REVIEW SÁCH liễu phàm tứ huấn - blog review sách hay

“Liễu Phàm Tứ Huấn ” và 4 lời khuyên dạy con tích tập phúc đức, cải tạo vận mệnh.

Với 4 bài dạy con của cư sĩ Liễu Phàm là một tấm gương đạo đức, trí tuệ đã răn dạy con mình cách lập mạng, hối cải lỗi lầm, tích cực làm việc thiện, khiêm tốn lấy giáo lý Phật Giáo làm căn bản. Bạn cũng có thể thay đổi, sửa mình và biết cách tu tập, thay đổi vận mệnh thông qua cuốn sách này. | Review sách “Liễu Phàm tứ huấn”

BÀI THỨ NHẤT : HỌC CÁCH LẬP MẠNG

Khi đến chùa Từ Vân, Liễu Phàm tiên sinh đã gặp một người họ Khổng sẽ đỗ liên tiếp 3 kỳ thi Huyện, Phủ, Đề.

Sau đó, ông đến núi Thê Hà bái thiền sư Vân Cốc, 2 người đối mặt với nhau trong phòng thiền suốt 3 ngày 3 đêm không ai nhắm mắt và ông đã được thiền sư khai mở nhiều quan niệm hay về số mệnh, nghiệp quả,,,,

” Trời giáng tội cho anh thì anh còn có thể tránh được, chứ tự anh gây tội thì phải chịu báo ứng, không thể vui vẻ thảnh thơi mà sống trên đời được, Trong “Kinh Thi cũng nói: “Người ta phải luôn luôn nghĩ về mình xem những gì mình làm có hợp với đạo trời hay không. Rất nhiều phước tự nhiên, không cầu mà tự có . Do đó, cầu hoạ cầu phước thảy là do tự mình”. Khổng Tiên sinh tiên đoán rằng ông không thành đạt khoa cử , không có con cái , tuy rằng đấy là do trời cao đặt định nhưng cũng có thể cải biến được. Ông chỉ cần mở rộng thêm cái thiên tính đạo đức vốn có của ông, cố hết sức làm nhiều việc thiện , tích tập nhiều âm đức thì đấy là cái phước do mình tự tạo (người khác không thể đoạt đi được), thì làm sao mà không thể thọ hưởng được chứ?”

“Mạnh Tử từng bảo :”Tu thân dĩ tứ chi (tu thân để chờ đợi) chính là bảo mình từng giờ từng phút phải tu dưỡng đức hạnh chớ tạo sai lầm tội ác . Số mạng mà cải biến được hay không cải biến được là do việc tích đức , việc cầu trời. Nói đến chữ tu là nói đến thân mình có 1 số sai lầm, tội ác; giống như trị bệnh , xoá bỏ hết sai lầm tội ác đi. Nói đến tứ là nói đến khi công phu tu hành đã sâu dày thì tự nhiên biến thành tốt lành. Không được có chút tơ hào ý tưởng vẩn vơ , cũng không được để cho ý niệm khởi bậy như vậy mà phải hoàn toàn vớt bỏ đoạn tuyệt nó đi; làm được như thế tức là đã đạt đến cảnh giới của ý niệm tiên thiên bất động; đến được cái công phu này chính là vấn đề chân chánh của người đời.

Và mượn các câu chuyện xưa, điển tích điển cố để làm nổi bật cho cách lập mạng, thay đổi số mạng con người vốn tưởng như an bài, nhưng nếu chúng ta muốn thay đổi số phận, muốn tốt lên thì nhưỡng cách nêu trong sách được giải thích chi tiết giúp bạn đọc dễ dàng học cách tu tập, sửa mình để có số mệnh ngày một thay đổi, hướng đến cuộc sống tươi đẹp.

BÀI THỨ 2: PHƯƠNG PHÁP HỐI CẢI LỖI LẦM

(Sự hiệu nghiệm của việc sám hối lỗi lầm đã nói bên trên là như thế nào?) Như ta cảm thấy tinh thần thứ thái , trong lòng thanh thản; hoặc cảm thấy trước kia ta ngu tối, nay bỗng nhiên trí tuệ rộng mở; hoặc tuy ta ở trong cảnh phiền não rối ren mà lòng vẫn thanh thản sáng suốt, không có gì là không thông; hoặc ta gặp phải kẻ oan gia thù nghịch mà lòng ta oán hận , sự nóng giận của ta tiêu tan đi, lòng khởi lên niềm hoan hỷ; hoặc trong giấc mộng ta cảm thấy nhổ hắt ra những gì hắc ám.”

Để giải thích chi tiết cho phương pháp hối cải lỗi lầm, bạn đọc có thể tìm hiểu trong sách này, để hối cải lỗi lầm, phát tâm hướng thiện, đi vào giấc ngủ sâu hơn, không bị dằn vặt bởi những lỗi lầm mình đã gây ra.

BÀI THỨ 3″ TÍCH TẬP VIỆC THIỆN

“Một người làm việc thiện nhưng tâm không khởi niệm chấp trước việc thiện ấy, tựa hồ như chính người ấy làm những việc thiện khó có thể làm trọn; được như thế thì bất cứ việc thiện nào ta làm đều có thể thành công viên mãn . Nếu làm việc thiện mà tâm cứ chấp trước vào việc thiện ấy thì cho dù suốt đời làm việc thiện , bất quá cũng chỉ là thiện phân nửa mà thôi. Tỷ như đem tiền cứu giúp người, cần phải bên trong không thấy cái “ta”bố thí, bên ngoài không thấy người nhận bố thí, ở giữa không thấy tiền bố thí. Đấy mới gọi là cái không của tam luân, cũng gọi là nhất tâm thanh tịnh. Nếu được như vậy thì dù cho chỉ bố thí một đấu gạo cũng có thể được phước vô bờ bến; dù cho bố thí một xu cũng có thể sạch hết tội lỗi đã tạo trong 1000 kiếp….”

Còn câu chuyện một người làm nhiều việc ác ít việc thiện nhưng lại được Diêm Vương xem xét và cách nghĩ Thiện không đúng chỗ, là Ác – Ác đúng chỗ, là Thiện cũng được rất nhiều bạn đọc quan tâm về quan điểm này cũng được tác giả trình bày kĩ lưỡng. Có phải bạn đnag nghĩ người kia sao làm nhiều điều ác vẫn được hưởng phước mà người này làm nhiều việc thiện vẫn bị thiệt thòi, lăng kính của bạn là vậy, liệu lăng kính của người thực hiện việc thiện-ác đấy có thật sự như chúng ta thấy hay không,. Có rất nhiều câu chuyện và cách lý giải cho quan điểm này sẽ được trình bày hấp dẫn trong cuốn sách này. Tôi tin có rất nhiều người sẽ thích phần này và theo dõi để hiểu quan điểm này một cách khách quan và chính xác nhất.10 loại việc thiện giúp người cũng sẽ được trình bày kĩ lưỡng để bạn đọc tiện theo dõi và thực hiện theo.

BÀI THỨ 4: HIỆU QUẢ CỦA ĐỨC KHIÊM TỐN

Quẻ Khiêm của Kinh Dịch bảo :”Cái đạo lý của trời, bất luận là thế nào , hễ người nào có ý kiêu ngạo tự mãn thì sẽ khiến người ấy bị tổn hại , còn ai khiêm tốn thì sẽ khiến khiến người ấy được chỗ lợi ích . Cái đạo lý của đất , bất luận là thế nào , hễ người nào kiêu ngạo tự mãn , cũng sẽ khiến người ấy cải biến, không để cho người ấy đầy đủ mãi; còn ai khiêm tốn, thì sẽ khiến người ấy được nhuận ướt , không khô khan, cũng giống như chỗ thấp , nước chảy qua , nhất định sẽ làm đầy chỗ khuyết thiếu của người ấy…”

Một câu chuyện về khiêm tốn của một vị đạo sĩ sẽ thay đổi quan điểm về khiêm tốn của bạn sẽ được trình bày rất hay trong phần này, ” 1 lần khiêm tốn bằng 4 lần tự kiêu” sẽ được khắc hoạ chính xác khi bạn tự kiêu và khiêm tốn bạn sẽ được và mất gì.

Với 4 bài dạy của cư sĩ Liễu Phàm dành cho con cũng là lời khuyên cho các bạn về học cách lập mạng, hối cải lỗi lầm, tích cực làm việc thiện và khiêm tốn lấy giáo lý Phật Giáo làm căn bản. Từng trang, từng trang đáng giá từng chút một với những bài học, câu chuyện sâu sắc và góc nhìn chi tiết để các bạn có thể học tập, thay đổi, cải mệnh bản thân, làm việc thiện giúp đời và trở thành một con người ngày càng hoàn thiện, lấy thiện lương làm lẽ sống, sống tốt đời đẹp đạo.

Nga Nguyễn

LINK ĐẶT SÁCH:

1,Tiki: https://shorten.asia/mgW41M1e

2, Shopee: https://shorten.asia/3mGw536f

3, Fahasa: https://shorten.asia/Yr5ZWKrQ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Review sách “Miệng nói có lòng bảo không”: Sao hay ra dẻ nói một đằng làm một nẻo quá dzay ????

Review sách “Thôi lười lắm, nay nghỉ làm” : Cũng là đi làm nhưng phiên bản này nó “lạ” lắm

Review sách “Lê la từ nhà ra ngõ” : Những mẩu chuyện cực dễ thương từ nhà ra ngõ nuôi dưỡng tâm hồn của bạn

Review sách “Cũng là “TIẾNG EM” mà lạ lắm ” : Thoát mác “người tối cổ” với phiên bản siêu cấp hề hước của “TỪ ĐIỂN TIẾNG EM”!!!

Review sách “Sói Đội Lốt Cừu “: Lột mặt nạ kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lý của họ

Review sách ” Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng”: Thế giới động vật tràn ngập tình yêu trong khu vườn nhỏ xinh

Review sách ” Sài Gòn chọn nhớ những điều thương”: Cách chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch

Review sách ” Tâm lý học – Nghệ thuật giải mã hành vi”: Tiết lộ bí mật Thuật đọc suy nghĩ giúp thấu hiểu lòng người, phá tan phòng tuyến tâm lý con người

Review sách ” Lì quá để nói quài”: Tiếng lòng của anh chàng “khó ở” nói hộ mọi người những điều khó đỡ

Review sách “Uả? GenZ” : Cuốn sách chống “tối cổ” cực hài hước về gen Z

Review sách “Chỉ về nhà để ngủ” : Dành tặng những người trẻ đang đi tìm lại chính mình, tìm lại bình an trong cuộc sống hối hả ngày nay