hướng dẫn tối ơu SEO trang thương mại điện tử

Hướng dẫn tối ưu SEO cho các trang web thương mại điện tử

SEO cho thương mại điện tử là gì?

SEO cho thương mại điện tử là một chiến lược giúp các nhà bán lẻ web xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Một trang web được thiết kế tốt và được tối ưu hóa với nội dung chất lượng cao sẽ xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google, tăng khả năng hiển thị của cửa hàng và thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Nói cách khác, SEO cho thương mại điện tử tập trung vào việc tối ưu hóa trang web của bạn, giúp bạn có được khách hàng tiềm năng và chuyển đổi dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, không giống như SEO cho các trang web tập trung vào nội dung, SEO cho thương mại điện tử không chỉ là thêm từ khóa, viết các bài đăng trên blog và đạt được liên kết. Bạn cần hiểu cách công cụ tìm kiếm hoạt động và chúng thưởng gì.

Điều đó có nghĩa là phải có kiến ​​thức làm việc về SEO cho thương mại điện tử, xem xét các nguyên tắc của Google, phân tích ý định của người mua và triển khai nó một cách chiến lược.

Các phương pháp hay nhất về SEO thương mại điện tử

Thương mại điện tử cho SEO là một lĩnh vực phức tạp và với hàng triệu trang web bán lẻ trực tuyến đang tồn tại, không phải lúc nào cũng dễ dàng làm cho trang web của bạn nổi bật.

Mặc dù có vẻ như là một thách thức lớn để xây dựng thứ hạng SEO của bạn, nhưng bạn có thể tạo ra một khởi đầu tích cực bằng cách áp dụng một số phương pháp hay nhất. Theo thời gian, điều này làm tăng cơ hội hiển thị của bạn và có được nhiều khách hàng và khách hàng tiềm năng tự nhiên hơn.

Đối với những người chưa quen, các phương pháp hay nhất để SEO cho thương mại điện tử trông như thế nào? Chà, bạn có thể bắt đầu bằng cách giải quyết các nguyên tắc cơ bản như:

-Điều hướng

-liên kết nội bộ
-tránh lộn xộn
-tạo nội dung độc đáo
-bao gồm văn bản thay thế cho hình ảnh


Tuy nhiên, bạn có thể làm được nhiều việc hơn thế. Dưới đây, hãy khám phá danh sách các phương pháp hay nhất về SEO cho thương mại điện tử mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay.

 1. Thực hiện Nghiên cứu Từ khoá đúng cách
  Có nhiều cách khác nhau để tối ưu hóa trang web thương mại điện tử của bạn và không phải cách tiếp cận nào cũng phù hợp với mọi trang web hoặc sản phẩm. Tuy nhiên, một số nguyên tắc áp dụng cho mọi nhà bán lẻ trực tuyến và một trong số đó đang thực hiện nghiên cứu từ khóa một cách chính xác.

Có, bạn muốn các từ khóa có liên quan và phổ biến nhất trong ngành của mình, nhưng bạn cũng phải hiểu ý định của người mua.

Mục đích từ khóa là mục đích đằng sau một truy vấn tìm kiếm. Bạn có thể xác định nó bằng cách xem các cụm từ và thuật ngữ cụ thể mà mọi người sử dụng khi tìm kiếm một mặt hàng trực tuyến.

Có hai loại mục đích từ khóa chính mà bạn thấy thường xuyên nhất.

Mục đích từ khóa thông tin
Mục đích từ khóa thông tin được sử dụng trong SEO để mô tả loại thông tin mà người tìm kiếm đang tìm kiếm.

Các loại tìm kiếm này thường bao gồm:

Cách thực hiện: Đây là những tìm kiếm có chứa các câu hỏi như “làm cách nào?”
Mua hàng trực tiếp: Những thứ này liên quan đến các tìm kiếm với các từ khóa như “mua cái này”.
Truy vấn xác thực: Những truy vấn này sử dụng các từ như “sự thật” và “thông tin” khi người tìm kiếm muốn biết thêm chi tiết về một chủ đề.
Mục đích Từ khoá Thương mại
Mục đích của từ khóa thương mại là khi mọi người đang tìm kiếm thông tin để giúp họ mua hàng. Điều này có nghĩa là họ muốn tìm những thứ họ cần và mua nó càng nhanh càng tốt.

Người tiêu dùng thường sử dụng ý định từ khóa thương mại khi họ biết họ muốn gì nhưng chưa biết tìm nó ở đâu. Bạn thấy điều này khi nhập các cụm từ cụ thể vào Google như “mua máy ảnh kỹ thuật số” hoặc “tìm các giao dịch máy tính xách tay mới”.

Người dùng từ khóa thương mại thường có ý định mua hàng nhiều hơn và ít có khả năng tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ hơn là chỉ nghiên cứu nơi tìm nó.

Xác định Mục đích Từ khoá
Việc quyết định mục đích từ khóa của người tiêu dùng có vẻ khó khăn, nhưng bạn có thể tự mình làm điều đó dễ dàng hơn. Ví dụ: AgencyAnalytics chia nó thành các giai đoạn.

Phân tích SERP: Đặc biệt chú ý đến quảng cáo có trả tiền, kết quả biểu đồ tri thức và danh sách không phải trả tiền.
Xem các quảng cáo của Google để biết mục đích thương mại: Xem giá thầu cho các từ khóa cho biết mức độ cạnh tranh của các từ khóa.
Xem lại số liệu phân tích của bạn: Tìm kiếm nội dung có tỷ lệ thoát cao vì nó có thể không phù hợp với mục đích của người tìm kiếm.
Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ từ khóa như công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Những người khác bạn có thể thử bao gồm:

Ubersuggest
Ubersuggest là một công cụ trực tuyến miễn phí có thể tìm các từ dài và liên quan đến bất kỳ chủ đề hoặc từ khóa nào hoặc bạn có thể chọn phiên bản trả phí.

Công cụ này rất phù hợp cho người viết nội dung, người viết blog, người viết quảng cáo và nhà tiếp thị muốn tạo ra ý tưởng nội dung mới hoặc tìm hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm về một chủ đề nhất định.

Các tính năng bao gồm:

dữ liệu liên kết ngược
theo dõi xếp hạng
báo cáo kiểm tra trang web
Dữ liệu liên kết ngược
Để xem bạn đang nhận được những liên kết ngược nào từ các trang web khác, hãy chuyển đến trình phân tích liên kết ngược trong SEO Explorer. Điều này có thể giúp bạn biết ai đã là người hâm mộ và bạn có thể nhắm mục tiêu các trang web liên quan nào để xây dựng liên kết nhiều hơn.

Theo dõi xếp hạng
Xem cách bạn xếp hạng trong SERPs không phải trả tiền cho các từ khóa mục tiêu của bạn với theo dõi xếp hạng Ubersuggest. Bằng cách đó, bạn có thể thấy mình đã tiến bộ như thế nào theo thời gian. Đây là trong Trang tổng quan ở phía bên trái.

Ví dụ về SEO cho các từ khóa được theo dõi thương mại điện tử
Kiểm tra trang web
Chạy kiểm tra trang web để theo dõi những vấn đề nào cần được khắc phục trên trang web của bạn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Hãy coi kiểm tra như một điểm khởi đầu, sau đó xem xét nó thường xuyên để đảm bảo rằng bạn đang khắc phục các vấn đề khác. Đây là trong phần Trình phân tích SEO. Một cuộc kiểm tra đã chạy, nó sẽ cho bạn biết các vấn đề SEO hàng đầu của bạn và cách khắc phục chúng.

SEO cho thương mại điện tử: ví dụ về các vấn đề SEO kiểm tra trang web trong ubersuggest
Nó cũng có một tiện ích mở rộng chrome miễn phí để thực hiện nghiên cứu từ khóa trong khi bạn đang thực hiện các tìm kiếm trên Google hoặc YouTube.

Answer the Public

Trả lời Công chúng là một công cụ tuyệt vời. Nó cho phép bạn khám phá những gì mọi người trên khắp thế giới đang tò mò và đang trải qua.

Trả lời Công chúng cũng trực quan. Chỉ cần nhập từ khóa của bạn trên trang chủ để hiểu chính xác những gì mọi người đang hỏi. Nó cũng có thể giúp bạn tìm chủ đề nào phổ biến nhất tại bất kỳ thời điểm nào, điều này có thể hữu ích như một công cụ khác để nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được hướng dẫn thêm, có một bộ hướng dẫn có sẵn.

Nó được sử dụng miễn phí, nhưng bạn có thể nâng cấp lên chuyên nghiệp để có nhiều tính năng hơn. Ví dụ sau sử dụng “vitamin tổng hợp”.

Hướng dẫn SEO cho Thương mại điện tử – Thực hiện Nghiên cứu Từ khoá Đúng cách (Trả lời Tìm kiếm Hình ảnh Công khai)
Kết quả cho thấy một bức tranh chi tiết về loại câu hỏi mà mọi người đang hỏi và đưa ra ý tưởng tốt hơn về ý định.

 1. Tối ưu hóa các trang sản phẩm để cải thiện thứ hạng
  Nếu bạn muốn thu hút và có được khách hàng mới, hãy xem xét tối ưu hóa người dùng trên trang của bạn. Nó quan trọng vì nó giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn, có nghĩa là các luồng lưu lượng truy cập không phải trả tiền mới và nhiều chuyển đổi hơn.

Không phải mọi khu vực trên trang web thương mại điện tử của bạn đều cần tối ưu hóa, vì vậy trong phần này, hãy tập trung vào những khu vực quan trọng nhất đối với các nhà bán lẻ trực tuyến: mô tả sản phẩm, hình ảnh và bài đánh giá.

Tối ưu hóa mô tả sản phẩm của bạn
Một trang sản phẩm thú vị bởi vì nó có rất nhiều tính năng khác nhau mà tất cả đều cần được chú ý. Bạn cũng muốn một số điều nổi bật trên trang để thu hút sự tham gia của khách truy cập và khiến họ nhấp qua.

Để bắt đầu tối ưu hóa các trang sản phẩm thương mại điện tử của mình, bạn cần ghi nhớ ba khía cạnh chính:

Những điều quan trọng nhất trên trang là gì?
Làm cách nào để bạn có thể tối đa hóa khả năng hiển thị và tác động với những yếu tố này?
Bạn có thể sử dụng thông tin này như thế nào để cải thiện hiệu quả của mô tả sản phẩm của mình?
Bây giờ, hãy bắt đầu xem bạn có thể làm gì để tối đa hóa tác động của phần mô tả sản phẩm của mình. Đây có thể là những thứ như thế này.

thêm nhiều hình ảnh độc đáo, chất lượng cao
bao gồm các từ khóa
bao gồm các mô tả chi tiết, giàu từ khóa
thêm lời gọi hành động (CTA)
bao gồm cả lời chứng thực
Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Một lĩnh vực đôi khi bị bỏ quên của SEO cho thương mại điện tử là hình ảnh. Ảnh là một cách tuyệt vời để truyền đạt thông điệp và thu hút khán giả. Tuy nhiên, chúng cũng có thể khiến mọi người mất tập trung khỏi thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền tải, vì vậy hãy lưu ý không sử dụng quá nhiều hình ảnh và chèn lấn các mô tả của bạn.

Mặc dù hình ảnh chất lượng là yếu tố quan trọng để hiển thị hàng hóa của bạn ở mức tốt nhất, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho SEO sẽ mang lại cho bạn thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn và nhiều lưu lượng truy cập hơn từ khách hàng tiềm năng và có thể giúp bạn có được lưu lượng truy cập từ các kênh truyền thông xã hội.

Dưới đây là một số gợi ý để tối ưu hóa hình ảnh của bạn:

Chọn hình ảnh phù hợp cho nền tảng của bạn. Máy chủ của bạn thường chỉ định kích thước hình ảnh tối ưu và các nguyên tắc hình ảnh khác.
Cung cấp chú thích bằng thẻ alt cho hình ảnh.
Sử dụng các từ khóa phù hợp trong tên tệp.
Đánh giá tính năng
Các bài đánh giá cung cấp một đoạn thông tin giúp người mua hàng cân nhắc xem có nên mua một sản phẩm hoặc cửa hàng cụ thể hay không.

Bài đánh giá rất quan trọng để thành công trong thương mại điện tử vì có rất nhiều người dựa vào chúng. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Bạn có thể khuyến khích khách hàng để lại đánh giá bằng cách gửi tin nhắn tự động bất cứ khi nào họ mua hàng. Bạn cũng có thể thiết lập các chiến dịch email để gửi lời nhắc hoặc đề nghị khi họ đã để lại đánh giá trên trang web của bạn.

Trước khi tiếp tục, đây là các mẹo tối ưu hóa khác:

Sử dụng thẻ chuẩn để liên kết các trang sản phẩm trùng lặp và các sản phẩm nhóm tương tự với nhau.
Tạo một trang được viết tốt bao gồm thông tin cần thiết về sản phẩm, hình ảnh của sản phẩm và video về sản phẩm đang hoạt động.
Bao gồm ít nhất một CTA trên trang sản phẩm của bạn. Ví dụ: “Thêm vào giỏ hàng” hoặc “Kiểm tra tình trạng còn hàng”.
Đảm bảo bạn bao gồm chi tiết giao hàng và chính sách trả trước để khách hàng biết họ đang phải trả những gì ngay từ đầu.

 1. Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với người dùng
  UX là viết tắt của trải nghiệm người dùng. Bạn có thể nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách thiết kế tốt, làm cho tính thẩm mỹ trở nên hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, nó không chỉ là làm cho một trang web trông đẹp mắt; đó là làm cho nó hoạt động tốt. UX bao gồm mọi thứ từ điều hướng, dễ sử dụng và “cảm nhận” tổng thể của trang web.

UX cũng là để đảm bảo mọi người có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, giữ họ tương tác trong khi duyệt và mang đến cho khách truy cập trải nghiệm tốt nhất có thể.

Bạn có thể không nghĩ rằng UX ảnh hưởng đến SEO, nhưng sự tương tác giữa hai thứ này đã bắt đầu từ vài năm trước và UX cũng là yếu tố bắt buộc đối với khả năng khám phá.

Ngoài ra, những thay đổi gần đây có nghĩa là UX sẽ sớm trở thành một yếu tố xếp hạng của Google. Theo Search Engine Land, điều đó có nghĩa là nếu Google cho rằng trang web của bạn cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm tồi tệ, nó có thể xếp hạng thấp hơn. Google đánh giá xếp hạng mới bằng “Core Web Vitals” và đã đưa ra các nguyên tắc trực tuyến.

Nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, nhưng có một số yếu tố chính rõ ràng:

Quảng cáo không được can thiệp vào chế độ xem nội dung của người dùng.
Trang web của bạn sẽ tải nhanh chóng và thân thiện với thiết bị di động.
Bất kỳ trang web nào cũng phải không lộn xộn và dễ điều hướng.
Bạn nên bao gồm các CTA, để khách hàng biết phải làm gì tiếp theo.
Cuối cùng, sử dụng phong cách nhất quán trong suốt và làm cho nó có thể truy cập được.

 1. Đừng quên Từ khóa Đuôi dài
  Bạn thường thấy các từ khóa đuôi dài ở phía bên phải của trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Từ khóa đuôi dài là một thuật ngữ thường có lượng tìm kiếm thấp nhưng vẫn đáp ứng các tiêu chí về mức độ liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Chúng cũng có xu hướng chuyển đổi tốt vì chúng phù hợp hơn với những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm và chúng thường mang lại lưu lượng truy cập cao hơn.

Vì những lý do đó, bạn không nên ngại xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài vì chúng là một nguồn lưu lượng truy cập có giá trị.

Từ khóa đuôi dài rất tốt cho:

hốc cạnh tranh
tăng tỷ lệ chuyển đổi
xếp hạng các trang web mới dễ dàng hơn
Bạn có thể tìm các từ khóa dài bằng cách sử dụng “Mọi người cũng hỏi” của Google hoặc sử dụng công cụ từ khóa miễn phí như Ubersuggest. Có rất nhiều công cụ khác có sẵn.

Ví dụ sau đây sử dụng Wordtracker, trong đó tìm kiếm từ khóa “câm” đưa ra kết quả này:

Các phương pháp hay nhất về SEO thương mại điện tử – Sử dụng từ khóa đuôi dài
Như bạn có thể thấy, họ cung cấp cho bạn một ý tưởng chắc chắn về những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm và ý định của họ.

 1. Sử dụng cấu trúc URL đơn giản
  Có nhiều hướng dẫn chi tiết hơn về cấu trúc URL, nhưng phần này cung cấp cho bạn những điều cơ bản.

Một cấu trúc URL đơn giản không chỉ nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn cải thiện nỗ lực SEO thương mại điện tử của bạn ở một mức độ nào đó.

Ngoài ra, khi trang web thương mại điện tử của bạn có cấu trúc URL đơn giản, thì việc chia sẻ sản phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội và các trang web khác sẽ dễ dàng hơn và nó có thể cải thiện SEO cho thương mại điện tử vì nó cung cấp nhiều dữ liệu có liên quan hơn cho các công cụ tìm kiếm.

Để có kết quả tốt nhất, URL phải dễ đọc và dễ hiểu nhất có thể.

Ví dụ: đây là một ví dụ về những việc KHÔNG nên làm: https://www.example.com/article-about-hiking/

Sẽ tốt hơn nhiều nếu sử dụng cấu trúc URL này: https://www.example.com/hiking-articles

Google cũng có một số lời khuyên về việc cải thiện cấu trúc URL.

Ngoài ra, bạn có thể:

Sử dụng Từ khóa
Công cụ tìm kiếm quét URL và sử dụng các từ khóa trong URL để xác định vị trí trang đó sẽ xếp hạng trong SERPs. Các từ khóa trong URL được gọi là “thẻ meta” và giúp cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung hoặc chủ đề của trang đó là gì.

Đó là lý do tại sao bạn phải dành thời gian suy nghĩ về các từ khóa của mình trước khi quyết định cấu trúc URL.

Khi mọi người tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trực tuyến, họ thường nhập những từ chính xác mà họ đang tìm kiếm. Ví dụ: một người có thể nhập “cửa hàng giày trực tuyến” vào công cụ tìm kiếm.

Do đó, khi ai đó nhập “cửa hàng giày trực tuyến”, điều quan trọng là những từ đó nằm ở đâu đó trong cấu trúc URL của bạn.

Sử dụng Breadcrumbs
Breadcrumbs là một công cụ điều hướng. Chúng cho phép khách truy cập trang web truy cập lại các bước trước đó và quay trở lại nơi họ bắt đầu. Breadcrumbs không chỉ là một kỹ thuật hữu dụng mà còn cung cấp thêm các lợi ích SEO.

Ví dụ: nếu bạn truy cập một bài đăng trên blog từ trang chủ chính của mình, đường dẫn cho bài đăng đó sẽ là “Trang chủ> Blog> Bài đăng này”.

Bạn tìm thấy breadcrumbs trong nhiều công cụ thiết kế web và bạn có thể thêm chúng bằng cách sử dụng thẻ đánh dấu hoặc thông qua JavaScript.

Tránh các từ dừng
Các từ dừng phổ biến là “the,” “and,” “of,” và “a.”

Các từ dừng có thể làm giảm khả năng đọc nội dung của bạn và có thể làm giảm thứ hạng SEO của bạn.

Ngoài ra, các từ dừng ít có khả năng thu hút sự quan tâm của người đọc. Bằng cách xóa những từ này khỏi trang web của mình, bạn có thể sử dụng những khoảng trắng đó để tạo ra những bản sao có liên quan và sáng tạo hơn.

 1. Sử dụng Đánh dấu lược đồ để giúp Google và Người dùng hiểu nội dung
  Đánh dấu lược đồ là các thẻ HTML cung cấp thông tin bổ sung về nội dung trên các trang web. Bằng cách sử dụng các đánh dấu này, nó có thể cải thiện SEO của bạn cho các nỗ lực thương mại điện tử.

Khi bạn sử dụng đánh dấu lược đồ, nó tạo ra các đoạn mã chi tiết. Đây là một cách để công cụ tìm kiếm hiển thị thêm thông tin về các mục cụ thể trong kết quả tìm kiếm.

Chúng cũng giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm nhanh hơn và dễ dàng hơn bằng cách hiển thị các loại thông tin khác nhau.

Có nhiều loại đoạn mã chi tiết khác nhau, chẳng hạn như:

đoạn mã đánh dấu sản phẩm
đoạn nhạc
đánh giá đoạn trích
Các phương pháp hay nhất về SEO thương mại điện tử – Sử dụng Đánh dấu lược đồ
Các loại lược đồ thương mại điện tử là:

Lược đồ sản phẩm: Đây là phần mở rộng cho các sản phẩm, dịch vụ và tổ chức. Nó cho phép khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới trong các truy vấn tìm kiếm trên web bằng cách cung cấp thông tin sản phẩm phong phú như hình ảnh, giá cả và tính khả dụng. Lược đồ sản phẩm cũng cho phép hiển thị quảng cáo sản phẩm trên SERPs.
Lược đồ đánh giá: Điều này cho phép đánh giá trực tuyến. Bộ lọc tác giả và tiêu đề cho phép bạn tìm những người cụ thể đã viết đánh giá trên trang web hoặc bài đăng trên blog của bạn và cho những người tìm kiếm để tìm đánh giá sản phẩm.
Lược đồ tính khả dụng của sản phẩm: Lược đồ tính khả dụng của sản phẩm là danh sách các sản phẩm có sẵn để mua. Nó có thể là một trang duy nhất, hoặc nó có thể nằm trong một cửa hàng trực tuyến. Những danh sách như vậy thường nêu chi tiết tên sản phẩm, mô tả, giá cả, hình ảnh và các biến thể.
Lược đồ video: Lược đồ video là một loại siêu dữ liệu được sử dụng để mô tả nội dung và định dạng. Ví dụ: giản đồ video có thể bao gồm ngôn ngữ âm thanh, độ phân giải video hoặc xếp hạng độ tuổi của video.
Lược đồ giá: Lược đồ giá là một kỹ thuật để định giá các sản phẩm hoặc một phạm vi giá.

 1. Tránh các trang và nội dung trùng lặp
  Bạn đã bao giờ truy cập một trang web và có cảm giác bạn đã đọc tất cả ở đâu đó chưa? Điều đó quá phổ biến với mô tả sản xuất và mô tả danh mục khi các nhà bán lẻ trực tuyến sử dụng danh mục sản phẩm và hình ảnh trùng lặp.

Có thể hiểu tại sao người bán thương mại điện tử chỉ xuất bản lại các mô tả giống nhau. Thông thường, đơn giản là vì họ không có đủ tài nguyên để tự sản xuất nội dung mới.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có thời gian để viết lại mọi thứ, bạn vẫn có thể giảm đáng kể số lượng trùng lặp trên trang web của mình trong phần mô tả sản phẩm và các khu vực khác.

Ví dụ, bởi

sử dụng CMS với chuyển hướng 301 trên toàn trang web hoặc thêm thẻ chuẩn trên mọi trang mà bạn biết có thể có các trang trùng lặp (các trang có tiêu đề tương tự, các trang chia sẻ cùng một URL, v.v.)
thêm hậu tố vào URL
sử dụng các hình ảnh sản phẩm khác nhau
thêm các từ khóa duy nhất trên các trang khác

 1. Đừng để tốc độ trang giết chết thứ hạng của bạn

Thời gian tải trang tốc độ trang web là phép đo thời gian người dùng internet mở một trang web. Bạn có thể đo lường nó bằng cách cộng thêm thời gian để tải xuống tất cả các nội dung không ẩn, chẳng hạn như hình ảnh, tập lệnh và biểu định kiểu.

Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng và khảo sát sau khi khảo sát cho thấy người tiêu dùng không sẵn sàng chờ đợi khi trang web tải.

Người dùng web nói rằng tốc độ trang web lý tưởng của họ chỉ là hai giây, nhưng càng nhanh thì càng tốt. Nếu bạn không chắc chắn về tốc độ hiện tại của mình, bạn có thể kiểm tra tốc độ đó tại Cloudflare hoặc dùng thử công cụ của Google.

Bạn nên làm gì nếu trang web của bạn quá chậm? Đầu tiên, bạn cần tìm ra lý do. Nó có thể là:

Trang web của bạn chỉ đơn giản là có quá nhiều nội dung để máy chủ của bạn xử lý.
Quá nhiều tập lệnh đang làm chậm thời gian tải.
Hình ảnh mất quá nhiều thời gian để tải.
Đã xảy ra sự cố với máy chủ lưu trữ web của bạn.
Mặc dù không phải tất cả chủ sở hữu trang web thương mại điện tử đều có thể đảm bảo 100% hoàn hảo trên PageSpeed ​​Insights của Google, nhưng bạn có thể thử và tăng tốc thời gian tải bằng cách:

có ít hình ảnh hơn trên các trang
nén các tập tin
sử dụng ít tiện ích truyền thông xã hội hơn
tối ưu hóa hình ảnh của bạn
tránh lộn xộn và sử dụng nhiều khoảng trắng
hạn chế chuyển hướng và yêu cầu HTTP
thắt chặt thời gian phản hồi máy chủ của bạn
Ngoài ra, bạn có thể muốn nghĩ đến việc thay đổi máy chủ web hoặc nâng cấp gói lưu trữ để đáp ứng nhu cầu của bạn tốt hơn.

 1. Nội dung quan trọng đối với thương mại điện tử
  Thương mại điện tử không chỉ có hình ảnh và từ khóa. Nội dung bằng văn bản cũng nên là một phần của chiến lược SEO cho thương mại điện tử của bạn.

Đăng nội dung thường xuyên không chỉ thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nó có thể lấy được lòng tin của khách hàng, tăng thứ hạng trang web của bạn và củng cố danh tiếng của bạn với tư cách là một chuyên gia trong thị trường ngách của bạn.

Có nhiều loại nội dung bạn có thể tập trung vào:

chia sẻ cách thực hiện và trả lời các câu hỏi thường gặp
ra mắt sản phẩm mới và bất cứ thứ gì đáng tin cậy
một trang bảng thuật ngữ
bao gồm nội dung do người dùng tạo (UGC)
lời chứng thực và ra mắt
trình diễn video và Q và As
hội thảo
Để có thêm ý tưởng, hãy tiến thêm một bước nữa và tìm hiểu khán giả của bạn để bạn hiểu được những mối quan tâm và vấn đề chính của họ. Điều này cho phép bạn viết nội dung giải quyết những lo lắng hàng ngày của họ và cung cấp các sản phẩm giải quyết những điều này.

Bây giờ bạn đã có một số ý tưởng cho nội dung. Tuy nhiên, nội dung sẽ không đáng giá nếu không có chiến lược đằng sau nó. Hãy chia nhỏ nó ra:

Tìm hiểu khách hàng của bạn tốt hơn với tính cách người mua.
Hiểu nội dung ưa thích của họ. Nếu đang theo dõi dữ liệu nội dung của mình, bạn nên xem loại nội dung nào nhận được nhiều lượt xem nhất. Ngoài ra, bạn có thể hỏi khách hàng và khách hàng tiềm năng thông qua các cuộc khảo sát hoặc nhóm.
Thiết lập lịch nội dung và tạo nội dung.
Xuất bản nội dung thích hợp cho các giai đoạn khác nhau của chu kỳ mua hàng.
Sử dụng thử nghiệm A / B trong các lĩnh vực chính như tiêu đề.
Đo lường kết quả và điều chỉnh.

 1. Xây dựng liên kết cho thương mại điện tử
  Xây dựng liên kết là một yếu tố xếp hạng cho SEO. Các liên kết chất lượng cho Google biết rằng trang web của bạn có uy tín. Các liên kết ngược cũng ảnh hưởng đến cách xếp hạng trang web của bạn cho các từ khóa.

Nghe thật tuyệt phải không? Nhưng làm thế nào để bạn tạo ra những liên kết ngược quan trọng này?

Một số cách để làm điều này là:

tạo liên kết ngược nội bộ
viết bài của khách
sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội
chia sẻ nội dung trên mạng xã hội
phát hành thông cáo báo chí
viết bình luận blog và chia sẻ trên diễn đàn (nếu được phép)
tạo đồ họa thông tin và chia sẻ chúng trực tuyến
phát hành sách trắng và nghiên cứu điển hình
Đây là tất cả những cách hợp pháp để xây dựng liên kết chất lượng. Mặc dù chúng có thể mất thời gian, nhưng bạn không nên đi tắt bằng cách mua các liên kết. Một số liên kết trả phí vi phạm nguyên tắc của Google và nếu bạn đang mua các liên kết giá rẻ, chất lượng thường có vấn đề. Các liên kết chất lượng kém dẫn đến xếp hạng SERP thấp hơn và giảm lưu lượng truy cập cũng như có thể có tác động tiêu cực đến danh tiếng trang web của bạn.

 1. Thêm Sơ đồ trang web
  Sơ đồ trang web là một hình ảnh đại diện cho trang web hoặc sản phẩm kỹ thuật số của bạn. Nó cung cấp cho khách truy cập cái nhìn toàn cảnh về trang web và khám phá các trang khác nhau.

Sơ đồ trang web của bạn phải nêu chi tiết tất cả các trang trên trang web của bạn, từ các trang danh mục đến các trang sản phẩm. Nó cũng nên bao gồm tất cả các danh mục phụ, sản phẩm và nội dung khác trong các phần đó.

Bạn có thể phát triển sơ đồ trang web theo cách thủ công hoặc sử dụng công cụ tự động như Công cụ quản trị trang web của Google để tạo sơ đồ trang web. Sơ đồ trang web sử dụng cả XML và HTML, mặc dù sơ đồ trang web HTML hữu ích hơn cho khách truy cập.

Các công cụ khác để tạo sơ đồ trang web là:

Trình tạo Sơ đồ trang web Lucid
Trình tạo sơ đồ trang của biểu đồ Lucid là một công cụ thân thiện với người dùng giúp tạo sơ đồ trang cho trang web của bạn dễ dàng. Nó có nhiều tính năng, như thêm các danh mục và danh mục con.

Powermapper
Powermapper là một công cụ dễ sử dụng để tạo và cập nhật sơ đồ trang web, đồng thời cho phép bạn tạo các lần kiểm tra bằng một cú nhấp chuột.

Đây là một công cụ dựa trên web mà không cần kiến ​​thức chuyên môn về mã hóa. Tuy nhiên, có một khoản phí.

 1. Thực hiện chia sẻ xã hội dễ dàng
  Matt Cutts của Google từng nói rằng chia sẻ trên mạng xã hội không ảnh hưởng đến SEO, nhưng nhiều người sẽ không đồng ý.

Mặc dù chia sẻ trên mạng xã hội có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của bạn, nhưng việc chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ tăng khả năng hiển thị thương hiệu và khiến mọi người quen thuộc hơn với doanh nghiệp của bạn.

Hơn nữa, bạn càng nhận được nhiều đề cập trên phương tiện truyền thông xã hội, thì điều này càng có nhiều ảnh hưởng hơn đến SEO của bạn bằng cách:

thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tăng khả năng hiển thị
cải thiện SEO địa phương
mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn và nâng cao nhận diện thương hiệu
tăng liên kết ngược
Nếu bạn muốn một cách dễ dàng để tăng lượt chia sẻ của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy cân nhắc sử dụng một công cụ như Buffer hoặc Hootsuite để tự động đăng nội dung từ trang web của bạn trên tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn theo khoảng thời gian đã định.

Câu hỏi thường gặp về SEO cho thương mại điện tử
Làm cách nào để Tìm các Từ khoá Phù hợp cho Cửa hàng Thương mại Điện tử của tôi?
Có một số tài nguyên miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tìm ý tưởng từ khóa, chẳng hạn như Google AdWords, Ubersuggest và Công cụ từ khóa của Google. Bạn cũng nên xem xét những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng để tìm những từ khóa tốt nhất cho đối tượng của họ.

Cuối cùng, tránh sử dụng các từ khóa rộng tạo ra nhiều nhấp chuột nhưng không cung cấp nhiều giá trị chuyển đổi. Sử dụng các từ khóa đuôi dài nếu bạn có thể.

Chi phí SEO cho thương mại điện tử là bao nhiêu?
Chi phí của SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm số lượng từ khóa được nhắm mục tiêu, bối cảnh cạnh tranh và mức độ bạn cần nỗ lực để tối ưu hóa mỗi trang để xếp hạng.

Không dễ dàng để đặt một thẻ giá cho SEO vì nó phụ thuộc vào số lượng tài nguyên bạn phân bổ và những gì bạn muốn đạt được. Để giúp bạn lập ngân sách, Tạp chí Công cụ Tìm kiếm cung cấp một công cụ tính toán ngân sách SEO.

SEO cho thương mại điện tử là gì?
SEO cho thương mại điện tử là quá trình tối ưu hóa một trang web để nó có thể xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Một số yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng của một trang web trên SERPs, chẳng hạn như chất lượng và mức độ liên quan của nội dung, việc sử dụng các từ khóa thích hợp để tối ưu hóa trang web và tốc độ tải của trang web.

SEO cho thương mại điện tử khác nhau như thế nào?
Khi nói đến SEO cho thương mại điện tử, có những lĩnh vực khác nhau bạn cần tập trung vào, chẳng hạn như tối ưu hóa:

trang sản phẩm và mô tả
đa dạng hóa nội dung và thông tin sản phẩm
hình ảnh trên trang web của bạn
trang chủ của bạn
Kết luận về SEO cho thương mại điện tử
SEO cho thương mại điện tử giúp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn, mang lại các truy vấn và khách hàng mới, đồng thời giúp xây dựng khán giả trung thành của bạn.

Có vẻ như còn rất nhiều điều phải suy nghĩ. Tuy nhiên, bằng cách tập trung vào các phương pháp hay nhất về SEO chính và tối ưu hóa các khu vực quan trọng trên trang web của bạn, nó không cần phải phức tạp như bạn tưởng tượng.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là SEO cho thương mại điện tử không diễn ra trong một sớm một chiều. Thay vào đó, đây là một chiến lược liên tục yêu cầu cập nhật khi bạn thực hiện để có được kết quả tối ưu.

Cre: Neil Patel

Trans: Nga Nguyễn

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO 
 Blog review sách hay - Review sách và Cung cấp các kiến thức về Marketing
 10 xu hướng SEO quan trọng năm 2021 bạn cần phải biết
 Top các công cụ hỗ trợ mà dân SEO nhất định phải biết
 10 câu hỏi cần đặt ra trước khi muốn bài viết SEO đạt nhiều lượt truy cập
 101 mẹo giúp cải thiện nhanh tình trạng SEO của bạn
 Tổng hợp các thuật ngữ mà dân SEO nên biết
 130 trang web chia sẻ xã hội tốt cho SEO và tăng lưu lượng truy cập
 Làm sao để xây dựng một quy trình giúp bạn xây dựng 600 liên kết (links) trong 1 tháng?
 5 lỗi thường gặp trên Google My Business và làm thế nào để giải quyết chúng
 25 sai lầm khi SEO web WordPress và cách khắc phục
 Hướng dẫn cài Google Analytics 4 chi tiết
 Google Việt Nam thống kê các xu hướng tìm kiếm nổi bật năm 2020

 CÁC LĨNH VỰC CHÚNG TÔI ĐÃ LÀM
 PR, Quảng cáo sách, lịch để bàn, lịch Tết...
Viết bài PR khóa học công nghệ thông tin, blog du lịch, studio cưới…

 Liên hệ đặt bài 
 Facebook: Nga Nguyễn
 Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsachvamarketingonline/