tôi và mèo đều rất nhớ em - Yên ba nhân trường an

Review sách “Tôi và mèo đều rất nhớ em”: Thú cưng bạn nuôi có thể tình cảm, hiểu chuyện đến mức nào?

Ngoài xinh xắn, đáng yêu khiến trái tim chúng ta tan chảy, thú cưng đôi khi sẽ khiến rất nhiều bạn bất ngờ vì sự hiểu chuyện, thông minh của chúng. Hãy chu du vào thế giới của chúng qua ” Tôi và mèo đều rất nhớ em” để tác giả Yên Ba Nhân Trường An kể cho chúng ta nghe nhé.

Yên Ba Nhân Trường An là tác giả cuốn sách chúng ta đang cầm trên tay, anh có nuôi một con mèo lông trắng tên là Rong Biển, anh đã nhận nuôi nó từ nhà của một người tốt bụng. Từ khi nuôi mèo, cuộc sống của anh có nhiều thay đổi như : nó cắn đứt dây điện, hất cốc thủy tinh… nói chung là cuộc sống của cậu trở nên rất nhiều màu sắc, haha 🙂

Hãy đi theo cậu ta , Rong Biển đến với những nhân vật khác nhé.

Chuyện số 1 : Cô gái cho mèo ăn

Có một đợt , tác giả rất là nghèo, đến thức ăn cho mèo nhắm cũng không thể mua nổi loại nó thích ăn. Anh ấy bèn “thương lượng” sẽ đổi qua một loại thức ăn khác rẻ hơn, sau đó tất nhiên là Rong Biển không chịu rồi. Thế rồi hai kẻ một người một mèo “cãi nhau” và anh ta phải ra ngoài ngồi.

Tình cờ , anh gặp một cô gái chạy đuổi theo một con mèo, con mèo tới chỗ anh thì cô gái bắt được. Qua trò chuyện, anh phát hiện cô ấy trước kia ở cùng khu chung cư với anh, có một con mèo tên là Dây giày, nhưng nay không còn nuôi nữa mà thay vào đó đã gửi nó tại cửa hàng thú nuôi, vì nhớ nó quá nên cô đã gọi con mèo này là Dây giày.

Do gia đình nhà chồng cô không muốn cô nuôi mèo sẽ ảnh hưởng tới những đứa trẻ sau này như mắc bệnh hen, lo sợ mèo không sạch sẽ… mặc cho cô đã cầu xin họ, bất chấp cô đã nuôi chú mèo được 2 năm rồi.

Cuối cùng, cô vẫn phải nhượng bộ mang mèo đến cửa hàng thú nuôi và nghĩ sẽ chỉ để nó ở đây vài ngày rồi sẽ đón về. Dường như con mèo hiểu chuyện gì sẽ xảy ra với nó.

” Trước kia dây giày cực kì ghét chiếc lồng này, nó luôn bấu chặt lấy cửa lồng không chịu buông tay, nhưng hôm nay nó lại ngoan ngoãn vô cùng, chẳng kêu tiếng nào, lẳng lặng nằm bên trong.

Tôi nghĩ , có lẽ nó biết đang xảy ra chuyện gì.

Dây giày vẫn không kêu tiếng nào, rất ngoan ngoãn, chỉ là ánh mắt luôn chăm chú nhìn về phía tôi.

Sau đó dây giày khẽ meo 1 tiếng.

Khóe mắt tôi liền ướt nhòa.

Tôi quay đầu lại, thấy Dây giày lại kêu tiếng nữa, bắt đầu ra sức giãy dụa..

Cô đi đi” chủ cửa hàng thở dài, nói, “sau này cũng đừng tới nữa.”

Sau đó cô gái khóc như mưa rời khỏi cửa hàng thú nuôi với sự hối hận, ăn năn của mình.

Sau đó, tác giả kêu cô phải đi đón nó về ngay, kết hôn là hai người cùng bàn bạc chứ không phải do một phía quyết định, nếu nhượng bộ một lần thì sau này sẽ có rất nhiều lần tiếp theo và mắng cô là yêu thương mèo mà lại để nó sống như vậy, có biết nó sẽ nhớ mình cỡ nào không. Nói rồi tức quá anh chạy đi , vào cửa hàng thức ăn mua cho Rong Biển bịch thức ăn đắt nhất.

Bẵng đi một thời gian, có một cô gái follow anh ta trên Weibo, anh ta cũng follow lại, thì ra chính là cô gái đó. Cô vui vẻ nói mình đã tìm lại giây dày và nhận nuôi thêm một con mèo nữa là Đế giày, tất nhiên cô cũng không cưới anh chàng kia và điềm nhiên vui vẻ sống cùng hai con mèo, độc thân và vui vẻ. Cô hứa sẽ không bao giờ đánh mất thứ mình yêu thương nữa.

Thật vậy, người mình yêu phải là động lực , là người bạn dựa vào mỗi khi mệt mỏi chứ không phải là người khiến bạn mệt mỏi, từ bỏ mọi thứ để phù hợp với tiêu chuẩn của người ta đến mức đánh mất chính bản thân mình. Đó mới chính là yêu, còn những thứ nhân danh tình yêu mà mắt bạn phải hi sinh, đánh đổi , không được là chính mình thì đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ kiệt sức mà buông tay thôi.

CHUYỆN SỐ 2: ĐỪNG SỢ KHÔNG CÓ AI THẤU HIỂU BẠN

Tác giả có một người bạn từ nước ngoài mới về, tên là Đại Khoan. Khi anh chàng về, tác giả nhờ anh bạn chăm mèo hộ vài ngày do có việc đột xuất, anh ta nhất quyết không chăm dù có đưa ra nhiều điều kiện.

Hóa ra , nhà anh nuôi hai con chuột hamster nên không tiện chăm vì sợ mèo sẽ cắt chết chuột của anh.

Anh còn đặt tên cho chúng là Hoàng Tử và Công Chúa hết sức dễ thương , anh ta vẫn chưa quên được cô người yêu cũ tên là Tiểu Văn. Người anh ta yêu suốt 7 năm, chưa kể cô ta trước khi lấy chồng còn lừa anh xin việc cho, đám cưới cô ta nhưng chú rể lại chẳng phải anh nữa chứ…

Lệ Lý là bạn hai người vội vàng giới thiệu cho anh chàng mấy cô bạn đồng nghiệp để anh ta làm quen và quên cô bạn gái cũ bội bạc kia.

Cả 3 lần xem mặt anh ta khi thì nói đạo lí , khi thì đùa quá trớn, khi thì hỏi người ta tại sao bạn gái cũ lại không thích anh ta . Cả 3 cô đều bị dọa cho chết khiếp liền bỏ chạy thật nhanh trước anh chàng “quái gở” này.

Khỏi phải nói, cả 2 người bạn tức khủng khiếp vì vừa mang tiếng vừa không giúp được bạn. Hỏi ra thì mới biết anh ta hỏi cả 3 cô và không ai thích nuôi hamster, anh ta cũng không cưỡng cầu và không muốn xa các chú chuột yêu dấu của mình nếu có người yêu, và anh chọn cách sống độc thân với 2 chú chuột và nói cứ mặc kệ, duyên tới sẽ tới.

Đúng là hữu duyên, một hôm Đại Khoan và tác giả đi ra ngoài chơi với Hoàng Tử, khi cậu chàng đang say mê lăn bóng bỗng đâm sầm vào chân ghế, điều đó thu hút sự chú ý của một cô gái cũng đang ngồi gần đó.

Cô gái hỏi thăm anh và hai người chợt nhận ra có sở thích nuôi hamster giống nhau. Khỏi phải nói, tác giả đã “nháy mắt” bảo Đại Khoan nên chớp lấy cơ hội này và cô gái đã theo họ về nhà xem thêm “Công chúa ” của nhà Đại Khoan.

Mặc cho Đại Khoan còn do dự, tác giả vẫn cổ vũ anh nhanh chóng chớp lấy cơ hội này để yêu đương đi, lâu lắm mới tìm thấy một người có sở thích giống anh không nên bỏ lỡ cô gái này.

Và câu chuyện phía sau như thế nào, các bạn hãy cùng hình dung tiếp nhé 🙂

“Bởi vậy , đừng sợ không có ai thấu hiểu bạn. Có lẽ người ấy đang trên đường tới tìm bạn, chỉ là bị tắc đường chút xíu mà thôi”.

Khỏi phải nói, chẳng phải là Hoàng Tử đã giúp Đại Khoan gặp được nhân duyên của mình đó sao? Biết đâu, một ngày nào đó, ở một nơi nào đó, thú cưng của bạn là là nhân tố tiếp theo “làm mối” cho chuyện tình duyên của bạn thì sao nhỉ 🙂

Chuyện số 3 : Con không phải về đâu

Tác giả hồi trước khi nuôi mèo có ở trọ tại một nhà dân trong trường đại học. Nhà anh thuê có có 2 phòng ngủ chính và phụ, lúc rảnh rỗi lại sang phòng ngủ chính xem TV. Không hiểu sao có một ngày anh ta đang xem TV bất chợt có nước từ phòng bên trên rơi xuống nhỏ xuống phòng anh, trần nhà thấm ướt một mảng lớn.

Thế là anh leo lên căn hộ tầng 4 gõ cửa, mở cửa lại là một ông già và hệ thống hơi nước bị rò rỉ tuy đã gọi ban quản lý xuống nhưng họ vẫn chưa xuống.

Anh ta lại phải xắn tay áo xem lại hệ thống nước cho ông cụ, sau đó, ban quản lí cũng tới và họ cuối cùng cũng sửa xong.

Hỏi ra mới biết trước đây toàn bà nhà ông làm, khi bà mất đi, ông mới luống cuống sửa nhưng không quen nên mới ra như vậy, ông cụ khoe con còn đang ở NEW YORK.

Khi chàng trai chia tay ông cụ tạm về nhà thì ngoài cửa có tiếng kêu “Con trai” mấy lần.

Thì ra là một con chim sáo to bằng bàn tay đang gọi cậu, phải đợi ông cụ nạt mới thôi.

“Con chim ngốc này” Ông cụ đi tới trừng mắt nhìn chim sáo.”Thấy có khách là mừng cuống cả lên! Dạy nó nói vài câu mà nó chỉ nhớ được một từ này.

Sau đó, ông cụ nhờ anh chàng hướng dẫn mình cách sử dụng email để gửi thư, ảnh cho con trai và cụ có vẻ rất hào hứng, ghi chép hẳn vào sổ.

Sau đó , ông cụ kể có đứa con trai lên Bắc Kinh đi làm, nỗ lực cuối cùng đã mua được nhà, còn muốn hai ông bà lên ở cùng. Tuy nhiên, ông bà từ chối vì sợ trở thành gánh nặng cho con, nhưng cuối cùng hai ông bà cũng lên để an hưởng tuổi già.

Sau đó, cậu được điều đi New York công tác , cuối cùng cậu đã đi và bảo khi nào ổn định sẽ đón ba mẹ sang ở cùng. Cuối cùng, bà không đợi được đã mất trước ông. Con trai ông về và muốn về hẳn, nhưng ông kiên quyết không cho, ông tính anh đang có công việc ổn định, nếu về chẳng phải rất tiếc và không biết đến bao giờ mới có cơ hội tốt như vậy nữa.

Ông nói ông hãy đi đi vì ông chưa muốn sang đấy, mình còn khỏe và để trông nom con chim sáo, nó đâu có thể được bay sang Mĩ.

” Con người ấy mà, sớm muộn cũng có ngày đó. Tôi nghĩ rồi, sống một mình thêm vài năm nữa, bà cụ tôi cũng tiễn đưa rồi, sau đó cũng phải tiễn đưa con chim sáo này. Không phải tôi không muốn ra ngoài ngắm nhìn thế giới , thăm nom xem con trai sống thế nào, có người làm hại nó không . Nhưng nếu tôi đi xa thì con chim sáo này biết gửi gắm cho ai? Kiểu gì cũng phải đợi tới khi nó sống đủ rồi, tới lúc tôi nghĩ thông, rồi mới đi…”

“Thực sự không cần con trai tôi quay về ” ông cụ nhìn con chim sáo, vẻ mặt bình thản ” Tôi sống một mình cũng được.”

Chim sáo lại gọi anh là “Con trai” thêm lần nữa.

“Con không phải về đâu! Không phải về đâu!” Nó kêu, “Thật đó, vẫn ổn.”

Tôi chợt thấy sống mũi cay cay

Khi ông cụ tiễn anh ra về, con sáo vẫn kêu

” Không phải về đâu!Ổn! Ổn”! Nó kêu.

Cửa vừa đóng lại, tôi suýt nữa thì rơi nước mắt.

…Vẫn ổn thật ư? Tôi muốn hỏi.”

Cha mẹ bao giờ cũng nghĩ cho con cái, cho tương lai của chúng , mặc dù chịu thiệt chút cũng không sao. Lúc nào cũng đắm đuối vì các con, vì con mà hi sinh bản thân, chấp nhận chịu khổ thế nào cũng được. Vì tương lai các con được tốt đẹp hơn, họ lúc nào trước mặt các con cũng thấy ổn. Vì vậy, hãy yêu thương cha mẹ khi còn có họ ở bên các bạn nhé.

Thú cưng cùng đi qua những khó khăn với con người, cùng khóc , cùng cười, và những cuộc chia ly không mong muốn bạn sẽ được gặp trong cuốn sách này. Đối với bạn có rất nhiều thứ quan trọng, nhưng đối với chúng bạn là quan trọng nhất, là số 1. Vì vậy, nếu đã nuôi dưỡng hãy có trách nhiệm đến cùng và cho chúng một mái nhà yêu thương nhé.

>> Đặt sách ngay tại đây nhé : https://shorten.asia/VchV5675

Mua sách tại TIKI: https://shorten.asia/Y7DcXqRu

Nga Nguyễn

Liên hệ đặt bài/ xem portfolio qua gmail: ngathanh2703@gmail.com

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsachvamarketingonline

Blog review sách hay – Review sách hay và Cung cấp các kiến thức về Marketing

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Review sách “Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện”: Khi một cô gái học được sự khéo léo, bản lĩnh trong cuốn sách này. Còn điều gì có thể ngăn cản cô ấy thành công, hạnh phúc?

Review sách “Ếch ộp -tuyển tập truyện siêu ngắn: Những tâm sự “thầm kín”siêu hài hước mà mấy đứa con trai không bao giờ muốn bạn biết

Review sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” : Mỗi cô gái hãy trở thành phiên-bản-chính-mình-yêu-thích-nhất

Review sách “Con chim xanh biếc bay về” : Cậu bé Sẹo gầy gò, hiền lành năm xưa “trở về” một cách bất ngờ

Review sách “Hiệu ứng chim mồi” (2) Những người kinh doanh đã ứng dụng hiệu ứng tâm lý trong bán hàng như thế nào?

Review sách “Đừng Để Mất Bò”: 7 chiến lược thông minh giúp hệ thống bán lẻ vận hành trơn tru, tránh thất thoát trong kinh doanh

Review sách “Khởi Nghiệp Du Kích”: “Đập tan” nỗi sợ khởi nghiệp khi kinh nghiệm và nguồn vốn hạn hẹp

Review sách “Đường về nhà”: Hành trình dũng cảm,táo bạo của một cô gái nhỏ đạp hơn 3000 cây số từ Bắc Kinh về Hà Nội

Review sách “Chiến binh cầu vồng”: Giáo dục đã thắp sáng khát vọng, mong ước của những đứa trẻ nghèo đảo Belitong như thế nào?

Review sách “Lâu đài bay của Pháp sư Howl”:Liệu pháp sư Howl có hóa giải được lời nguyền đã biến Sophie thành một bà lão già nua, xấu xí

Review sách “Ngồi khóc trên cây”: Số phận đôi khi sẽ thử thách chúng ta theo những cách rất đặc biệt

Review sách “Trải nghiệm khách hàng xuất sắc” : “Gót chân Asin” của nhiều doanh nghiệp và những bí quyết chạm đến trái tim khách hàng bằng trải nghiệm

Review sách “Hạnh phúc là”: 500 gợi ý để sống trọn từng giây

Review sách “Ý tưởng này là của chúng mình”: Quảng cáo vui lắm, rảnh vô làm chơi !

Review sách “Bàn có năm chỗ ngồi”: Tình bạn trong sáng hồn nhiên những năm tháng tuổi học trò tươi đẹp

Review sách “Cuộc sống rất giống cuộc đời”: Cười từ nhà ra phố với những mẩu chuyện vui hết cỡ