tốt. Cuối cùng , cuộc hôn nhân của cô ấy cũng không mấy hạnh phúc, mà đó là những sự tiếc nuối sau này.

” Chúng ta cứ nghĩ thỏa hiệp đôi chút, nhượng bộ đôi chút thì thế giới này sẽ cho ta một góc nhỏ nhoi, nhưng cuối cùng ngoài việc đánh mất ngày càng nhiều thứ thì chúng ta chẳng nhận lại được gì , chỉ có những oán hận là tích tụ theo tháng năm. Sau mỗi quyết định thỏa hiệp là một mục đích chân thực, hoặc là sợ đánh mất, hoặc vì nhân nhượng cho xong chuyện, rất nhiều người tưởng rằng hạ thấp tiêu chuẩn thì có thể đạt được kết quả mình mong muốn. Thực ra không phải như vậy, giới hạn mà bạn nắm giữ mới quyết định liệu bạn có đánh mất thứ gì hay không. Một khi bạn bỏ qua giới hạn ấy thì chẳng mấy chốc bạn sẽ bại trận, những thứ bạn quan tâm sẽ dần mất đi. Đúng là bạn có thể nhận được sự yên ổn tạm thời, nhưng sau đó bạn sẽ phải đưa ra thỏa hiệp lớn hơn, cho tới khi bạn đánh mất mọi nguyên tắc, và bị cuộc sống đày xuống 18 tầng địa ngục.”

Đúng vậy, nhất là đối với con gái từ khi ra đời đã được dạy rằng mình là phái yếu, nên phải nhẫn nhịn, dịu dàng, khéo léo. Khi lấy chồng cũng được dạy rằng phải cư xử khéo léo, nhẫn nhịn thì gia đình mới ấm êm. Vô hình chung, chúng ta lúc nào cũng có sẵn tư tưởng nhẫn nhịn, “lùi một bước biển rộng trời cao”. Điều mà chúng ta không thích nhưng người thân, chồng, con thích,,, chúng ta đều sẽ nhượng bộ để gia đình ấm êm, hòa thuận. Cuối cùng,nhìn lại ngườ chịu thiệt thòi nhiều nhất là người thỏa hiệp với hoàn cảnh nhiều nhất. Vì vậy, nếu chúng ta cảm thấy sự việc, tình huống không đúng lắm và nó ảnh hưởng đến tương lai, cuộc đời của chúng ta. Hãy mạnh dạn đấu tranh,đòi quyền lợi cho mình, đừng điều gì cũng nhượng bộ.

2, KHÔNG CẦN TRỞ THÀNH CÔ GÁI ĐƯỢC TẤT CẢ MỌI NGƯỜI YÊU QUÝ

“Tôi có một cô bạn thân rất tốt, tạm gọi cô ấy là Đương Đương nhé. Hồi mới quen nhau, cô ấy vừa độc miệng vừa sắc sảo, chỉ cần biết tôi và ông xã cãi nhau là cô ấy đã muốn cho tôi một bạt tai, rồi kéo tôi ra mà hét :” Buồn phiền vì một người đàn ông, sao cậu kém cỏi thế hả, không thích thì lấy người khác chứ sao!”

Ban đầu tôi cũng không chịu nổi, nhưng về sau thân hơn tôi mới quen dần cách biểu đạt mạnh bạo của cô ấy. Đến giờ thì tôi cực kỳ yêu quý Đương Đương. Vì cô ấy sống quá phóng khoáng, luôn tràn đầy sức sống, có thể thẳng thắn cự tuyệt một người, cũng có thể lạnh lùng đáp trả ác ý của kẻ khác, hoàn toàn sống theo ý nguyện của mình…”

” Hồi ấy Đương Đương còn chưa nghỉ việc, ở bộ phận của cô ấy có một cô gái tên là Tiêu Lỵ vào làm. Tính tình của Tiêu Lỵ hoàn toàn trái ngược Đương Đương – Tiêu Lỵ vừa dịu dàng vừa nhiệt tình, lại vừa tốt bụng. Lần đầu tôi tới thăm, Tiêu Lỵ hết pha trà rồi lại lấy đồ ăn vặt cho tôi, có lúc Đương Đương đi vệ sinh, Tiêu Lỵ sẽ ân cần trò chuyện với tôi, sợ tôi ở một mình sẽ buồn chán, tới trưa cô ấy lại nhiệt tình gọi cơm cho tôi. Tôi thầm cảm thán trong lòng, đúng là một cô gái hiền lành ấm áp!

“Ý ngầm ở đây là Đương Đương nên dịu dàng với tôi hơn, Đương Đương tức tối lườm tôi một cái, rồi bảo trong bộ phận chẳng mấy ai thích Tiêu Lỵ. Cau trả lời này khiến tôi rất hoang mang, một cô gái tốt bụng như thé, sao lại bị ghét được.

Cô bé Tiểu Lỵ này thực sự tính cách rất tốt, Tiểu Lỵ phát hoa quả cho cả phòng, nhưng chỉ nhận lại sự thờ ơ, có người chỉ ừ một tiếng, cô người trỏ tay cứ để đó, không nhận lại được câu cảm ơn chân thành.

Cô ấy được đồn nghiệp nhờ đưa tài liệu lên phòng Tài chính giùm, cô ấy nhiệt tình giúp đỡ. Nhưng cô ấy lại giao nhầm người, người kia cò ra sức trách móc cô. Sau đó, Tiểu Thẩm lại sợ bị mọi người giận, nên cả buổi cứ canh chừng xem ai nói gì hoặc nói chuyện với mình một câu, cô ấy liền xem như được đặc xá. Đúng là một cô gái mềm yếu, đáng thương.

….

“Tôi nói bộ phận của cậu cũng quá đáng, Đương Đương bèn hừ lạnh một tiếng “Một bộ phận cũng như một xã hội thu nhỏ, xã hội này có rất nhiều người thích lấy lòng những kẻ chẳng coi mình ra gì, nhưng lại không tử tế với những người thực sự tốt với mình, đây chính là bản tính con người. Tiêu Lỵ không thấu hiểu điều này nên chắc chắn sẽ bị tổn thương.”

Đương Đương nói tiếp :” Cô ấy quá bận tâm tới cái nhìn của người khác, nhưng làm vậy chỉ khiến bản thân mệt mỏi chứ chẳng nhận lại được gì.”

Nghĩ đến việc Tiêu Lỵ cẩn thận lấy lòng tất cả mọi người, tôi cũng mệt thay cô ấy. Nếu mệt mà xứng đáng thì thôi, nhưng có những người rất khó làm thân, thậm chí họ nhận ra bạn muốn làm thân với họ, họ càng chẳng coi bạn ra gì, bởi vậy việc những người này có quý bạn hay không cũng chẳng quan trọng. Trong đời mỗi chúng ta đều sẽ gặp vài người như vậy.”

Có câu “Làm vừa lòng thiên hạ, là một chuyện vừa khó, lại vừa ngu” chính là đúng trong trường hợp này. Chỉ cần chúng ta làm đúng phận sự, chuyên môn, làm tốt phận sự của mình cũng đã là tốt lắm rồi. Chúng ta là người bình thường, có người yêu kẻ ghét cũng là chuyện bình thường. Đừng vì sắc mặt khó coi của ai đó làm hỏng đi một ngày đẹp trời của bạn, sống hạnh phúc, vui vẻ mới là tuyệt vời nhất.

14, NỮ HOÀNG VÀ NỮ NÔ

“Thời đại học, trong lớp tôi có hai đôi yêu nhau, chuyện tình của hai đôi này được tất cả mọi người quan tâm, cũng trở thành đề tài bàn tán của cả giảng đường. Khong phải vì tình yêu của họ ly kỳ, càng không phải vì họ là hoa khôi nam vương của trường, mà chỉ vì tình yêu của 2 đôi này trái ngược nhau, nhất là khi 2 nữ chính còn ở chung 1 phòng ký túc.

Hiểu Dự thích bạn nam cùng lớp tên Cố Hàn, Cố Hàn là một anh chàng cao ráo đẹp trai, ngày nào Hiểu Dự cũng mua bữa sáng , đi chiếm chỗ, lấy nước , tất bật mọi thứ mà chúng ta có thể nghĩ ra được, tất tật mọi thứ chúng ta không thể nghĩ ra được… cô ấy cũng làm cho Cố Hàn,. Ban đầu có người hỏi Cố Hàn, Hiểu Dự có phải bạn gái anh ta không, Cố Hàn cười ha ha ” Bạn là con gái thì đúng hơn!”

Sau đó Cố Hàn trải qua vài mối tình, bị một người con gái khác làm tổn thương nặng nề , song Hiểu Dự vẫn luôn ở bên anh ta như xưa. Cuối cùng Cố Hàn đau khổ nhận ra, chỉ có Hiểu Dự là hiểu anh ta nhất . Thế là Hiểu Dự khổ tận cam lai , rốt cuộc cũng trở thành bạn gái của Cố Hàn.

Còn cô bạn Hiểu Giai thì hoàn toàn ngược lại, bạn trai cô ấy cực kỳ tốt, hôm nào cũng mua bữa sáng cho cô ấy, mà mua thứ cô ấy không thích thì chưa chăc cô ấy đã ăn. Bạn tra Hiểu Giai luôn tận tâm đối xử với cô ấy, lấy nước, mua cơm, làm tùy tùng, gọi đến là đến bảo đi là đi, chàng trai này chàng trai này sống rất tiết kiệm, nhưng lại cực kỳ hào phóng với Hiểu Giai.

Đương nhiên phòng ký túc chúng tôi cũng rất hay bàn tán về họ, bạn tôi gọi hai cô gái này là “Nữ hoàng” và “Nữ nô”.

Đương Đương lại có một cô bạn cũng nhiệt tình , hiền lành cũng bị gọi là “nữ nô”. Ở nhà chồng, cô ấy một dạ hai vâng không dám làm sai điều gì. Chồng chỉ cần cau mày cũng khiến cô ấy lo lắng. Nhưng sống trong cảnh “nông nô”mãi cũng chán, cũng muốn vùng dậy cho bằng chị bằng em.

Trong một lần đi mua sắm, cô gái rất thích chiếc váy nên rất muốn mua nhưng sau khi xem giá lại thôi. Đương Đương cổ vũ cô thích thì mua đi, có phải cô ấy không làm ra tiền đâu. Cuối cùng cô ấy cũng dũng cảm mua chiêc váy ấy.

Nhưng sau đó, khi được hỏi lại cô ấy đã bị chồng cắt hết quần áo mới mua với lí do đến tuổi này rồi cần mặc diện làm gì. Đúng là làm “nông nô” chán rồi muốn làm nữ hoàng ngay đâu có được. Nhưng nếu cô ấy muốn thì ai có thể ngăn được.

Cuối cùng, vẫn là nên xác định vị trí của mình ngay từ đầu, chúng ta không cần làm nữ hoàng nhưng cũng đừng làm nữ nô

“Chúng ta chỉ cần làm một cô gái nhỏ được yêu thương là đủ rồi.”

Chúng ta sẽ quyết định người mà chúng ta trở thành, ngay từ đầu, hãy xác lập vị trí và có tiếng nói, giá trị riêng của mình. Hãy là một cô gái nhỏ được yêu thương là đủ rồi.

Với hơn 40 câu chuyện với các chủ đề gia đình, yêu đương, hôn nhân, sự nghiệp… là hơn 40 tình huống mà hàng triệu cô gái đang gặp phải. Vãn Tình cho chúng ta thấy chưa hẳn là người tốt, hi sinh tất cả cuối cùng được đền đáp. Hãy sống độc lập, tự chủ, là chính mình, sống tự tin, hãy biết yêu thương bản thân mình trước rồi hạnh phúc sẽ đến bên bạn. Mong một cô gái nhỏ như bạn khi đọc được cuốn sách này sẽ được yêu thương nhiều hơn vì bạn là chính bạn, là người mang lại hạnh phúc cho chính bạn, độc lập, tự tin đối mặt với sóng gió trong cuộc đời.

Nga Nguyễn

Liên hệ đặt bài/ xem portfolio qua gmail: ngathanh2703@gmail.com

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsachvamarketingonline

Review sách “Đến Sahara Mở Quán Trà Đá” : Tiết lộ bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm 

Review sách “Con chim xanh biếc bay về” : Cậu bé Sẹo gầy gò, hiền lành năm xưa “trở về” một cách bất ngờ

Review sách “Hiệu ứng chim mồi” (2) Những người kinh doanh đã ứng dụng hiệu ứng tâm lý trong bán hàng như thế nào?

Review sách “Đừng Để Mất Bò”: 7 chiến lược thông minh giúp hệ thống bán lẻ vận hành trơn tru, tránh thất thoát trong kinh doanh

Review sách “Khởi Nghiệp Du Kích”: “Đập tan” nỗi sợ khởi nghiệp khi kinh nghiệm và nguồn vốn hạn hẹp

Review sách “Đường về nhà”: Hành trình dũng cảm,táo bạo của một cô gái nhỏ đạp hơn 3000 cây số từ Bắc Kinh về Hà Nội

Review sách “Chiến binh cầu vồng”: Giáo dục đã thắp sáng khát vọng, mong ước của những đứa trẻ nghèo đảo Belitong như thế nào?

Review sách “Lâu đài bay của Pháp sư Howl”:Liệu pháp sư Howl có hóa giải được lời nguyền đã biến Sophie thành một bà lão già nua, xấu xí

Review sách “Ngồi khóc trên cây”: Số phận đôi khi sẽ thử thách chúng ta theo những cách rất đặc biệt

Review sách “Trải nghiệm khách hàng xuất sắc” : “Gót chân Asin” của nhiều doanh nghiệp và những bí quyết chạm đến trái tim khách hàng bằng trải nghiệm

Review sách “Hạnh phúc là”: 500 gợi ý để sống trọn từng giây

Review sách “Ý tưởng này là của chúng mình”: Quảng cáo vui lắm, rảnh vô làm chơi !

Review sách “199 mấy hồi ấy làm gì?”: Du hành trở lại những năm chín mấy với những kỷ niệm tuổi thơ đáng yêu, hồn nhiên.

Review sách “Bàn có năm chỗ ngồi”: Tình bạn trong sáng hồn nhiên những năm tháng tuổi học trò tươi đẹp

Review sách “Cuộc sống rất giống cuộc đời”: Cười từ nhà ra phố với những mẩu chuyện vui hết cỡ

Blog review sách hay – Review sách và Cung cấp các kiến thức về Marketing