Review sách mới “Đã qua rồi chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi”: Lắng nghe thật sâu bên trong bạn để cân bằng trong cuộc sống

Trong cuộc sống với nhiều mối qua hệ khác nhau, tình cảm khác nhau đôi khi khiến con người ta thật mệt mỏi giữa việc thể hiện bản ngã, là chính mình hay sống trong một chiếc vỏ bọc hoàn hảo. Như một khúc tự tình, “Đã qua rồi chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi”  của tác giả Hanfu sẽ đem đến cho bạn những góc nhìn mới, những kiến giải mới nhẹ nhàng, hiệu quả.

” Đối xử với chính mình thật nhẹ nhàng và thật tốt nhé, bạn đã vất vả nhiều rồi”

TỰ MÌNH GIÚP MÌNH

“Hành trình hiểu chính mình của ai cũng khó như việc xác định được rằng mình có đang làm, đang đi đúng hướng hay không.

Đừng bao giờ ngừng hoài nghi về bản thân . Càng hoài nghi, càng đặt câu hỏi cho chính mình, bạn sẽ càng dễ nhận ra những gì thật sự thật sự đang xảy ra bên trong, bạn đang cảm thấy như thế nào, vì sao những điều đó khiến bạn bận lòng…

Tất cả chúng ta đều phải trải qua khoảng thời gian đó, khoảng thời gian mọi chuyện có chút khó khăn, chúng ta lạc lõng, hoang mang vì không biết mình là ai, mình cần gì, mình thích gì, mình muốn gì, càng mệt mỏi hơn khi nhìn xung quanh , có vẻ như tất cả mọi người đã đều tìm ra câu trả lời cho riêng họ rồi, chỉ mỗi mình bị bỏ lại chặng đường này , một mình tự bơi giữa dòng nước đang chảy xiết.

Bình tâm lại nào, đừng nhìn xung quanh nữa mà hãy nhìn vào chính bản thân bạn.

Bạn có nhớ ngày trước, bạn đã ngô nghê thế nào, phạm những sai lầm ấu trĩ thế nào, và từ đó – bạn lớn lên ?

Bạn của bây giờ, có thể chưa có được thành tựu gì quá to lớn, nhưng bạn đang là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, và phiên bản này chưa là cuối cùng.

Biết chấp nhận những thiếu sót, sai lầm của chính mình mới trở thành con người hoàn thiện hơn.

Chúng ta đều đang trưởng thành, ngày càng gom góp được thật nhiều bài học , nhiều xúc cảm và mở rộng thế giới quan để có thể hoà hợp được với cuộc sống , vậy nên bạn chỉ cần trở nên tốt hơn phiên bản cũ của bạn , chỉ cần như vậy thôi , bạn đã có thể tự tin mà tiếp tục bước tiếp.”

Cuộc sống của người đang trưởng thành có rất nhiều va vấp, cám dỗ và vô cùng mệt mỏi, có những điều bạn chưa trải qua bao giờ nhưng sẽ cần phải nếm thử. Đôi khi chúng ta như muốn buông bỏ. Nhưng bạn hãy nghĩ về những thứ đó như một bước đệm, những điều mình cần phải trải qua để trở nên vững vàng và bước tiếp nhé. Không cần trở thành ai cả, chỉ cần trở thành phiên bản duy nhất của bản thân mình.

“Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống

Bùn ở dưới chân nhưng nắng ở trên đầu.”

CHẤP NHẬN RẰNG MÌNH ĐÃ SAI

Phải mất khá nhiều thời gian chúng ta mới nhận ra rằng ngày đó mình đã sai như thế nào , và cũng mất rất nhiều thời gian để chấp nhận được cái sai đó là đến từ quyết định của mình.

Nhưng bạn biết không, chỉ khi bản thân nhì nhận và đối mặt với những sai lầm mình đã làm thì ta mới có thể trưởng thành từ những bài học đó.

Có cố gắng chối bỏ và tự dối mình tới đâu thì bạn cũng không thể chạy trốn khỏi chính mình.

Hãy biết ơn vì ta đã nhận ra những điều đó, để sau này, ngay cả hiện tại, ta có thể chọn lựa tốt hơn, đối đãi với mọi chuyện chân thành hơn.

Hôm nay, hãy cho phép bản thân mình đi qua những sai lầm đó, vỗ về trái tim đầy thương tổn và cảm ơn vì đã có thể viết ra , nhận thấy, nhìn lại những điều khiến ta hối tiếc.

Đối xử với chính mình thật nhẹ nhàng và thật tốt nhé, bạn đã vất vả nhiều rồi.

Không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận rằng mình đã sai, chúng ta còn quá trẻ để nhận sai, chúng ta bồng ột , cái hiếu thắng quá lớn. Nhưng khi chúng ta đã dũng cảm nhìn nhận bản thân rằng chúng ta sai là chúng ta đã trưởng thành. Và bạn đã tiến gần hơn với suy nghĩ, hành động của người trưởng thành. Hãy cảm ơn những trải nghiệm đó đã hình thành nên bạn ngày hôm nay.

12 CÁCH ĐỂ YÊU THƯƠNG BẢN THÂN 

“Nếu cảm thấy có gì đó sai, đừng tiếp tục nữa

Nói chính xác những gì mà bạn đang muốn nói

Đừng trở thành một người chỉ cố gắng làm hài lòng mọi người.

Tin vào trực giác của bạn.

Đừng bao giờ nghĩ xấu (tiêu cực) về chính mình.

Không từ bỏ ước mơ

Đừng sợ hãi trong việc từ chối một điều gì đó

Đừng sợ hãi trong việc chấp nhận làm điều gì đó

Tử tế với chính mình

Buông bỏ những gì bạn không thể kiểm soát

Tránh xa thị phi và tiêu cực

Trao đi tình yêu, càng nhiều càng tốt”

Đã qua rồi chẳng thể vãn hồi - Hanfu
Đã qua rồi chẳng thể vãn hồi

TỪNG BƯỚC TRƯỞNG THÀNH 

“Ai cũng có những khoảng thời gian tồi tệ , cảm thấy muốn từ bỏ và kiệt quệ tinh thần, sức lực vô cùng.

Đó là những lúc chúng ta nên cho mình một khoảng nghỉ. Không cần cố gắng gồng mình để trở nên cân bằng , không cần tìm kiếm những câu trả lời nữa .

Trở về với chính mình, bên trong con người mình , để được thư giãn thật sự.

Lúc đó, cảm thấy những điều xung quanh không còn quá quan trọng nữa , vì thế bây giờ chỉ thu gọn về tim mình thôi.

Hít thở thật sâu, nằm nghỉ, đọc quyển sách nhẹ nhàng, xem bộ phim tình cảm…làm bất cứ điều gì bản thân muốn , khóc nguyên một ngày cũng được, chỉ cần những điều đó giúp mình nhẹ nhõm hơn.

Trưởng thành chính là ngày càng thoả hiệp bản thân tốt hơn, là đối diện với những nỗi đau lì hơn , bướng hơn. Dù đất trời có sập , mình cũng biết mình có thể vượt qua được theo cách của chính mình.”

Thay vì từ bỏ nên đặt ra một câu hỏi cho bản thân lí do tại sao bắt đầu, tuổi trẻ có những ngày buồn bã, mệt mỏi đến kiệt quệ nhưng sau khi tất cả đã qua đi, chúng ta sẽ thở phào nhẹ nhõm và phát hiện ra mọi chuyện chẳng đáng gì. Như tối nay chẳng hạn, tại sao bạn không lười biếng thả mình vào bồn tắm, ăn một cây kem hay ve vuốt chú mèo nhỏ của mình để thư giãn nhỉ?

THẬT RA TÌNH YÊU KHÔNG NHÀM CHÁN

“Điều quan trọng nhất trong tình cảm, hoặc bất kì mối quan hệ nào cũng vậy, đó là sự giao tiếp. Và đẻ có được những lần nói chuyện “sâu ” với nhau, bạn phải hiểu rõ chính mình mới có thể hiểu đối phương được.

Có tình cảm với nhau thì dễ, ở bên nhau giữ tình cảm đó bền bỉ theo thời gian mới khó.

Chỉ cần biết mình thiết tha với điều đó (vô cùng, vô cùng, vô cùng) thì bạn sẽ làm được điều mà bạn không tưởng.

Tự tìm cho mình và cả người đó một (hoặc nhiều) động lực để cùng nhau cố gắng, những mục tiêu cả hai có thể hoàn thành mà thiếu một người là không thể thực hiện được. Trò chuyện với nhau, dành thời gian cho nhau, tôn trọng nhau , từng chút một như thế, ta sẽ cảm thấy trân trọng mối quan hệ hơn.

Đơn giản như cùng nhau lười biếng mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, hai đứa, mỗi đứa làm một việc riêng, thậm chí có khi còn ghét cái kiểu lười đó của nhau, đứa đọc sách, đứa tập thể dục, đứa nằm ngủ, cùng nhau xem một bộ phim hay, khóc, dỗ dành… Tuột mood, hoài nghi về chính mình thì cheer up tinh thần nhau lên. Còn có thể nhìn thấy nhau và ở bên nhau thì có biết bao nhiêu điều cùng nhau thực hiện , làm sao chán được, nhỉ.

Điều làm nên một mối quan hệ bền vững chính là giành thời gian tìm hiểu chính mình và người đó, trò chuyện với nhau thật nhiều, có mục tiêu, động lực cùng nhau cố gắng, dắt nhau đi qua mọi cảm xúc, xoa dịu tổn thương và tháo gỡ mọi nút thắt của nhau.”

Bí quyết của ngày càng yêu thương đối phương hơn chính là sự giao tiếp, nếu không giao tiếp thì tình cảm đã”chết” đi phân nửa rồi. Hãy yêu những người mà bạn thích trò chuyện cùng, sau này bạn sẽ phát hiện ra điều đó rát tuyệt. Yêu nhau là cùng chung mục tiêu, cùng nhìn về một hướng.

FRIENDZONE

“Tớ không muốn mạo hiểm vì tớ sợ sẽ mất cậu!” Gink nói với Palm khi cậu quyết định vượt qua ranh giới Friendzone suốt 10 năm.

Người ta thường nghi ngờ những mối qun hệ bạn thân khác giới , vì rõ ràng thế nào trong một giai đoạn nào đó, tình bạn ấy sẽ chẳng thể nào đơn thuần là tình bạn, sự thân thiết và kết nối giữa hai con người khác giới vốn dĩ mong manh, giữ cho ranh giới đó 100% là bạn càng khó hơn.

Đôi lúc ta chọn không tiến tới một bước nữa vì sợ sẽ đánh mất những gì cả hai đang có. Cứ thế cho thời gian trôi đi, đã bao lâu chúng ta vừa có nhau, lại không có nhau như thế.

Yêu người bạn thân của mình là thế nào, là cảm giác chạm đến cũng không được, vượt mức giới hạn cũng không được, một là bỏ lỡ, hai là mạo hiểm, nhưng chúng ta quá nhút nhát để bắt đầu.

Cách giải quyết luôn là im lặng, và lờ đi tình cảm đó.

Cứ thế lại tiếp tục bên cạnh nhau, lạnh nhạt mà sâu đậm, với tư cách là “bạn thân”

Lời khuyên: Can đảm thừa nhận tình cảm . Hoặc là kết thúc tình bạn, hai là bắt đầu tình yêu, mình cứ mạo hiểm đi vì biết đâu người ta cũng đang chờ mình chuyển sang đèn xanh?”

Về tình bạn chuyển sang tình yêu đã có rất nhiều câu chuyện xoay quanh vấn đề này, một người tiến, một người lại muốn lùi vì không muốn mất bạn. Đơn giản, người ta chỉ xem mình là bạn, chỉ vì muốn giữ tình cảm đơn thuần này mà không muốn mất đi một người bạn tốt. Cách tốt nhất vẫn là thừa nhận, nếu được thì có người yêu, nếu không thì tạm biệt. Tình cảm vốn là thứ khó nói, nhưng khi nói ra sẽ nhẹ lòng.

BỎ LỠ 

“Cả đời người chắc chắn sẽ có giai đoạn muốn đánh đổi tất cả để trở lại khoảnh khắc mà họ đã một lần bỏ lỡ.

Khi nỗi đau đã qua rồi thì tình yêu cũng thế, chỉ là đoạn tình đó sẽ được cất giấu tại nơi sâu nhất , tối nhất, không còn khiến ta nhớ nó đã từng toả sáng, từng rực rỡ thế nào.

Chúng ta chọn cách dừng lại, không phải chỉ vì một quyết định của riêng mình, chúng ta đi xa đến thế nhưng ngoảnh lại hoá ra vẫn chỉ mong có thể gần lại như lời nhắc mọi thứ bắt đầu.

Gặp gỡ thì trân trọng.

Bỏ lỡ thì biết ơn đã từng có.

Vỗn dĩ tình yêu là tiếc nuối, nhưng sẽ đến thời điểm tất cả sự chờ đợi và hy sinh của mình sẽ được đáp lại bằng một cách khác, một mối nhân duyên khác.

Ai cũng vụng về trong việc giữ một ai đó luôn bên mình vì chẳng ai có thể giữ được ai, chỉ là họ muốn ở lại hay không mà thôi.

Cuối cùng rồi chỉ có thể tự vấn : Đau lòng đến vậy sao vẫn thương ?”

Thứ khó nhất vẫn là bỏ lỡ một đoạn tình cảm nào đó trong đời, chúng ta muốn giữ người ấy lại xongg đành buông tay vì duyên không còn nữa. Bất cứ ai cũng không đành lòng. Nhưng ta phải chấp nhận một hiện thực, duyên hết chính là duyên đã lỡ.

NẾU CÒN CÓ KIẾP SAU

“Không biết nếu kiếp sau có thật, chúng mình gặp nhau thì có nhận ra nhau không?

Uống xong canh mạnh bà xem như xong một kiếp người.

Bất kể là ngày tháng năm nào đã trôi qua, hay ta hiện đang ở nơi chốn nào, giữa dòng người tấp nập hay trầm lặng tịch mịch – liền nhận ra người ta đã tìm kiếm bấy lâu , là vận mệnh tương phùng , đó chính là cảm giác.

Không mong được bên nhau mãi mãi , chỉ mong đã từng có được.

Tuyệt vọng nhưng cung tươi đẹp đến thế, cuộc đời này ai rồi cũng sẽ gặp gỡ một vài duyên phận như vậy, ngỡ là cả đời nhưng ngoảnh lại đã không còn bên nhau.

Từng thề non hẹn biển kiếp sau gặp lại thì dù có duyên gặp lại làm sao biết đó là đối phương , nhưng lạ lắm, trái tim luôn có cách để dẫn dắt chúng ta sẽ nhận ra sự đặc biệt đó , nhận ra đó là người vô cùng quan trọng (mà  có thể sẽ bỏ lỡ nhau).

Có truyền thuyết về kiếp sau, trước khi đi qua kiếp sau khi chúng ta uống canh mạnh bà sẽ quên hết chuyện đã xảy ra ở kiếp trước bao gồm cả người mình yêu. Tuy nhiên một vài người đã trốn không uống để hi vọng sẽ tìm ra người mà họ yêu ở kiếp sau. Biết đâu đó, khi ngang qua phố đông, bất chợp gặp một ánh mắt, trái tim sẽ mách bảo cho bạn biết đó là người bạn sẽ yêu cả đời…

Với một giọng văn nhẹ nhàng nhưng vẫn logic, như một lời thủ thỉ tâm tình của Hanfu đối với nhưng độc giả trẻ đang gặp bế tắc với cuộc sống của mình. Hi vọng đây sẽ là cuốn sách hữu ích giúp bạn vượt qua những ngày giông bão.

>> Đặt sách ngay tại TIKI: https://shorten.asia/sSPdBHz5

Bài viết liên quan

Review sách “Sói Đội Lốt Cừu “: Lột mặt nạ kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lý của họ

1, Review sách “Thánh kinh dưỡng da”: Tổng hợp các tips chăm sóc da, dưỡng da siêu tiết kiệm để có làn da đẹp nhất ở bất kì độ tuổi nào 

2, Review sách “Cô gái như em”: tình yêu kì lạ giữa một cô gaí Mỹ với chàng doanh nhân Ấn Độ sẽ dẫn bạn đến những tình huống li kì, thú vị 

3, Review sách “Bà nội găngxtơ”: xung quanh món xúp bắp cải chán òm là một “bí mật động trời”về bà nội sẽ khiến bạn “tò mò”

4, Review sách ” Tám năm có bao nhiêu hoài niệm?” : Chờ đợi đằng đẵng 8 năm trời, vẫn mãi một tình yêu sâu đậm

Review sách “Yêu một cô gái Việt “: Chuyện hẹn hò Tây – Việt và những sự thật thú vị , đáng yêu bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách này

Review sách ” Năm thương, tháng nhớ, không ngày gửi đi” : Vui, buồn, giận hờn, tiếc nuối, mang chất nhạc,chất thơ vào trong từng câu chuyện tình yêu

Liên hệ công việc, đặt bài qua gmail: ngathanh2703@gmail.com

Hoặc facebook Nga Nguyễn

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsachvamarketingonline


Review sách mới "Đã qua rồi chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi": Lắng nghe thật sâu bên trong bạn để cân bằng trong cuộc sống 1