những dạng tiêu đề "thôi miên "người đọc - bog review sách hay

Những dạng tiêu đề “thôi miên”khiến người xem click ngay bài viết của bạn

Bạn có muốn biết những dạng tiêu đề “thôi miên” khiến người xem click đọc ngay bài viết của bạn chứ không phải của đối thủ?

  1. Dạng tiêu đề Top 5,10, dang tổng hợp : Người xem cũng như khách hàng nói chung rất thích xem những content dang tổng hợp như thế này. Bởi vì họ muốn biết mặt hàng nào của bạn ví dụ như đang bán chạy nhất, kiểu dáng thời trang nhất, đẹp nhất… và họ thì không muốn bỏ lỡ bài viết đó, món hàng hay dịch vụ đó. Thông thường những bài viết Top list như vậy đạt tỷ lệ click vào rất nhiều và bạn hãy tận dụng những bài viết như vậy để bán những sản phẩm hot trend, sản phẩm đang bán chạy cũng như sản phẩm chủ lực của mình. Hãy phân tích vì sao nó Hot, vì sao lại được mua nhiều để tăng tính thuyết phục cho người đọc.

2.Dạng tiêu đề câu hỏi: Bình thường con người luôn có tâm lý tò mò đối với những gì họ chưa biết, những hiện tượng, sự việc lạ mà họ muốn đi tìm câu trả lời. Hãy khai thác dạng tiêu đề này và khơi gợi trí tò mò trong người đọc thật nhiều để họ tìm đến bài viết của bạn.

3,Dạng tiêu đề :bật mí, bí mật , tiết lộ, hé lộ….: cũng đánh vào tính tò mò của người đọc nhưng theo kiểu tiết lộ những điều tưởng chừng như người đọc đã biết rồi nhưng đào sâu hơn vấn đề. Điều này đòi hỏi kiến thức sâu nơi người viết đi kèm những tìm tòi, sáng tạo để bài viết trở nên lôi cuốn hơn.

4, Dang tiêu đề có chữ số: Ví dụ : 95% chúng ta không biết về sự thật này, khoảng 1/2 các bạn trong độ tuổi 2X có sở thích này…. Viết về tiêu đề này thể hiện sự hiểu biết chính xác nơi người viết cũng như sự rõ ràng. Không còn là bài viết chung chung mà nêu ra con số cụ thể cũng sẽ làm người đọc tin tưởng hơn vào bài viết của bạn.

5, Tiêu đề gây tò mò, kích thích : Ví dụ : người phụ nữ kiếm hàng tỷ đồng nhờ cách thức “quái đản”này, phương thức tưởng “dị”nhưng lại mang hiệu quả bất ngờ… là những tiêu đề “giật gân bạn hay gặp khi lướt web. Rốt cuộc cách thức “quái đản”, phương thức “dị”kia là gì. Hãy gây tò mò, kích thích cho người đọc nhưng đừng quá lạm dụng. Bởi nếu những bài viết đầu của bạn không đủ hay thi những bài viết sau mọi người sẽ phớt lờ bài viết của bạn. Hãy đảm bảo tay nghề của bạn thật chắc cũng như kiến thức về lixh vực đó tốt nếu muốn “chơi”với những loại tiêu đề này.

Những từ hay sử dụng như : bằng những phương thức này, cách thức sau, mẹo sau đây, cách này

6,Tiêu đề tạo cảm giác mất mát, thiệt hại : Con người thì ai cũng sợ mất mát một số điều gì đó hơn là đạt được những điều gì đó. Những tiêu đề tiêu cực này nhiều trường hợp chứng tỏ sức hút của mình hơn là những tiêu đề ví dụ : kiếm 1 tỷ đồng, kiếm được 100 triệu. Ví dụ các loại tiêu đề này: Tôi đã mất 5 triệu vì đã không tiết kiệm những khoản chi tiêu sau, tôi đã tốn xx triệu để triệt lông mà không biết mẹo tẩy lông đơn giản sau, đừng như chị X mất cả đống tiền đi spa mà không biết các mẹo làm đẹp tại nhà sau…

7, Tiêu đề khuyến mãi, tiêu đề xả hàng… Đánh vào tâm lý con người thích tiết kiệm, được mua hàng với giá đã giảm, cảm giác mua được món hời… Tiêu đề này luôn thu hút tất cả mọi người dù ở lĩnh vực hay ngành nào cũng vậy. Hãy làm nổi bật mức giá được chiết khấu cũng như lợi ích mà món hàng, dịch vụ mang lại, khách hàng sẽ tìm đến bạn.

8, Tiêu đề liên quan đến người nổi tiếng : Làm sao để có làn da trắng như người mẫu X, làm sao có vóc dáng chuẩn như ca sỹ Y…

Mọi người luôn có những ngôi sao mình hâm mộ tại tất cả các lĩnh vực và chính họ sẽ là khách hàng của các thương hiệu mà ngôi sao này quảng cáo. Ngoài ra chúng ta cũng rất quan tâm đến những người nổi tiếng ăn gì, mặc gì… vì chúng ta mặc định người nổi tiếng đã dùng gì là thứ đó phải có chất lượng tốt, dịch vụ hoàn hảo, ngoài ra còn có mục đích ủng hộ thần tượng của mình nữa.

9, Tiêu đề review, trải nghiệm về sử dụng một sản phẩm, dịch vụ : Tiêu đề này xuất hiện khi khách hàng đã có nhu cầu với sản phẩm của bạn nhưng còn băn khoăn liệu sản phẩm của bạn có tốt không. Tiêu đề này cũng rất thu hút người đọc để trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ mà họ đang quan tâm.

10, Tiêu đề hàng mới, mẫu mới, sản phẩm mới : Cũng xuất phát từ tâm lý tò mò, thích cái mới của con người. Liệu sản phẩm đó có tốt không, có hay không hoặc đơn giản muốn tìm hiểu sản phẩm mới đó là gì, hình dáng, chất liệu… ra sao. Đây cũng là tiêu đề khiến người đọc tìm tới bài viết của bạn.

11, Tiêu đề gây cười, hài hước: Dựa trên những sự kiện hài hước, những điều buồn cười cung rất tạo cảm giác thoải mái cho độc giả sau quãng thời gian học tập, căng thẳng. Tiêu đề này đòi hòi người viết có óc khôi hài nhất định cung như ứng dụng nhuần nhuyễn các biện pháp tu từ, khả năng chơi chữ phù hợp.

12, Tiêu đề gây tranh cãi: Những tiêu đề sẽ gây cho người đọc những cảm xúc như khó tin, giận dữ, bối rối… sẽ khiến họ phải đọc bài viết của bạn để đi tìm câu trả lời cho những cảm xúc, thắc mắc trong họ.

Dưới đây là ý kiến của Blog review sách hay về những tiêu đề thu hút, còn bạn thì sao? Hãy để lại bình luận nếu còn những tiêu đề hấp dẫn hơn để chia sẻ với chúng tôi nhé.

Hướng dẫn cách cài và sử dụng công cụ Google Search Console cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn các bước cài Google Analytics cực kỳ đơn giản

Top các công cụ hỗ trợ mà dân SEO nhất định phải biết

10 câu hỏi cần đặt ra trước khi muốn bài viết SEO đạt nhiều lượt truy cập

101 mẹo giúp cải thiện nhanh tình trạng SEO của bạn

Google nói thay vì tập trung vào “Link Juice”hãy tập trung vào yếu tố này.

Tổng hợp các thuật ngữ mà dân SEO nên biết

130 trang web chia sẻ xã hội tốt cho SEO và tăng lưu lượng truy cập

Liên hệ đặt bài 

Hoặc facebook Nga Nguyễn

CÁC LĨNH VỰC CHÚNG TÔI ĐÃ LÀM

  • PR, Quảng cáo sách
  • Viết bài PR lĩnh vực công nghệ thông tin, blog du lịch…