Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau – Brian Weiss

Review sách “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau”: Phải chăng chúng ta đã gặp gỡ nhau từ kiếp trước?

Bạn có tin vào việc con người chúng ta có tiền kiếp, chúng ta đã từng gặp nhau ở một kiếp khác? Chúng ta có thể quay trở về tiền kiếp nhờ những liệu pháp tâm lý. Hãy cùng lý giải hiện tượng này thông qua cuốn sách thú vị Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhaucủa tác giả Brian Weiss nhé.
“Linh hồn tựa như nước
Rơi xuống từ thiên đường
Lên trời như khói sương
Rồi trở về với đất
Chuỗi tuần hoàn bất tận.”
Elizabeth  và Pedro chưa từng gặp nhau, họ chỉ có một điểm chung duy nhất là găp gỡ bác sỹ Brian để chữa lành những tổn thơng trong tâm hồn họ.
“Elizabeth, một phụ nữ xinh đẹp đến từ vùng Trung tây Hoa Kỳ, đã tìm đến tôi để điều trị vì những đau khổ cực độ sau cái chết của mẹ mình. Cô cũng gặp nhiều vấn đề trong chuyện tình cảm khi luôn đâm đầu vào các mối quan hệ tệ hại với những tay bạc nhược và những gã vũ phu. Cô chưa bao giờ tìm được tình yêu đích thực trong mối quan hệ với nam giới.

Trong khi Elizabeth trải qua đợt điều trị hồi quy, tôi cũng điều trị cho Pedro, một người đàn ông Mexico đáng mến đang chìm trong đau khổ . Anh trai của Pedro , một người đàn ông Mexico đáng mến đang chìm trong đau khổ. Anh trai của Pedro vừa mới qua đời trong một tai nạn thảm khốc . Ngoài ra, những vấn đề với người mẹ và bí mật thời thơ ấu dường như đều đang chống lại anh.
Pedro bị đè nén trong nỗi thất vọng và sự hoài nghi mà chẳng có ai để chia sẻ những rắc rối của mình.
Anh cũng đã bắt đầu quay trở lại thời xa xưa để tìm kiếm các giải pháp và chữa lành vết thương lòng.
Mặc dù được điều trị trong cùng một khoảng thời gian nhưng Elizabeth và Pedro chưa từng gặp mặt vì họ được đăt lịch khám vào xg ngày khác nhau trong tuần.
Vậy là hai người có điểm chung thứ hai ngoài điều trị cùng một chỗ là cùng mang những vết thương lòng không thể buông bỏ được và muốn điều trị khỏi hẳn tình trang tệ hại này. Nó dường như kéo họ xuống và họ luôn cảm thấy có gánh nặng vô hình đè nặng lên cuộc sống của chính mình.
Vậy họ đã được điều trị thế nào?
“Cuộc sống và những kiếp sống của họ được mở ra một cách độc lập trong văn phòng của tôi. Họ không quen biết nhau, chưa từng gặp nhau. Họ đến từ những quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Ngay cả tôi, dù gặp riêng từng người và không có lý do gì để hoài nghi về một mối liên kết giữa hai người, cũng không hề có một sự liên hệ nào. Thế nhưng họ dường như mô tả lại cùng một kiếp sống trong quá khứ với những chi tiết và cảm xúc giống nhau đến kinh ngạc. Có lẽ nào họ đã từng yêu nhau và để lạc mất nhau qua các kiếp sống? Ban đầu, không ai trong chúng tôi nhận thức được rằng một câu chuyện kịch tính và hấp dẫn đang dần được mở ra trong văn phòng vốn dĩ luôn trầm lắng của tôi.
Tôi là người đầu tiên khám phá ra mối liên hệ giữa hai người. Nhưng rồi sao? Tôi có nên nói với họ không ? Lỡ tôi sai thì sao? Chưa kể nguyên tắc bảo mật thông tin giữa bác sĩ và bệnh nhân nữa?Rồi mối quan hệ hiện tại của họ sẽ như thế nào? Đây có phải là can thiệp vào vận mệnh không? Và sẽ ra sao nếu một mối liên hệ trong kiếp sống hiện tại không nằm trong kế hoạch của họ hoặc thậm chí không có lợi cho họ? Liệu một mối quan hệ thất bại nữa có phá hỏng lợi ích của việc điều trị cũng như niềm tin của họ dành cho tôi không? Trong suốt những năm học y và làm bác sỹ nội trú khoa Tâm thần tại trường Y thuộc đại học Yale , tôi đã thấm nhuần tư tưởng là không bao giờ được tổn hại cho bệnh nhân. Khi còn ngờ vực thì không được làm điều gì có thể gây hại. Cả Elizabeth và Pedro đều đang có những chuyển biến tích cực. Phải chăng tôi nên để nguyên mọi chuyện như vậy?
Pedro đã hoàn thành đợt trị liệu và sẽ sớm rời khỏi đất nước này. Tôi cần nhanh chóng đưa ra quyết định.”
Một trong những nguyên tắc của việc điều trị tâm lý cho bệnh nhân là không được tiết lộ thông tin  của bệnh nhân về lí lịch, tình trạng của bệnh nhân cho người khác biết. Đó cũng chính là lí do vì sao vị bác sỹ này đắn đo khi muốn tiết lộ tình trạng của 2 bệnh nhân này cho nau cũng như những chuyện trùng hợp mà chỉ có vị bác sỹ này biết được. Liệu bác sỹ sẽ quyết định như thế nào?
“Ai cũng có người đặc biệt của riêng mình. Thông thường, mỗi người sẽ có hai, ba hoặc thậm chí là bốn người như vậy . Họ thuộc nhiều thế hệ khác nhau. Họ vượt qua muôn vàn đại dương thời gian và tầng mây không gian để đoàn tụ với bạn. Họ đến từ phía bên kia bầu trời. Diện mạo họ có thể khác, nhưng trái tim bạn sẽ nhận ra họ. Bạn đã ôm ấp họ trong vòng tay và trong trái tim mình giữa những sa mạc ngập ánh trăng của Ai Cập và vùng đồng bằng xưa Mông Cổ. Các bạn từng cùng nhau rong ruổi trên lưng ngựa trong binh đoàn của những vị tướng quân đã rơi vào quên lãng và sống cùng nhau trong hang động đầy cát của người cổ đại. Các bạn được kết nối với nhau vĩnh viễn, và bạn sẽ không bao giờ đơn độc.
Tâm trí bạn có thể phản bác: “Tôi không biết anh.” Nhưng trái tim bạn biết.
Anh ấy nắm tay bạn lần đầu tiên, và kí ức về sự tiếp xúc đó vượt thời gian để truyền một cảm xúc choáng váng đến mọi tế bào trên cơ thể bạn. Cô ấy nhìn vào mắt bạn, và bạn nhìn thấy một linh hồn đã đồng hành với mình qua nhiều thế kỷ. Lòng bạn quặn thắt . Tay bạn nổi gai ốc. Khoảnh khắc này trở nên quan trọng hơn tất thảy.”
Bạn có thể gặp rất nhiều người trong cuộc đời bạn, tuy nhiên khi gặp người bạn phải gặp. Gặp người đặc biệt tự nhiên bạn sẽ có cảm nhận, cảm xúc rất lạ như đã quen biết nhau từ trước đây rồi. Trái tim bạn sẽ biết chính xác đó là nhân duyên của bạn.
ELIZABETH
“Elizabeth là một nữ doanh nhân thành đạt sở hữu công ty kế toán riêng ở Miami. Năm nay cô ba mươi hai tuổi, sinh ra và trưởng thành ở vùng nông thôn Minnesota. Cô lớn lên tại một trang trại rộng lớn cùng với cha mẹ, anh trai và rất nhiều loài động vật. Cha cô là một người đàn ông chăm chỉ, rắn rỏi, nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong thể hiện cảm xúc, đó thường là cơn giận dữ . Ông sẽ mất bình tĩnh và nổi cơn thịnh nộ với gia đình mình, đôi khi còn đánh đập anh trai cô. Tuy chỉ bị cha cô chửi mắng, nhưng điều đó cũng khiến Elizabeth tổn thương rất nhiều.
Trong thâm tâm, Elizabeth vẫn mang theo những vết thương lòng thời thơ ấu . Những lời bình phẩm cay nghiệt từ người cha đã gây tổn hại nhận thức  của cô về bản thân. Nỗi đau sâu thẳm bủa vây trái tim cô. Cô cảm thấy bản thân đầy những khiếm khuyết , và lo lắng rằng những người khác, nhất là nam giới, cũng có thể nhận ra những khiếm khuyết của mình.”
Chính từ những lời nói cay nghiệt của cha cô đã găm vào đầu cô những nhận thức sai lệch về bản thân cô, việc đó khiến cô toàn gặp và yêu những gã không ra gì và khiến chuyện tình cảm của cô tệ hại. Thêm vào đó , việc cô mất mẹ là chỗ dựa tinh thần duy nhất đã khiến cô kiệt quệ, rất nhiều chuyện xảy ra đã khiến tinh thần cô suy sụp và ảnh hưởng đến công việc của mình. Cô thấy mình cần điều trị tâm lý ngay.
“Trong buổi trị liệu đầu tiên, quá khứ của cô được hé lộ nhiều hơn. Elizabeth từng có một cuộc hôn nhân ngắn ngủi với một nhà thầu địa phương , anh này có hai đứa con riêng với người vợ trước . Mặc dù cô không yêu say đắm người đàn ông này, nhưng anh là một người tốt, và cô nghĩ rằng mối quan hệ này sẽ mang đến sự ổn định cho cuộc sống của mình.  Nhưng niềm đam mê trong một mối quan hệ là thứ không thể gượng ép. giữa họ có thể có cả sự tôn trọng, và có thể có sự đồng cảm , nhưng ngay từ đầu cần phải có cảm xúc đã. Khi Elizabeth phát hiện ra rằng chồng cô đang có quan hệ ngoài luồng với một người có thể cho anh ta nhiều hứng thú và đam mê hơn cô đành phải từ bỏ cuộc hôn nhân này. Elizabeth buồn khi phải rời xa hai đứa nhỏ, nhưn cô không bi lụy vì cuộc hôn nhân đó. Nỗi đau mất mẹ trong lòng cô thực sự nghiêm trọng hơn nhiều.”
Khi bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân này, cô đã hẹn hò với nhiều người khác nhưng không ai cho cô cuộc sống an toàn và là chỗ dựa cho cuộc đời cô. Việc này khiến cô suy sụp, chán nản trong chuyện hẹn hò.

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Brian Weiss
Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau – Brian Weiss

PEDRO
“Nàng vẫn đắm chìm trong nỗi buồn.
Dù có sinh thêm một đứa trẻ.
“Là con trai! – Niềm vui cha đứa bé
Nhưng người hạnh phúc chỉ mình anh
Ngươi mẹ nằm chán nản và thờ ơ
Hồn còn đó mà tưởng như đã chết
Rồi đột nhiên nàng khóc òa dữ dội
Chỉ bận tâm đứa trẻ đã khuất kia
“Thiên thần của tôi đã chết rồi kìa!
Tôi chẳng còn được ở bên thằng bé”
Đứa bé mới sinh đang nằm trong tay mẹ
Bỗng một giọng nói quen thuộc cất lên
“Là con đây”, chú bé lặng lẽ nhìn
“Mẹ đừng nói ra cho ai biết nhé.”
“Với mái tóc nâu và đôi mắt màu lam đôi khi ánh lên sắc xanh tuyệt đẹp, Pedro là một anh chàng Mexico cự kì điển trai , điển trai hơn nhiều so với những gì tôi đã hình dung. Thế nhưng ẩn sau vẻ quyến rũ và hóm hỉnh đó là nỗi đau về cái chết của người anh trai đã qua đời mười tháng trước trong một tai nạn ô tô thảm khốc ở Mexico City.

Pedro đến từ một gia đình quyền thế, cả về tiền bạc và chính trị. Cha anh sở hữu một doanh nghiệp lớn và một vài nhà máy. Họ sống ở những ngọn đồi phía trên thành phố, trong một ngôi nhà bề thế thuộc một khu dân cư có hệ thống an ninh nghiêm ngặt.
Pedro học chuyên ngành kinh doanh ở trường đại học. Anh có vài người bạn gái, nhưng không có mối quan hệ nào nghiêm túc.
..
“Tôi từng qua lại với phụ nữ lớn tuổi vào năm cuối đại học”, anh chậm rãi nói với tôi. “Cô ấy lớn tuổi hơn tôi…và đã có gia đình”Pedro dừng lại.
“Chồng cô ấy có biết không?
Không.
Mọi chuyện đã có thể tệ hơn:”, tôi cố gắng an ủi Pedro
Còn nữa
Cô ấy có thai … và đã phải phá thai. Cha mẹ toi không biết gì về chuyện này.” Mắt anh rủ xuống. Sau nhiều năm, anh vẫn còn cảm thấy hổ thẹn và tội lỗi.
Tôi hiểu”
Vậy là ngoài dáng vẻ điển trai và hóm hỉnh là một anh chàng có nhiều tâm trạng, ám ảnh về cái chết của anh trai, ám ảnh về cái thai đã bị phá của người bạn gái của anh. Việc đó khiến anh chàng cực kì thất vọng và ám ảnh rất nhiều về tâm lý và cần được chữa trị.
Bắt đầu câu chuyện chữa trị cho Pedro.
Qúa trình hồi quy để anh quay trở lại quá khứ và khám phá chính bản thân mình.
“Tôi là một phụ nữ”, anh quan sát. “Trông khá xinh đẹp. Tôi có mái tóc dài màu vàng…làn da vô cùng nhợt nhạt.” Với đôi mắt to màu xanh và bộ quần áo thanh lịch, Pedro là một gái làng chơi nổi tiếng ở Đức thời hậu thế chiến thứ Nhất.
Pedro gặp chút khó khăn khi nhớ lại tên của người phụ nữ thanh lịch này. “Hình như là Magda”, anh thốt lên.
“Tôi rất thành công trong nghề này”, Magda tự hào nói. “Tôi có mối quan hệ thân tình với các chính trị gia , các nhà lãnh đạo quân sự và doanh nhân tầm cỡ .”
“Bọn họ đều bị mê hoặc trước sắc đẹp và kỹ năng của tôi”, cô nói thêm .”Tôi luôn biết mình phải làm gì.” Magda sở hữu giọng hát tuyệt vời và thường biểu diễn ở những tiệc tối trang nhã. Cô đã học cách thao túng đàn ông.
“Tôi có ảnh hưởng đối với những người này. Tôi có thể khiến họ thay đổi quyết định… Họ làm thế vì tôi”
Đó là câu chuyện về kiếp trước của Pedro. Vậy còn Elizabeth?
“Cô nhớ cha mình tên là Eli, ông là một thợ làm gốm tại nhà. Sử dụng nước giếng, ông tạo hình đất sét  thành bát đĩa, chai lọ cùng nhiều món đồ khác cho gia đình mình và dân làng, thậm chí còn đem bán ở Jerusalem. …Tên cô khi ấy là Miriam, một cô gái sống hạnh phúc giữa thời loạn lạc. Sớm thôi, cuộc sống của cô sẽ vĩnh viễn thay đổi khi sự loạn lạc đó lan đến ngôi làng khi cô sinh sống.
Chúng tôi tiến tới sự kiện quan trọng tiếp theo trong kiếp sống đó: cái chết sớm của cha cô dưới bàn tay của lính La Mã, những kẻ thường xuyên hành hạ các tín đồ cơ đốc đầu tiên sống ở Palestin lúc bấy giờ. Chúng bày ra trò chơi tàn độc chỉ nhằm mục đích tiêu khiển . Một trong những trò chơi này đã giét chết người cha yêu dấu của Miriam.
Đầu tiên đám lính trói quanh mắt cá chân Eli và co ngựa kéo lê ông. Sau một phút dường như dài bất tận , con ngựa dừng lại. Cơ thể cha tôi bầm dập, nhưng ông vẫn sống sót. Qúa đỗi kinh hãi, cô con gái của ông có thể nghe thấy tiếng hú hét của đám lính. Nhưng nhiêu đó vẫn chưa đủ với bọn chúng.
Sau đó, hai tên La Mã quấn đầu dây còn lại quanh ngực chúng và bắt đầu nhảy dựng lên, như thể một lũ ngựa. Cha cô lảo đảo ngã về phía trước, đập đầu vào một tảng đá lớn. Ông bị thương nặng.
Với đám lính đây chỉ là một trò tiêu khiển. Chúng thậm chí còn không quen biết cha cô. Chúng chưa từng biết ông dịu dàng đến nhường nào khi chăm sóc từng vết bầm xước nhỏ trên người khi con còn bé xíu. Chúng chưa từng nghe những câu chuyện hóm hỉnh của ông mỗi khi ông làm việc trên bàn xoay. Chúng chưa từng ngửi thấy mùi tóc của ông sau khi tắm. Chúng chưa từng nhận được những nụ hôn và cái ôm của ông. Chún g chưa từng sống cả đời bên cạnh người đàn ông dịu dàng và chu đáo này.
Cô ngồi xuống nền đất bê bết máu, ôm lấy đầu cha đặt vào lòng mình rồi khẽ đung đưa. Ông không thể nói được nữa
“Con yêu cha.” Cô khẽ thì thầm , buồn bã nhin vào đôi mắt tăm tối của ông . “Con sẽ luôn yêu cha”.
Đôi mắt mơ hồ của ông nhìn lại về phía cô và chớp mắt đầy thấu hiểu, trước khi nhắm mắt lại lần cuối cùng.”
Tâm trí cô đã bị cuốn theo dòng sự kiện cái chết của cha cô. Kí ức tưởng như tươi đẹp lại bị xáo trộn do cái chết của cha cô. Trùng hợp thay, Pedro cũng có ký ức đó, trong kiếp đó, cậu chính là cha của Elizabeth. Câu chuyện này bác sĩ cũng biết nhưng chưa thể nói, phần cũng vì nhiều bệnh nhân quá mà ông đã quên đi câu chuyện trùng hợp này. Vậy là họ đã từng gặp nhau trong tiền kiếp và là cha con của nhau.
Và trải qua bao nhiều kiếp, họ đã trở thành đủ thể loại người như tu sĩ, cô gái chăn ngựa, lính La Mã, người chồng yêu thương gia đình và định mệnh đang gõ cửa hai con người này. Cùng chờ xem.
GẶP GỠ
“Tôi đã vật lộn với thời gian , và hời gian đã cho tôi một cái ôm ngạt thở. Pedro sắp kết thúc điều trị và chuyển tới Mexico vĩnh viễn. Nếu Pedro và Elizabeth không mau chóng gặp nhau, họ sẽ đi đến những đất nước khác nhau , và khả năng gặp gỡ của họ trong kiếp sống này gần như không còn. Nỗi đau trong lòng họ đều đã được giải quyết . Các triệu chứng về thể chất, chẳng hạn như chất lượng giâc ngủ, mức năng lượng và cảm giác thèm ăn đều trở nên tốt hơn.
…Tôi sắp xếp để cuộc hẹn sau đó của họ kế tiếp nhau, để Pedro đến ngay sau Elizabeth trong lịch trình ngày hôm đó. Bất kì ai rời khỏi văn phòng của tôi đều phải đi qua phòng chờ.
..
Nhưng anh đã xuất hiện . Tôi bước vào phòng chờ cùng với Elizabeth . Họ nhìn nhau , ánh mắt họ dừng lại một lúc khá lâu. Tôi có thể cảm nhận được sự hứng thú đột ngột, gợi ý về vô vàn khả năng ẩn sau đó. Hay đó chỉ là vọng tưởng của riêng tôi?”
Liệu với sự sắp đặt đầy tính chủ đích cùng với sự sắp đặt của số phận này. Họ có thành đôi với nhau không. Mời các bạn cùng tìm đọc.
Đây không đơn thuần là một cuốn sách viết về tình yêu mà thiên ột chút về khoa học, về sự luân hồi kiếp trước, về những trải nghiệm rút ra khi đi qua từng kiếp của người bệnh do bác sỹ Brian kể lại. Cộng với mạch truyện đầy logic, khoa học và câu chuyện thật đẹp giữa Elizabeth và Pedro sẽ khiến bạn tò mò, hứng thú khi đọc cuốn sách này. Câu chuyện về những linh hồn tri kỉ vĩnh viễn không chia lìa.

> Đặt ngay sách tại đây: https://shorten.asia/xGPJafc8

Đặt sách tại TIKI: https://shorten.asia/ZzXCR8kh

Liên hệ công việc, đặt bài qua gmail: ngathanh2703@gmail.com

Hoặc facebook Nga Nguyễn

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsachvamarketingonline

Bài viết tương tự
Review sách “Yêu một cô gái Việt “: Chuyện hẹn hò Tây – Việt và những sự thật thú vị , đáng yêu bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách này
Review sách mới “Đã qua rồi chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi”: Lắng nghe thật sâu bên trong bạn để cân bằng trong cuộc sống
Review sách “Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải” : Hấp dẫn, lôi cuốn, cuốn sách “hack não” khiến bạn đặt câu hỏi những người trong câu chuyện này là kẻ điên hay thiên tài?
Review sách ” Năm thương, tháng nhớ, không ngày gửi đi” : Vui, buồn, giận hờn, tiếc nuối, mang chất nhạc,chất thơ vào trong từng câu chuyện tình yêu 

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.