5 cách kiếm tiền thành công trên youtube - blog review sách hay - dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Cách các nhà sáng tạo trên YouTube kiếm tiền: Hướng dẫn kiếm tiền thành công

Hãy tập trung vào năm cách bạn có thể kiếm tiền từ nội dung YouTube của mình. Nhưng đừng quên, vào cuối ngày, lượng nỗ lực chiến lược và sáng tạo mà bạn đổ vào YouTube sẽ quyết định số tiền bạn sẽ kiếm được trên nền tảng này.

1, Đăng ký Chương trình Đối tác YouTube & Kiếm Doanh thu AdSense

Hầu hết người dùng YouTube đều mong chờ khoảnh khắc có khả năng thay đổi cuộc đời khi họ được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Đây là một trong những điểm kiểm tra kiếm tiền đầu tiên trong hành trình của người sáng tạo và sau khi mở khóa, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền thông qua các quảng cáo chạy trên nội dung của bạn.

Để mở khóa tính năng YouTube này, bạn cần đáp ứng bốn yêu cầu nghiêm ngặt:

-Tối thiểu 1.000 người đăng ký trên kênh YouTube của bạn.
-Tạo ra ít nhất 4.000 giờ Thời gian xem trên kênh của bạn trong 12 tháng qua.

-Tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của YouTube.
-Thiết lập tài khoản AdSense.
Khi bạn đáp ứng các tiêu chí trên và YouTube chấp nhận đơn đăng ký của bạn sau khi kiểm tra kênh của bạn, bạn có thể bật khả năng chạy quảng cáo. Bạn sẽ kiếm được tiền mỗi khi ai đó xem quảng cáo trên video của bạn hoặc nhấp vào quảng cáo trong video của bạn.

Khi bạn đăng nhiều video hơn, thu hút được nhiều người đăng ký hơn và tăng Thời gian xem trên YouTube, doanh thu quảng cáo của bạn từ nền tảng sẽ tăng lên. Chỉ cần lưu ý rằng YouTube cũng sử dụng quảng cáo để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của họ. Đối với tất cả số tiền quảng cáo bạn tạo ra, YouTube sẽ cắt giảm 45%.

Phải nói rằng, những người có thu nhập cao thực sự vẫn đang kiếm được rất nhiều tiền trên mỗi video, dựa trên CPM ước tính, lượt xem và số người đăng ký. Theo Liên đoàn YouTube 2020, các kênh sau đây có thể thu được loại doanh thu AdSense này cho mỗi video mà họ xuất bản:

Vlad và Nikita – $ 312.312
Dude Perfect – $ 301,262
Thích Nastya Vlog – $ 258.493
TheOdd1sOut – 168.022 USD
Lele Pons – 157.746 USD
Liza Koshy – 133.035 USD
Buổi biểu diễn cho trẻ em Diana – $ 126,938
Collins Key – $ 120,937
Toys And Little Gaby – 89.319 USD
James Charles – 79.847 USD
Tất nhiên, mọi kênh trong số này đều được thiết lập khá tốt và đang thống trị thể loại riêng của kênh đó trên nền tảng, đó là lý do tại sao những người sáng tạo được hưởng lợi từ những con số phi thường như vậy.

Nhưng mọi kênh được chấp nhận tham gia Chương trình đối tác YouTube đều có cơ hội kiếm được thứ gì đó từ quảng cáo, ngay cả khi số tiền đó không đạt đến mức cao chóng mặt trong thu nhập của Dude Perfect. Nền tảng này trả khoảng 7,5 tỷ đô la mỗi năm cho những người có ảnh hưởng và các công ty truyền thông kiếm tiền từ nội dung của họ và bạn cũng có thể mang về nhà một phần của chiếc bánh đó.

Mặc dù AdSense vẫn là nguồn doanh thu chính cho hầu hết các kênh YouTube nhưng chắc chắn nó không phải là nguồn duy nhất. Tháng 4 năm 2020 chứng kiến ​​khoảng 80.000 kênh kiếm được thu nhập từ các nguồn thay thế, tăng 20% ​​vào tháng 3 năm 2020. Giám đốc sản phẩm của YouTube, Neal Mohan đã xác nhận vào đầu năm nay rằng:

“Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2020, số lượng cộng tác viên không còn dựa vào quảng cáo để kiếm phần lớn thu nhập của họ đã tăng 40%. Điều quan trọng là người sáng tạo của chúng tôi phải có danh mục đầu tư đa dạng.”

2. Nhận ‘Mẹo’ của người xem từ YouTube Super Chat

Nếu bạn muốn tương tác với người xem trong thời gian thực, bạn sẽ thích Super Chat. Những phần thưởng bằng tiền này là quà tặng từ khán giả của bạn mà chỉ có thể được gửi trong các buổi phát trực tiếp trên YouTube hoặc các buổi ra mắt video.

Đây là cách nó hoạt động:

Thông qua trò chuyện trực tiếp trên YouTube, người xem có thể trả cho bạn từ $ 1 đến $ 500 để nhận xét của họ được ghim ở đầu cuộc trò chuyện. Thời lượng một nhận xét được ghim phụ thuộc vào số tiền mà người xem chi tiêu.

Ví dụ: Super Chat trị giá 100 đô la vẫn được ghim trong cuộc trò chuyện trực tiếp trong một giờ; một Super Chat trị giá 300 đô la vẫn được ghim trong ba giờ. Super Chat xuất hiện dưới dạng màu sắc rực rỡ đỏ, xanh lá cây, xanh lam hoặc một màu khác – và bao gồm tên của nhà tài trợ, nhận xét của họ và số tiền họ đã chi.

Nghe có vẻ tốt, phải không?

Thật vui khi biết rằng bất cứ khi nào bạn tổ chức một sự kiện trực tiếp, bạn đều có cơ hội kiếm thêm tiền trong khi gắn kết với người xem.

Dưới đây là cái nhìn về trang tổng quan Super Chat trong YouTube Analytics:

How YouTube Creators Make Money: A Guide to Cashing in on Success

3, YouTube Premium: Công cụ kiếm tiền mà bạn không cần quản lý

YouTube Premium là một công cụ tăng thu nhập lén lút. Bạn nghĩ rằng doanh thu từ dịch vụ này chỉ áp dụng cho những người dùng YouTube hàng đầu – những người như Pewdiepie, NikkieTutorials và DanTDM, nhưng may mắn thay, không phải vậy.

YouTube Premium là nền tảng dành cho những người xem muốn có trải nghiệm YouTube tốt hơn. Với khoản phí hàng tháng là $ 11,99, người đăng ký có quyền truy cập vào YouTube Music Premium, YouTube Originals, xem không có quảng cáo, tải xuống video và nhạc cũng như một tính năng cho phép nội dung phát trong nền trên thiết bị di động.

How YouTube Creators Make Money: A Guide to Cashing in on Success

Nhưng điều này chuyển thành doanh thu cho người sáng tạo như thế nào? Nó thực sự đơn giản.

Tất cả các video trên nền tảng chính của YouTube đều có ở phiên bản Premium, vì vậy, khi một người xem cao cấp xem nội dung của bạn, YouTube có khả năng sẽ chia sẻ một phần doanh thu đăng ký với bạn.

Số tiền bạn nhận được tùy thuộc vào thời lượng Xem mà video của bạn nhận được; Thời gian xem càng cao, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Đó là lý do tại sao Premium là một người kiếm tiền thụ động. Miễn là bạn tải nội dung lên YouTube, bạn đã có cơ hội kiếm được doanh thu Đặc biệt.

4, Đặt giá đăng ký với tính năng Hội viên của Kênh YouTube

Tính năng Hội viên của Kênh là gói đăng ký nhiều cấp trả phí cung cấp nội dung độc quyền cho người xem. Bạn có thể coi đây là phiên bản Patreon của YouTube, ngoại trừ người xem sẽ không phải rời YouTube để truy cập nội dung cao cấp từ những người sáng tạo yêu thích của họ.

Với tính năng Hội viên của Kênh YouTube, bạn có thể kiếm tiền bằng cách cung cấp một loạt đặc quyền – huy hiệu và biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, video, luồng trực tiếp, bài đăng trên cộng đồng, trò chuyện trực tiếp, v.v. – sau đó đặt giá hàng tháng cho dịch vụ của bạn.

Các khoản phí hàng tháng được sắp xếp theo các cấp, với các cấp cơ bản tốn ít tiền hơn (ví dụ: vài đô la) và cao hơn, các cấp theo hướng dịch vụ có giá cao hơn nhiều. Hiện tại, YouTube đang cho phép người sáng tạo chọn số tiền họ muốn tính phí hội viên, miễn là số tiền đó nằm trong khoảng từ 0,99 đô la đến 100 đô la mỗi tháng.

Tính năng Hội viên của Kênh là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát doanh thu YouTube của bạn. Vì bạn đặt giá và quyết định nội dung nào mà người hâm mộ nhận được nên thu nhập của bạn có thể rất lớn. Ngay cả khi YouTube cắt giảm 30% tất cả các khoản thu nhập, 70% thuộc về bạn có thể là một số tiền đáng kể khi bạn xây dựng khán giả của mình.

5, Tăng thu nhập của bạn với Kệ hàng hóa trên YouTube

Có thể khiến nhiều người bị sốc về số tiền kiếm được bằng cách bán hàng hóa của chính bạn trên YouTube. Chỉ riêng trong năm 2019, 20 người sáng tạo hàng đầu bán hàng hóa có thương hiệu đã tạo ra tổng cộng 29,9 triệu đô la.

Nếu kênh của bạn đang phát triển trên nền tảng và bạn đang xây dựng một cộng đồng ổn định gồm những người xem tích cực, gắn bó thì việc tạo và bán hàng hóa có thương hiệu có thể là bước hợp lý tiếp theo trong chiến lược tạo thu nhập của bạn.

Bắt đầu từ bây giờ, bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn trên YouTube bằng cách hiển thị một loạt các sản phẩm có thương hiệu bên dưới video của bạn. Để làm được điều này, kênh của bạn (phải không liên quan đến âm nhạc) cần có hơn 10.000 người đăng ký. Nếu bạn có một kênh âm nhạc, thì kênh đó phải là Kênh nghệ sĩ chính thức để trưng bày hàng hóa.

Các công ty chìa khóa trao tay như Teespring, DFTBA, Crowdmade và Killer Merch cho phép người sáng tạo gửi thiết kế và thiết lập cửa hàng bằng cách bật một “kệ hàng hóa” bên dưới các video đủ điều kiện. Điều này cho phép người sáng tạo cung cấp các sản phẩm (ví dụ: áo phông, mũ, nhãn dán, áo hoodie, ba lô) cho công chúng.

Bạn có thể thêm tối đa 12 sản phẩm trên một kệ hàng hóa, vì vậy sẽ có rất nhiều cơ hội để thu hút người xem. Khi kênh và thương hiệu của bạn phát triển, bạn có cơ hội đưa hàng hóa đó tiến thêm một bước nữa bằng cách tạo dòng quần áo của riêng bạn, như Jacksepticeye và thiết lập cửa hàng theo một URL độc lập.

How YouTube Creators Make Money: A Guide to Cashing in on Success

Thêm: Các cách kiếm tiền bổ sung trên YouTube


Thật tuyệt vời nhưng các phương pháp trên chỉ là một phần nhỏ trong các cơ hội kiếm tiền trên YouTube. Có những cách khác để kiếm tiền trên và ngoài nền tảng, bao gồm:

Tiếp thị liên kết: Dán các liên kết liên kết đến các sản phẩm mà bạn xác nhận trong mô tả video. Khi ai đó sử dụng liên kết của bạn để mua hàng, bạn sẽ nhận được phần trăm lợi nhuận.

Tài trợ thương hiệu: Được trả tiền để tạo video quảng cáo sản phẩm / dịch vụ nhất định.

Bán các khóa học: Chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn chung của bạn với người xem đồng thời khuyến khích họ tìm hiểu thêm thông qua các khóa học ngoài nền tảng.

Cre: SEJ

Trans: Nga Nguyễn

Blog review sách hay – Review sách và Cung cấp các kiến thức về Marketing

Top các công cụ hỗ trợ mà dân SEO nhất định phải biết

10 câu hỏi cần đặt ra trước khi muốn bài viết SEO đạt nhiều lượt truy cập

101 mẹo giúp cải thiện nhanh tình trạng SEO của bạn

Tổng hợp các thuật ngữ mà dân SEO nên biết

130 trang web chia sẻ xã hội tốt cho SEO và tăng lưu lượng truy cập

Làm sao để xây dựng một quy trình giúp bạn xây dựng 600 liên kết (links) trong 1 tháng?

5 lỗi thường gặp trên Google My Business và làm thế nào để giải quyết chúng

25 sai lầm khi SEO web WordPress và cách khắc phục

CÁC LĨNH VỰC CHÚNG TÔI ĐÃ LÀM

  • PR, Quảng cáo sách, lịch để bàn, lịch Tết…
  • Viết bài PR khóa học công nghệ thông tin, blog du lịch, studio cưới…

Liên hệ đặt bài 

Facebook: Nga Nguyễn