review sách content bạc tỷ - tiểu ngư

“Content bạc tỷ”: 4 bước viết quảng cáo chuyên nghiệp thuyết phục khách hàng nhanh nhất

Rất nhiều content bay bổng, trau chuốt nhưng lại không thể thu hút,hấp dẫn khách hàng mua sản phẩm. Để tránh mắc khỏi sai lầm cơ bản khi viết content cũng như thành công thu hút khách hàng chú ý và say yes với sản phẩm của bạn chỉ cần đọc và áp dụng ngay “Content bạc tỷ” với 4 bước viết quảng cáo chuyên nghiệp và thuyết phục khách hàng nhanh và chính xác nhất.| Review sách content bạc tỷ – Tiểu Ngư

Đầu tiên bạn phải hiểu ý nghĩa của CONTENT LÀ GÌ?

“Copywriter chính là những nhân viên sales phía sau bàn phím”

” Đây chính là định nghĩa về content của Judith Charles – Chủ tịch công ty quảng cáo bán lẻ của Mỹ. Câu nói này đã giải thích cực kỳ chuẩn xác về content . Là một nhân viên sales phía sau bàn phím, công việc của chúng ta không chỉ giới hạn ở phần câu chữ của việc quảng cáo , mà hết thảy những nội dung có ích cho việc sales chúng ta đều phải suy xét đến.

Để phán đoán một nội dung rốt cuộc có phải content hay không , mấu chốt là phải xem đằng sau nội dung đó có ẩn chứa mục đích thương mại hay không. ”

Vậy nội dung có là content hay không thì phải chú ý đến mục đích thương mại đằng sau đó là gì đã, một số câu nói tưởng như bâng quơ chụp tại một cái bảng tại khu vực tàu điện ngầm trong cuốn sách này liệu có phải là content hay không? Mời bạn cùng đọc tác phẩm sẽ phân biệt được ngay.

BA MỤC ĐÍCH CỦA CONTENT

Nhận thức -Tình cảm -Hành động

Người tiêu dùng giai đoạn nhận thức nên biết bạn là ai, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì.

Ở giai đoạn tình cảm content cần giải quyết vấn đề tình cảm và lòng tin. Làm thế nào để người tiêu dùng đã nhận biết được rồi có thể chú ý, yêu mến , tin tưởng thương hiệu của chúng ta khi so sánh với các thương hiệu khác.

Ở mục đích hành động thì đích đến là khiến khách hàng hành động, mua hàng, nhấn đăng kí, tham gia,,,

Chúng ta căn cứ vào 3 mục đích nhận thức, tình cảm, hành động để phân content thành 2 dạng content quảng bá thương hiệu và content thúc đẩy tiêu thụ.

Đối với content với mục đích hành động buộc chúng ta phải làm gì?

 • Xác định rõ đặc điểm nổi bật của sản phẩm
 • Lý do để khách hàng lập tức mua sản phẩm
 • Dẫn dắt khách hàng một cách rõ ràng.

Nếu bạn muốn biết ví dụ minh hoạ trong đoạn chat của nhóm “Content hay thì phải bàn mới ra” là những đoạn chat thường ngày của nhóm content rất hay và thiết thực khiến ý tưởng cứ vỡ ra lần lượt qua các buổi brainstorm của cả nhóm để ra được idea mà chúng ta dường như quên mất cùng các ví dụ về thương hiệu cực hay đang đợi bạn trong cuốn sách này.

Mấu chốt khi viết content nằm ở chỗ

 • Nói những gì: Xác định mục đích của content : viết ra nhằm mục đích gì, người tiêu dùng cần biết được những thông tin gì, cảm nhận được điều gì, thay đổi ra sao?
 • Nói với ai: Xác định đối tượng mà content hướng tới: Hướng đến ai, họ có những điểm chung nào? Mối quan hệ giữa họ và chúng ta ra sao?
 • Nói ở đâu: cách diễn đạt của content
 • Nói thế nào: Xác định phương pháp viết một bài content? Có phải bạn tò mò nhất là phương pháp viết đúng không? Đừng nôn nóng nhé , chúng ta đi tiếp.

Khi sản phẩm của bạn có quá nhiều điểm đặc biệt thì nên nói cái nào đây?

Đây là câu hỏi có rất nhiều người quan tâm, và tôi đã tìm ra một số gợi ý cho bạn

 • Liệt kê tất cả các điểm nổi bật của sản phẩm,
 • Sắp xếp thứ tự dựa trên mức độ quan tâm của người tiêu dùng
 • Suy nghĩ điểm khác biệt giữa sản phẩm và đối thủ cạnh tranh của nó

CÁCH XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG MÀ CONTENT CỦA BẠN HƯỚNG ĐẾN?

 • Xác định đặc điểm của người tiêu dùng
 • Sở thích của người tiêu dùng
 • Nhu cầu cần được đáp ứng
 • Quan hệ giữa người tiêu dùng và sản phẩm ( và 2 ý cực kì quan trọng nữa)

Bạn cần xác định được đúng các yếu tố cơ bản trên, trong đặc điểm của người tiêu dùng còn rất nhiều ý khác nữa, làm đúng bước này, vẽ sơ đồ hay kẻ bảng so sánh các đặc điểm thì mới xác định đúng chân dung khách hàng đúng thì content của bạn mới phát huy tác dụng hiệu quả và “đánh trúng ” khách hàng của bạn được( nhấn mạnh là của bạn chứ không phải toàn bộ khách hàng trên thị trường, bạn nên lưu ý điều này)

HAI CÔNG THỨC CONTENT KHIẾN BẠN ĐỌC XONG MUỐN MUA NGAY

“ĐIỂM NỔI BẬT + LỢI ÍCH”, CÔNG THỨC THIẾT YẾU CHO CONTENT POSTER

Điểm nổi bật là đặc điểm, thế mạnh của sản phẩm, lợi ích là chỗ tốt và giá trị mà sản phẩm mang lại. VÍ DỤ: điểm nổi bật của dòng smartphone thuộc thương hiệu x là cả 2 camera trước và sau đều lên đến 20 triệu pixel, và lợi ích mà camera 20 triệu pixel này mang lại chính là có thể giúp người dùng chụp ảnh rõ nét hơn . Content trên poster (slogan) của dòng smartphone này là “Trước sau 20 triệu, chụp ảnh căng đét”.

Còn một công thức cực kì hay nữa, 2 công thức khiến người khác phải chú ý, 2 cách khiến người khác phải share content của bạn ngay , 2 phương pháp viết nội dung, củng cố niềm tin cho người tiêu dùng, 3 khái niệm trong tâm lý học để kích thích người tiêu dùng hành động… đang hào hứng chờ bạn trong cuốn sách được Dương Thiện Bình – người đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh đạt hiệu quả lâu dài chia sẻ về cuốn sách “CONTENT BẠC TỶ”:

” Cuốn sách này thực sự rất trú trọng vào hiệu quả của một content, logic thuyết phục trong nội dung sách rất tự nhiên, người đọc sẽ bị cuốn hút bởi nó và lập tức mua ngay . Khả năng viết content là một khả năng mà thời đại Internet không thể nào thay thế được.”

LINK ĐẶT SÁCH:

Tiki: https://shorten.asia/nsbn4Bt5

Shopee: https://shorten.asia/Tjaq51ZE

Fahasa: https://shorten.asia/pc5XRVRF

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Review sách “Phân tích khách hàng for dummies”: Làm thế nào để hiểu khách hàng, hành trình và trải nghiệm khách hàng

Review sách “Thế giới ảo tạo dòng tiền thật” :Khách hàng của bạn đang ở đâu và làm thế nào để tận dụng công cụ truyền thông xã hội để tạo doanh thu cho doanh nghiệp

Review sách ” Sài Gòn chọn nhớ những điều thương”: Cách chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch

Review sách ” Lì quá để nói quài”: Tiếng lòng của anh chàng “khó ở” nói hộ mọi người những điều khó đỡReview sách “Uả? GenZ” : Cuốn sách chống “tối cổ” cực hài hước về gen Z

Review sách “Chỉ về nhà để ngủ” : Dành tặng những người trẻ đang đi tìm lại chính mình, tìm lại bình an trong cuộc sống hối hả ngày nayReview sách ” Chuyện nhỏ Sài Gòn bao nhớ” : Sài Gòn ơi sao mà thương đến thế!

Review sách ” Những ngày ấu thơ” ” Là tuổi thơ mà sao cơ cực, nghiệt ngã đến thế

Blog review sách hay – Review sách và Cung cấp các kiến thức về Marketing

https://www.linkedin.com/embed/feed/update/urn:li:share:7055194904393650176