review sách bồ câu đi tìm bà - walter macken

Review sách “Bồ câu bay đi tìm bà”: cuộc phiêu lưu kịch tính, hấp dẫn của 2 chú ‘bồ câu nhỏ’ dũng cảm đi tìm bà

Không thể chịu nổi những trận bạt tai, hành hạ tinh thần của cha dượng độc ác Toby, 2 chú bồ câu nhỏ Finn và Derval đã có quyết định liều lĩnh vượt biển đến tìm người bà đáng mến của mình. Cùng theo dõi hành trình dũng cảm của 2 chú bồ câu bé nhỏ trong cuốn sách “Bồ câu bay đi tìm bà” của tác giả Walter Macken nhé.

Khi cha và mẹ của 2 chú bồ câu Finn và Derval qua đời, 2 đứa trẻ không nơi nương tựa phải sống với người cha dượng Toby luôn luôn đánh Finn và khiến cuộc sống của 2 anh em chìm trong đau khổ, những trận nhiếc móc nặng nề. Một ngày, gã dượng lại về nhà, gây sự và tát Finn và doạ đánh Derval và sau đó đi uống rượu với đám bạn và giao việc cho Finn khi lão ta hẹn sẽ quay về vào sáng mai.

Finn sau đó đã bàn với em sẽ trốn khỏi nhà này trước khi lão Toby say xỉn về nhà, nói đoạn 2 anh em soạn quần áo, bỏ thêm con gấu của đứa em và tấm bản đồ của người anh vào, Derval chỉ có 11 xu rưỡi tiết kiệm , Finn có 7 si linh 10 xu cả thảy và không rõ địa chỉ cụ thể của người bà ở đâu, phải vượt qua biển Ailen và đi tàu cùng em gái… rất nhiều khó khăn sắp tới nhưng không cản được quyết tâm tìm bà của đứa trẻ 12 tuổi dũng cảm.

Bọn trẻ hướng về phía ga tàu, 2 anh em trốn ở một góc, đang tìm cách trốn vé lên tàu. Câu nghĩ về người bà Ai Len, bà ngoại O’Flaherty. Cậu biết bà vẫn gửi thư cho mẹ nhưng sau này thư đều bị dượng Toby đốt sạch, tất cả mọi thứ về mẹ đều bị gã cha dượng đốt sạch. Vì hắn ghen với cha của Finn và không nhận được sự đối xử như mẹ cậu đối xử như đối xử với cha cậu.

2 anh em hoà vào dòng người tấp nập đang chạy vào nhà ga, Finn dắt tay em đi thẳng vào chỗ những người đang dắt díu con cái khi đi qua hải quan rộng lớn. 2 đứa trẻ đi lẫn vào một nhà đông trẻ con đang xách va li và đề nghị xách dùm va li cho 1 đứa trẻ , dòng người bắt đầu di chuyển lên cầu tàu.

Có một cây cầu bắc từ sân ga bên này sang bên kia và có 1 đoàn tàu hoả đường dài ở phía bên đó, cậu thấy nó đi về phía Tây và biết 2 anh em phải đi chuyến tàu này. Tuy nhiên 2 anh em không may khi bị người soát vé phét hiện.

Ở nhà thì người chủ Purdon của gã cha dượng Toby báo cho có 1 người chú của mẹ 2 anh em bồ câu, tức người vợ đã chết của Toby qua đời và để lại khối tài sản kếch xù. Tên cha dượng tham lam với lời tiết lộ đó đã nghe theo và đi báo cảnh sát để mong tìm lại 2 đứa trẻ và lấy được khối tài sản đó.

2 đứa nhỏ đi qua 1 con phố hẹp , Derval bị trúng 1 quả bóng của bọn trẻ quanh đó đá vào, bọn kia hỏi Finn muốn đánh nhau hả và Finn điềm tĩnh nói chỉ là sự cố và bỏ qua. Bọn trẻ thân thiết chơi với nhau và chúng đưa 2 anh em về ăn bữa trưa. Mẹ đứa bé Poll cho bọn trẻ ăn súp hầm và tiếp đãi nồng nhiệt bọn trẻ, khi đó người cha Tom cũng về và hỏi thăm gia cảnh của 2 anh em, người đàn ông nhân hậu rất thương cảm 2 anh em và hứa sẽ giúp đỡ chúng. Tom sẽ không cho chúng len tàu và hướng dẫn bọn nhỏ đi hướng khác vì đi tàu quá dễ bị phát hiện, Tom dặn vợ bỏ thêm đồ ăn cho tụi nhỏ và dắt 2 đứa nhỏ đi theo mình.

Họ vừa đi khỏi con phố thì 1 người đàn ông tóc muối tiêu là Michael ập tới, một điều tra viên. Ông ta đã

dò hỏi được lũ trẻ đã chơi bóng với Finn và đã dò la được con đường mà 2 anh em bồ câu đã đi từ tàu thuỷ đến đây.

Tom dẫn 2 đứa trẻ đến một nơi có Nickser sắp khởi hành chuyến xe để gửi gắm 2 đứa trẻ đi nhờ đến miền Tây, Tom chìa tờ bạc 10 si linh ra tặng 2 đứa trẻ và chia tay chúng để tiếp tục cuộc hành trình. Cuộc hành trình tiếp tục với 50 dặm phải đi trước khi trời tối của 2 bác cháu. Hành trình của 3 bác cháu có lẽ rất vui cho đến khi bác Nickser lùi ra cổng và gặp 2 viên cảnh sát, 1 trong số họ hét lên và bác Nickser phải chạy sang 1 con hẻm khác, ông rẽ trái và chạy về phía trước, rồi rẽ phải và dừng lại. Ông bắt 2 đứa trẻ xuống xe vì đã bị lộ , ông dặn 2 đứa trẻ cứ trốn tạm sang nhà ai đó, ông dặn chúng đi bộ ra khỏi thị trấn theo hướng Tây, hãy đi xuống chân cầu, ngày mai nếu 12h không thấy ông ở đó thì lũ trẻ hãy đi tiếp.

Bác Nickser ở bên trên cầu nhưng không thể đi tiếp cùng lũ trẻ như lời hẹn vì xe của bác đã bị tịch thu, và bị theo dõi bởi cảnh sát. Bác ném 1 tờ báo xuống cầu và nói lũ trẻ đã bị đưa tin lên báo và hãy đi tiếp mà không có bác. Bác dặn lũ trẻ hãy tránh xa đường lớn, đi theo các con đường tắt nhỏ, đi theo mặt trời và chào tạm biệt bọn trẻ.

Finn cho em ăn uống rồi tắm rửa và nảy ra ý tưởng táo bạo là cắt tóc cho đứa em gái giống con trai vì 2 anh em đã bị nhận diện trên mặt báo rồi. Và dặn em giờ tên là Terry Dove và không được xưng tên mình là Derval trước mặt người lạ nữa.,

Khi nhìn thấy một cửa hàng hấp dẫn , 2 anh em đã định vào thì nhìn thấy xe cảnh sát và tên dượng Toby đã nhìn thấy cậu và gọi toáng lên. Cậu chạy vào khúc quanh, và chộp lấy tay em gái cứ thế mà chạy. 2 anh em băng qua một khúc sông và Derval ngồi lên lưng Finn, nỗi sợ hãi bóp lấy tim cậu nhưng vẫn không ngăn được nỗi khao khát tự do của cậu. Cậu không nhìn thấy người đàn ông đi ngược chiều và họ va vào nhau. Ông hỏi có ai đuổi theo cháu ư? Ông đỡ Derval từ trên lưng Finn và ra lệnh lên đê đi., Finn chạy theo người đàn ông đến một đống cỏ và dừng lại quan sát. Ông ta giới thiệu mình là Michael. Họ đi đến đầm lầy. Họ chọn đi một con đường mòn sâu trong đầm lầy để không ai nhìn thấy. Họ cứ đi và đã đến một cái hang để nghỉ ngơi. Hai chú cháu trò chuyện về lí do 2 đứa trẻ muốn đến Carraigmore và Michael nói mai sẽ phải chia tay bọn trẻ vì một số việc và hứa sẽ bắt kịp bọn trẻ.

Hai anh em đi tiếp trên một con đường nhỏ thì gặp 1 con lừa bự và sau đó chú lừa ngoan ngoãn cho 2 anh em ngồi lên để đi tiếp. 2 anh em tìm được một chỗ trú chân, ăn tối , nhưng 10 phút sau có 1 đám trẻ xuất hiện và nói 2 đứa bé đã ăn cắp con lừa Moe. Sau pha hiểu lầm đấy thì có 1 đứa bé cười khúc khích lên, hoá ra Moe húc vào mông 1 đứa bé gái rồi nó cũng húc vào mông Derval. Cậu bé Moes ban nãy nói nó chỉ làm vậy với con gái, còn đây Devarl đang trong hình dạng con trai sao nó lại làm thế nhỉ?

Cả bọn về nhà Moes ăn tối tại một cái trại mới dựng lên của gia đình cậu bé và tất cả cùng ăn tối. Sau đó, 2 đứa trẻ cùng ở lại gia đình ông Powder vài hôm và cậu nghĩ với đời sống du mục thích như thế này chả mấy chốc họ sẽ đến miền Tây. Tuy nhiên, có một người nông dân ở đó không muốn thấy những người du mục cắm trại ở khu đất của họ nên đã ra lệnh cho cả nhà Powder và những người du mục đi ngay trên chiếc xe caravan. Moes đã khuyên 2 anh em nên đi ngay vì biết tin cha cậu định bán 2 đứa bé vì ổng đã biết Terry là con gái, và ông ta đã nhận ra chúng chính là 2 đứa trẻ đang được đưa tin trên báo để nhận thưởng 100 bảng , một món tiền lớn. 2 anh em lại phải tạm biệt 1 người bạn tốt bụng Moes lần nữa.

Chúng đi thêm được 2 ngày, Finn đã trở nên nhạy cảm như một con thú,.Hễ nghe thấy hoặc nhìn thấy bóng người, chúng tìm một con đường nhỏ để đi vào, hoặc một hàng cây rào để nấp. Ban đêm chúng ngủ tại các vựa cỏ ở đằng sau các ngôi nhà ở trang trại. Vào ngày thứ 3 chúng gặp 1 gã đàn ông đang tìm 2 đứa trẻ y như mô tả trên báo và bọn chúng chối không biết và vội vã tìm một con hẻm và trốn thoát. Họ tình cờ gặp một người đàn ông đang bơm lốp xe và Finn đề nghị giúp. 2 đứa được người đàn ông cho đi quá giang và 2 anh em gần như đã ở chặng cuối. Đang trên đường đi thì họ gặp cảnh sát, Liệu Finn và Derval còn được thần may mắn mỉm cười như các lần trước hay không? Hãy cùng đón đọc trong cuốn sách nhé.

Hấp dẫn , lôi cuốn, xây dựng tình huống hoàn hảo, mạch kể chuyện hấp dẫn là những mỹ từ chính xác dành cho cuốn sách ” Bồ câu bay đi tìm bà“. Với cuộc phiêu lưu đầy kịch tính, nghẹt thở cùng những con người tốt bụng trên đường giúp, liệu hai chú chim bồ câu bé nhỏ có tìm được bà để bảo vệ chúng khỏi tên cha dượng tham lam, hay đóng kịch không? Hãy cùng theo dõi tác phẩm nhé.

Nga Nguyễn

LINK ĐẶT MUA SÁCH

-Tiki: https://shorten.asia/u8yZpNwh

-Shopee: https://shorten.asia/eME5quWy

-Fahasa: https://shorten.asia/vfrasbaC

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Review sách “Hồ sơ tâm lý học – tâm thần hay kẻ điên”: vén màn khu rừng tăm tối của những bệnh nhân tâm thần và bí mật dấu kín của họ.

Review sách “Sói Đội Lốt Cừu “: Lột mặt nạ kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lý của họ

Review sách ” Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng”: Thế giới động vật tràn ngập tình yêu trong khu vườn nhỏ xinh

Review sách ” Sài Gòn chọn nhớ những điều thương”: Cách chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch

Review sách ” Tâm lý học – Nghệ thuật giải mã hành vi”: Tiết lộ bí mật Thuật đọc suy nghĩ giúp thấu hiểu lòng người, phá tan phòng tuyến tâm lý con người

Review sách ” Lì quá để nói quài”: Tiếng lòng của anh chàng “khó ở” nói hộ mọi người những điều khó đỡ

Review sách “Uả? GenZ” : Cuốn sách chống “tối cổ” cực hài hước về gen Z

Review sách “Chỉ về nhà để ngủ” : Dành tặng những người trẻ đang đi tìm lại chính mình, tìm lại bình an trong cuộc sống hối hả ngày nay

Review sách ” Chuyện nhỏ Sài Gòn bao nhớ” : Sài Gòn ơi sao mà thương đến thế!

Review sách ” Những ngày ấu thơ” ” Là tuổi thơ mà sao cơ cực, nghiệt ngã đến thế

Review sách “Tìm em nơi anh”: Bởi vì ở đó luôn là anh

Review sách “Ngồi khóc trên cây”: Số phận đôi khi sẽ thử thách chúng ta theo những cách rất đặc biệt

Review sách “Bàn có năm chỗ ngồi”: Tình bạn trong sáng hồn nhiên những năm tháng tuổi học trò tươi đẹp

Blog review sách hayReview sách và Cung cấp các kiến thức về Marketing