cách treo cổ một phù thuỷ - adriana mather - newyork times best seller - review sách hay

Review sách “Cách t.r.eo c.ổ một phù thuỷ”: Ai là người bị dính lời nguyền trong gia đình phù thuỷ?

Kể từ khi Samantha trở về thị trấn nhỏ Sa lem thì những chuyện xui xẻo liên tục ập đến thị trấn như nhiều người chết, những vết cắn… liên tiếp xảy ra đến nỗi nhiều người nói cô là điềm xui xẻo, bị dính lời nguyền. Cùng khám phá sự thật qua cuốn “Cách treo cổ một phù thuỷ” của tác giả Adriana mather thuộc #1 sách bán chạy nhất trên NewYork Times.

Sau hơn 3 tháng bị hôn me trong bệnh viện, dì Vivian và Samantha (Sam) quyết định bán căn nhà tại New York và trở về căn nhà của người bà quá cố, nơi bố và mẹ cô đã từng sinh sống thời tuổi trẻ ở đó để có chi phí trang trải khi bố cô cũng đang nằm hôn mê trong bệnh viện tại Boston.

“Số 1131, Blackbird Lane, ngôi nhà nơi bố tôi lớn lên, nơi ông đã gặp mẹ. Đó là một toà nhà lớn 2 tầng màu trắng có cửa chớp đen và những ô cả đóng cột. Đỉnh mái lợp ván gỗ sẫm màu đã bị không khí nhiễm mặn làm cho biến dạng . Một hàng rào sắt hàn có chóp nhọn đâm thẳng lên bao quanh bãi cỏ dã cắt tỉa cẩn thận.

“Rộng vừa đủ.” , dì Vivian vừa nói vừa quan sát nơi ở của chúng tôi.

Bãi đậu xe lát gạch đỏ trồi sụt bởi năm tháng và mấp mô bởi rễ cây . Chiếc xe thể thao màu bạc của dì Vivian giật lắc chúng tôi qua lại khi băng qua cánh cổng vòm màu đen và từ từ dừng bánh.

“Mười người có thể cùng sống ở đây mà không bao giờ chạm mặt nhau,” tôi đáp lời

Trước khi tôi kịp nhìn toàn cảnh nơi ở mới , một người hàng xóm bước ra từ ngôi nhà xanh-lam-1-màu và vẫy tay chào nồng nhiệt.

  • Xin chào! Ôi, xin chào ! ” Cô cất tiếng với nụ cười rộng ngoác mà tôi chưa từng thấy ở bất kì người lạ nào khi băng qua bãi cỏ, tiến tới khu để xe.

Cô ấy có đôi má ửng hồng và mang chiếc tạp dề màu trắng có diềm xếp nếp, Trông cô cứ như thể vừa bước ra từ 1 tạp chí chăm sóc nhà cửa những năm 1950 vậy.

“Samantha”, cô cười rạng rỡ gọi tên tôi. Cô nang căm tôi lên để ngắm kĩ khuôn mặt. ” Con gái Charlie.”

Tôi chưa bao giờ nghe thấy ai gọi tên thân mật của cha tôi ca. “Ừm, Sam ạ. Mọi người có thể gọi cháu là Sam.”

..

“Jaxon!” Cô gọi lớn về phía ngôi nhà màu xanh của mình mà không thốt ra nửa lời về sự vụng về của tôi. Một cậu chàng tóc vàng trạc 17 bước ra từ cửa hông ngay khi tôi nắm được quai đeo của chiếc túi vải thô. ” Đến đây, mang túi giúp Samantha đi.”

Khi cậu đến gần hơn, mái tóc màu cát hung xoã cả vào mắt. Xanh dương. Một khoé miệng của cậu nhếch lên thành nụ cười nửa vời. Tôi nhìn chằm chằm vào cậu trai ấy , Mặt tôi có đỏ không nhỉ ? Ôi , ngượng quá đi. Cậu ấy với tay lấy cái túi , lúc này đang lơ lửng một cách vụng về trên khuỷu tay tôi.

Tôi đặt lại chiếc túi lên vai “Không cần đâu mình ổn mà.”

“Đây là con trai cô, Jaxon . Nó đáng yêu đấy chứ?” Cô ấy vỗ nhẹ vào má anh chàng.

Và cô Meriwether trao trả chiều khoá ngôi nhà cho cô Vivian và Sam để vào ngôi nhà trước sự dẫn đường của Jaxon, thật lạ là Sam chưa bao giờ gặp bà và về đây kể cả khi bà còn sống.

Khi Sam đến trường. trong giờ của cô Hoxley, cô đã giới thiệu với mọi người họ tên của mình là Samantha Mather , và đã hơn 20 năm chưa có 1 người nào họ Mather học ở trường này.

“Alice và cô gái bên cạnh – Mary, tôi nghĩ vậy – quay sang nhìn nhau. ” Khi cái bà già điên khùng đó chết, tôi tưởng họ đã bỏ đi rồi, Alice thì thầm với Mary trong khi vẫn đăm đăm nhìn tôi đầy lạnh lùng.

Tôi quay về phía cô ấy. Đừng phản ứng. Thở đi.

Alice và Mary truyền cho nhau những mẩu giấy và liếc xéo Sam suốt buổi học. giờ ra chơi Sam đã đụng phải một anh chàng quá cuốn hút và đang tìm phòng cho lớp học Lịch sử nâng cao.

Khi Sam hỏi về nhóm nữ sinh mặc đồ đen trong lớp kiểu Gô tích giàu có, Jaxon đã trả lời đó là bọn Hậu duệ.

“Có 5 người như vậy trong trường . Cậu ta là gã công tử duy nhất. Họ là hậu duệ của những phù thuỷ đầu tiên. Tất cả mọi người đều kiểu vừa quý vừa ghét bọn họ. Người ta cho rằng họ có thể nguyền rủa người khác nếu muốn, Mình nghĩ chuyện đó toàn là nhảm nhí.”

Khi bọn Hậu duệ về , tất cả mọi người phải nhường đường cho chúng và Sam cũng nhìn họ ngạc nhiên. Alice còn thản nhiên kéo một, hai lọn tóc của cô và nhướng mắt với Sam. Dì Vivian đến đúng lúc đón Sam và nói Sam nên thân thiện và hiểu chuyện hơn để tránh rắc rối với bản thân.

Sam về nhà và tranh thủ khám phá căn nhà mình mới chuyển đến, Sam lén vào căn phòng có lò sươir và để ý đến bức tranh cuối căn phòng có vẽ một cô gái trạc tuổi mình.

“Dưới bức tranh là 1 chiếc bàn nhỏ , có 1 tập thơ đang mở trên đó. Giấy đã ố vàng . “Susan mắt đen,”, tôi đọc tên bài thơ. Bông hoa! Phải rồi , loại hoa mà cô ấy đang ôm. Chợt tôi nghĩ về nó, chính là loài hoa đó, loài hoa trong phòng tôi.

Dì Vivian đưa cho Sam hộp bánh ngọt và dặn mang đến chia cho mọi người trong giờ của cô Hoxley, khi hết tiết , Susannah hỏi Alice không thấy lạ khi ông cố của John qua đời đêm qua sao khi Sam cố tình đi qua và nghe lén cuộc trò chuyện của bọn họ.

Tiết tiếp theo, thầy Wardwell vào và ra đề viết một bài luận về khía cạnh cụ thể của những phiên toà xét xử phù thuỷ và các bạn phải ghép đôi với nhau. Và một trong các thành viên trong lớp đóng vai trò chính trong các phiên toà xét xử phù thuỷ – chính là Sam , họ hàng của Cotton Mather, mặc dù cô có không thích nhưng nhiệm vụ đã được phân công.

Ít nhất 15 người trong lớp của Sam đã bị ngộ độc đau bụng sau khi ăn bánh , mọi người bắt đầu xì xào là do cô cố tình đầu độc. Khi Sam đến tủ đồ thì bị dán dòng chữ trước tủ “ĐỒ TÂM THẦN” . John và Susannah tiến lại gần Sam và gây sự với cô, “Mày cũng tống cả cha mày vào viện đấy hả? Tao nghe nói là hình như ông ấy sắp chết.”

Ngay khi Sam chuẩn bị xé xác tên John thì Jaxan đã kịp thời ngăn cản trước khi cô dính phải rắc rối,.

Jaxon và Sam đã tìm thấy vài bức thư của bà trong phòng đọc sách về sự kiện phiên toà xét xử phù thuỷ và cô đang tìm kiếm thêm thông tin về phiên toà này tại thư viện. Cô đang tìm thông tin về những người sống trong khoảng năm 1600 đến 1700, . Sau vài giờ tìm, cô đã phát hiện địa chỉ nhà của Symonds mà Perleys đã đề cập đến , nơi mà phù thuỷ Salem bị treo cổ, nhưng không rõ ngôi nhà đó còn tồn tại không.

Về họ hàng của Sam, cô đã tìm được Cotton và Increase Mather. Cotton lại là 1 cái gai, ông ấy thông minh và từng học Havard năm 16 tuổi, ông bị coi là kẻ chủ mưu chính lập nên các phiên toà xét xử phù thuỷ, cô đang đọc thì gặp Lizzie, cô đã bỏ đi và đá vào cánh cửa sau đó đã bị nhốt trong thư viện và phải nhờ thư viện giải cứu.

Sam về nhà và đọc được bức thư tình của một người con gái tên là Abigail và chàng William, khi cô đang say sưa đọc thì mất điện. Cô đã gọi cho dì Vivian và khi 2 dì cháu đang nói chuyện, bức thư trên bàn biến mất.

Trong khi vào căn phòng đọc sách, Sam đọc được bức thư của bà nội có viết về bà đã điều tra về hồ sơ các phù thuỷ đã bị buộc tôi và xử tử nhưng trong quá trình tìm hiểu mọi người cứ nghĩ bà bị điên. Bà phải phá bỏ lời nguyền để bảo vệ Sam và cha của cô. Khi cô đi về phòng , cửa kính của nhà cô đã bị đá ném vỡ tan, ở viên đá có chữ CHẾT ĐI.

Khi vào tiết của thầy Wardwell và tìm hiểu về vụ xử tử phù thuỷ tại Salem, Lizzie khi được hỏi ai là nguyên nhân đã quả quyết rằng Cotton Mather, một người tinh thông thuật bùa chú và chờ thời cơ để khám phá chú thuật phù thuỷ. “Một số người không biết điểm dừng và hành động của họ đã lấy mạng người khác.”

Khi Sam đang ở nhà thì gặp một tên lạ mặt, hắn bịt mồm cô và nói sẽ không hại Sam và bảo cô đừng la hét. Hắn đóng cửa và nói cô không nên đọc thư của em gái hắn- Abigail, và hắn đã theo dõi cô từ khi cô tới Salem.

Jaxon và Sam bạo gan đến ngôi nhà trong rừng mà lũ trẻ thường thách nhau đến trong dịp Halloween đáng sợ. Tương truyền có 1 bà lão sống ở đó hàng trăm năm, có một đôi mắt ác. Bà ta có thể giết người chỉ bằng cái nhìn, bà ta ăn thịt chim và bà ta ghét những người đang yêu.

Khi 2 người vào ngôi nhà màu đen đó, Jaxon chỉ Sam trên tường có viết tên của Sam và cha cô , mặt cô cắt không còn 1 giọt máu. Cô nghe thấy có tiếng phụ nữ khóc nức nở, nhưng Jaxon cho chỉ là tiếng gió, 2 người đã rời khỏi khu rừng rợn người này.

Khi Sam về nhà, cô đã thấy Elijiah – cái gã mặc đồ đen mà đã bịt miệng cô ấy đó, cô đã cáu kỉnh khi anh ta không giúp cô vào ngày hôm qua để cô và Jaxon tự đến căn nhà ma đó, cô cố tìm ra vị trí điểm xử giảo ở ngay sau đồi Walgreens và anh đã hiểu được hồ sơ các phù thuỷ tử vong.

” Và quan rọng hơn, hậu duệ của của tất cả các gia tộc liên đới chính trong phiên toà đều có mặ tại Salem lúc đó. Trong những năm không có đủ hậu duệ của tất cả các nhà có mặt ở đây, mọi thứ đều giữ nguyên hiện trạng.”

Khi con số phù thuỷ đạt mức tới hạn tại Salem , cái chết sẽ bắt đầu, Elijiah nói. và bây giờ , tất cả phù thuỷ đang có mặt tại Salem. Đã có 7 hậu duệ phù thuỷ đã chết rồi, Sam là hậu duệ của nhà còn thiếu. Và sẽ còn rất nhiều cái chết có thể xảy ra. Elijiah nói Sam cần đám hậu duệ hỗ trợ nếu muốn giải lời nguyền mặc cho cô ngần ngại vì đã quá nhiều rắc rối với họ.

Sam liền đi gặp Alice, Mary và Susannah và bàn về kế hoạch hợp tác để thông báo cô ấy biết về gia đình các hậu duệ kia, và tất cả họ đang bị nguyền rủa. Alice cười lớn còn 2 người kia thì không, vì họ biết chuyện gì đang xảy ra với gia đình mình. Sam nói và đưa mảnh giấy tất cả các phù thuỷ đã chết thống kê hàng thế kỷ và đưa cho bọn họ, họ còn nửa tin nửa ngờ. Cô ấy tiếp là những cái chết này không ngẫu nhiên, chúng xảy ra theo 1 quy luật , khi ít nhất 1 thành viên của mỗi dòng tộc cùng tham gia phiên toà xét xử phù thuỷ tại Salem có mặt tại Salem.

Về nhà Mary, cô ấy lấy cho cả bọn 4 túi vải và áo khoác có mũ chùm đầu không tay, cả bọn leo lên xe của Mary. Khi đến bên đồi, cả bọn trải tấm chăn ra và thắp nến , xếp chúng lên tấm chăn. Alice buộc những bó nhỏ thảo mộc, Cả bọn đọc thần chú mà Sam không hiểu nổi “Tôi kêu gọi quyền năng của nước. Quyền năng gột sạch những nghi ngờ và xoa xịu tâm thần tôi. Chỉ có sự tĩnh lặng mở được tâm nhãn của tôi.” Cũng tương tự với đất, không khí , tất cả mọi người cầm tay nhau. qua làn khói , Sam thấy khuôn mặt của các cô gái mờ đi, thay vào đó là gương mặt của những người phụ nữ chập chờn , cứ như thể đang thấy 2 nhóm, nhóm hậu duệ và nhóm phụ nữ lớn tuổi.

Sam kinh hãi nhìn thấy phần gáy sau đầu của một chàng trai nhỏ máu trên đất , cơ thể cậu ta bị đè bẹp dưới 1 tấm kim loại lớn. Tiếng la hét của Mary phá tan không khí mờ ảo và tất cả trở lại như cũ. Khi Elijiah nghe được câu chuyện Sam kể , anh ta nói những người nhìn thấy khuôn mặt mờ ảo đó , sau đó họ đều bị chết.

Sam cùng Jaxon đến buổi tiệc hoá trang và cô mang theo chiếc dây chuyền của bà, Lizzie tiến đến và cà khịa Sam , cô ta đã bảo Sam biến đi và Jaxon bênh vực Sam, nói không phải nhà của Lizzie . John cũng bước vào và trên tay hắn nổi một nốt ban hình bầu dục , một cô gái hét lên và trên tay cô ấy cũng có 1 nốt tương tự.

Lizzie kết tội Sam đã gây ra chuyện này sau chuyện cái bánh, Jaxon trên tay cũng nổi mẩn đỏ , Susannah ngăn cản Lizzie đừng gây sự thêm nữa với Sam vì chính Susannah mời cô ấy tới đây. Lizzie hất rượu vào Sam và cô không tránh kịp. Jaxon nắm tay Sam kêu chạy đi , Elijiah cũng kêu cô nên rời khỏi bữa tiệc ngay vì đám đông đang mất bình tĩnh và đổ lỗi cho Sam gây ra.

Kể về mối tình giữa Abigail và William, Elijiah nói William đã bỏ rơi Abigail vì những tin đồn vô căn cứ rằng cô hát cho quỷ nghe, bị nghi là phù thuỷ. Em ấy không buồn nói chuyện và chỉ ở trong phòng vẽ bông cúc mắt đen. Sau khi nghe tin William đính hôn, Abigail đã hét lên và mất 2 tuần sau đó.

Elijiah phát hiện ra vị hôn thê của mình chính là kẻ đã tung tin , một sự phản bội tệ hại, Elijiah kể cho cô ta những nguyên nhân đã dẫn đến cái chết của em gái mình. Cô ta thừa nhận và cô ta ghen cả với tình cảm của Elijiah dành cho em gái mình. Elijiah đã treo cổ tự vẫn từ ban công cửa hàng bách hoá trong thị trấn lúc nửa đêm.

Các cô gái lại lên ngọn đồi và thực hiện phép thuật 1 lần nữa, các gương mặt phụ nữ lại hiện ra và nói từ cái khe nứt này họ đã ném xác chúng ta vào, khi bước vào toà án, bọn con gái trẻ tuổi nổi cơn thịnh nộ – bà già Susannah nói với vẻ mặt căm ghét , họ đã kết tội các bà là phù thuỷ và nhà giam mới là thứ kinh khủng nhất. Sam là hiện thân của Cotton Mather, chỉ đoán thôi. Họ đã giấu Sam và họ đã nhìn thấy Cottom Mather trong hình hài là Sam mà không nói cô biết. Alice có thể gieo quẻ bói xương và tiên đoán từ 4 tháng trước mọi người sẽ gặp chuyện xấu, và từ khi Sam xuất hiện, quẻ bói luôn nói về cô. Sam đã nói cô có thể nhìn thấy linh hồn và anh ta luôn ở đây trước sự xửng sốt của cả bọn.

Một tin khủng khiếp xảy ra khi John đang cố đe dạo và siết lấy khung sườn Sam , định tính sổ với cô ấy, cô sợ hãi chạy đi cô vấp phải sợ dây ròng rọc và cố gỡ sợi dây thừng ra. ở đầu dây cô thấy 1 cô gái bị treo cổ và không thấy rõ mặt cô ấy do tóc đã xoà xuống mặt. Cô nhìn thấy John đang nằm dưới tủ và đầu bê bết máu.

Sam về nhà và cố thực hiện phép thuật để nói chuyện với ông Cotton, ông ta đã nói Sam đang đi lạc đường , nhưng cô đã nhìn thấy Susannah là người sẽ phải chết tiếp theo.

Sam đã biết sau tất cả chuyện này có người muốn chơi khăm và đổ tội lên đầu cô ấy bị dính lời nguyền, cô ấy đến nhờ mẹ của Jaxon làm bùa chú, “Bí mật ẩn giấu , hãy lộ diện. Hãy chỉ ra bàn tay đa vẽ tấm bùa này . Ta muốn nhìn thấy dấu vết của bàn tay làm phép . Với 3 giọt bùa chú , xin hãy tiết lộ bí mật cho ta”. Cuối cùng hiện ra 1 chiếc lông vũ đỏ tao nhã. Không còn nghi ngờ gì nữa , người đàn bà quạ đã làm việc này.

Lại 1 tin không hay xảy ra, 4 người Hậu duệ phù thuỷ mất tích, cảnh sát đang truy tìm Sam sau khi nghe mẹ Susanah nói thấy cô ấy đã lảng vảng cạnh nhà cô ấy. Sam đã nhờ Elijiah tìm cho 1 vài bùa chú, nước thần chú để quyết đấu với người đàn bà quạ – đồng thời cũng là hôn thê cũ của Elijah.

Khi người đàn bà lạ bước vào căn nhà đen kia với 4 hậu duệ đang bị quấn cổ thòng lọng sẵn sàng sẽ bị giết bất cứ lúc nào, Sam ngẩn người,,, đó là ai vậy, hãy cùng theo dõi câu chuyện để biết người gây ra mọi chuyện là ai và Sam có thắng trong trận chiến này không nhé.

Nga Nguyễn

LINK ĐẶT SÁCH:

1,Tiki:https://shorten.asia/h96fMJpw

2, Shopee : https://shorten.asia/9krupxRC

3. Fahasa: https://shorten.asia/THnKFSEY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Review sách “Cũng là “TIẾNG EM” mà lạ lắm ” : Thoát mác “người tối cổ” với phiên bản siêu cấp hề hước của “TỪ ĐIỂN TIẾNG EM”!!!

Review sách “Sói Đội Lốt Cừu “: Lột mặt nạ kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lý của họ

Review sách ” Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng”: Thế giới động vật tràn ngập tình yêu trong khu vườn nhỏ xinh

Review sách ” Sài Gòn chọn nhớ những điều thương”: Cách chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch

Review sách ” Tâm lý học – Nghệ thuật giải mã hành vi”: Tiết lộ bí mật Thuật đọc suy nghĩ giúp thấu hiểu lòng người, phá tan phòng tuyến tâm lý con người

Review sách ” Lì quá để nói quài”: Tiếng lòng của anh chàng “khó ở” nói hộ mọi người những điều khó đỡ

Review sách “Uả? GenZ” : Cuốn sách chống “tối cổ” cực hài hước về gen Z

Review sách “Chỉ về nhà để ngủ” : Dành tặng những người trẻ đang đi tìm lại chính mình, tìm lại bình an trong cuộc sống hối hả ngày nay

Review sách ” Chuyện nhỏ Sài Gòn bao nhớ” : Sài Gòn ơi sao mà thương đến thế!

Review sách ” Những ngày ấu thơ” ” Là tuổi thơ mà sao cơ cực, nghiệt ngã đến thế

Review sách “Tìm em nơi anh”: Bởi vì ở đó luôn là anh

Review sách “Ngồi khóc trên cây”: Số phận đôi khi sẽ thử thách chúng ta theo những cách rất đặc biệt

Review sách “Bàn có năm chỗ ngồi”: Tình bạn trong sáng hồn nhiên những năm tháng tuổi học trò tươi đẹp

Blog review sách hayReview sách và Cung cấp các kiến thức về Marketing