dịu dàng là đoá hoa nở từ dông bão - cảnh thiên - blog review sách hay

Review sách ” Dịu dàng là đoá hoa nở từ trong giông bão” : Mong bạn tàn nhẫn nhưng cũng đủ dịu dàng với bản thân để hướng về ánh mặt trời

Những tưởng những cô gái, những người phụ nữ lâm vào hoàn cảnh bi đát, bị tổn thương bởi tình yêu… trong những câu chuyện sau sẽ không thể đứng dậy được nữa nhưng họ vẫn mạnh mẽ như đoá hoa hướng dương hướng về phía mặt trời. Hãy cùng theo dõi câu chuyện của họ qua cuốn sách Dịu dàng là đoá hoa nở từ trong giông bão “ của tác giả Cảnh Thiên nhé.

NGƯỜI KHÔNG TÀN NHẪN VỚI BẢN THÂN CHỈ CÓ THỂ NGỒI CHỜ NGƯỜI KHÁC ĐẾN TÀN NHẪN VỚI HỌ

” Trước kia, có một nhà phê bình sân khấu từng đánh giá về một cô gái” Cô sở hữu một chất giọng hay trời sinh , đáng quý nhất là không có âm nữ, đây là chuyện hiếm gặp trong ngàn vạn người. Trong giới nữ tu sinh, không dám bảo đảm sau này sẽ không xuất hiện, nhưng chí ít có thể nói là xưa nay chưa từng có. ” Cô gái ấy chính là Mạnh Tiểu Đông chuyên sắm các vai lão sinh.

Năm ấy, cô rời Thượng Hải phồn hoa rực rỡ, rong ruổi đến Thiên Tân gió rét căm căm.

Sở hữu quãng giọng rộng , âm sắc dày, vẻ ngoài tuấn mỹ, phong cách trình diễn tự nhiên khoáng đạt, việc Mạnh Tiểu Đông vang danh khắp kinh thành là chuyện đã định. Chẳng bao lâu sau, cô gặp được tình yêu mà định mệnh an bài. Trong buổi biểu diễn mừng sinh nhật Tổng trưởng Tài chính Bắc Bình Vương Khắc Mẫn , cô sắm vai hoàng đế Chính Đức cải trang vi hành , Mai Lan Hương sắm vai Lý Phụng Tỷ thiện lương thuần khiết, sự kết hợp tuyệt hảo giữa ” Nữ hoàng tu sinh” và ” Ông vua vai đán ” không những giành được tiếng vỗ tay tán thưởng của mọi người, mà còn khiến 2 người âm thầm nảy sinh tình cảm.

Bấy giờ, trong Mạnh Tiểu Đông chứa chan tình cảm của người thiếu nữ, cô đã vứt bỏ đi cơ hội diễn xuất ở kinh thành, sống cùng Mai Lan Phương tại ngõ số 9, cổng Đông Tứ, thành Bắc Bình. Cô đối xử với người yêu rất mực dịu dàng , hệt như những thiếu nữ đang say đắm trong mối tình đầu. Nhưng trên thực tế, cô chỉ là vợ lẽ của Mai Lan Phương , bởi trước cô, ông đã có 2 người vợ đó là Vương Minh Hoa bệnh tật quấn thân và “Thiên kiều Mai Lan Phương ” Phúc Chi Phương . Song khi đã lựa chọn tình yêu, Mạnh Tiểu Đông không quan tâm nhiều điều đến thế. Mối tình này được cô xem như vật báu, hết lòng nâng niu gìn giữ. Nếu không phải chuyện xảy ra sau đó khiến cô đau đớn khôn xiết, thì chắc hẳn hào quang lung linh mà cô toả ra trên sân khấu sẽ ảm đạm từ đây.

Khi người mẹ thứ 2 của Mai Lan Phương qua đời, Mạnh Tiểu Đông đã rời khỏi căn nhà nhỏ sinh sống cùng chồng, mặc đồ tang đến nhà họ Mai, một lòng muốn tận hiếu với mẹ chồng, nhưng lại bị tôi tớ chặn bên ngoài. Bấy giờ, Phúc Chi Phương đang mang thai, cô ta uy hiếp sẽ tự sát nếu nếu Mạnh Tiểu Đông bước chân vào cửa. Chuyện lớn này liên quan đến 2 mạng người, bởi vậy Mai Lan Phương và mọt người đều khuyên Mạnh Tiểu Đông ra về. Thái độ của họ khiến Mạnh Tiểu Đông giật mình tỉnh ngộ, kiên quyết chia tay Mai Lan Phương.

Trong trang đầu tờ ” Đại Công báo”, cô đã ra thông báo rằng : ” Đông bấy giờ tuổi trẻ nông nổi , không rành thói đời, tất thảy đều nghe theo lời người mai mối. Cái danh được định sẵn là người đàn ông thừa tự 2 nhà, mọi người đều biết. Lan Phương luôn úp mở về việc này, lại không thể thực hiện được những lời đã nói vào ngày mẹ mình qua đời …” đại khái là thông báo chia tay người đàn ông tên Mai Lan Phương.

Mạnh Tiểu Đông từng đau đớn vì những tổn thương sâu sắc do ái tình mang lại đã rút kinh nghiệm xương máu, quyết định bái Dư Thúc Nam làm thầy, trở thành học trò nữ duy nhất trong cuộc đời ông, dày công luyện tập hí khúc từ đầu. Vào đêm đông rét buốt căm nơi phương Bắc, cô nhận rõ rằng mình muốn sở hữu cả sự nghiệp lẫn tình yêu , vì vậy đã quyết tâm trau dồi bản thân để trở thành 1 người tự lập. Không phụ lại tháng ngày khổ luyện, cuối cùng cô đã giành được vụ thế ” Nữ lão sinh đứng đầu làng Kinh kịch Trung Quốc ” nhờ màn biểu diễn đạt đến trình độ hoàn mỹ. Đồng thời , sự cố gắng ấy đã soi đường chỉ lối , giúp cô thấy rõ người chồng trong số mệnh – Đỗ Nguyệt Sênh.

Chắc hẳn sẽ có người nói rằng Mạnh Tiểu Đông cũng chỉ là vợ lẽ của Đỗ Nguyệt Sênh mà thôi. Song trước khi cùng Đỗ Nguyệt Sênh đến Hong Kong, cô đã khẽ khàng hỏi ông rằng mình đi theo với tư cách người hầu hay bạn gái. Nghe thấy vậy, Đỗ Nguyệt Sênh đã kiên quyết bù đắp cho cô một lễ kết hôn. Bấy giờ dù họ không còn trẻ trung phơi phới , nhưng chỉ cần Mạnh Tiểu Đông lên tiếng , chắc chắn Đỗ Nguyệt Sênh sẽ đáp ứng mọi thứ . Nghe nói trước khi qua đời, ông đã để lại cho Mạnh Tiểu Đông khối tài sản tri giá 20.000$ Mỹ , đảm bảo cho cô một đời vô lo. Dù Mạnh Tiểu Đông chỉ là vợ lẽ , nhưng tình yêu mà Đỗ Nguyệt Sênh dành cho cô lại vô cùng chân thành , điều ông yêu chính là dung mạo dịu dàng và cốt cách cao ngạo trong cô….”

Người chồng thứ nhất đã để lại trong lòng Mạnh Tiểu Đông bao uất ức căm giận cho dù cô có cố gắng bao nhiêu để yêu người đó thế nào, trong mắt họ cũng không hề để mắt tới sự tồn tại của cô. Cô đã dũng cảm vứt bỏ tình yêu không hề danh chính ngôn thuận đó để có được hạnh phúc hiện tại. Cho dù là có muộn một chút, cô cũng đã giành được tình yêu thương thật lòng của người đàn ông đến sau. Cộng với sự cố gắn, bền bỉ cô đã đạt được cả thành công trong sự nghiệp lẫn tình yêu. Người phụ nữ như vậy vừa đáng trọng vừa đáng để yêu. Không cần biết mối duyên tới lúc nào, dù có muộn bao lâu, chỉ cần kiên cường nỗ lực hết mình, bạn cũng sẽ gặp được chân ái. Xét cho cùng cũng là mây tầng nào gặp tầng đó, đổi lại cho sự cố gắng bền bỉ trong sự nghiệp của cô cùng những thương tổn trong quá khứ, ông trời nhất định công bằng đền đáp cho bạn một người sẽ yêu thương bạn đúng nghĩa, yêu cả những điều tuyệt vời cũng như thiếu sót nơi bạn, tôi tin là vậy.

TÌNH YÊU CÓ THỂ GẶP MÀ KHÔNG THỂ CẦU, SỰ NGHIỆP MỚI LÀ DÀI LÂU

” Nếu được lựa chọn, tôi tin rằng mọi người đều muốn cả sự nghiệp lẫn tình yêu, dùng công việc vẻ vang để sống an ổn trong thế giới rối ren điên đảo , dùng tình yêu ấm áp để ước nguyện một tương lai an ổn nơi góc phố giữa đêm đen thẳm sâu. Thế nhưng, dường như trước nay không có một thời đại nào mà phụ nữ kháng cự tình yêu giống hiện giờ.

Nhiều năm trước, tôi đa đọc được 1 báo cáo về quan niệm tình yêu trên Weibo, trong đó có 1 câu hỏi cần người tham gia nghiên cứu phải lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp quan trọng hơn. Phần đông các bạn trẻ đều chọn sự nghiệp, trong đó tỷ lệ nữ giới chiếm khoảng 55%. Tôi nghĩ, có lẽ kết quả này liên quan đến cảm giác an toàn của nhóm nữ giới trẻ tuổi đối với hôn nhân đang dần sụt giảm.

“Tôi sẽ trở thành gái già giàu có, chỉ có gái già nghèo rớt mồng tơi mới trở thành trò cười cho thiên hạ” Lời thoại trong bộ phim điện ảnh ” Emma ” đã trở thành ” câu nói vàng” của rất nhiều cô gái.

Đúng vậy, một sự nghiệp phát triển có thể đảm bảo cho phái nữ độc lập về kinh tế. Dưới tiền đề đó, phụ nữ có thể tự mình mua sắm túi xách hàng hiệu, trả tiền thuê nhà, thậm chí chi trả khoản tiền mua nhà đầu tiên, dù 1 thân 1 mình vẫn có thể sống nở mày nở mặt. Nhưng đáng tiếc là trong số phụ nữ hiện đại thoạt nhìn hoàn toàn có thể sống độc lập và dần có thái độ “lý trí” đối với tình yêu ấy, vẫn còn rất nhiều người đánh mất cả thanh xuân vì ái tình.

“Lý trí” kia chỉ là vẻ bề ngoài, còn ẩn bên dưới là vô số trái tim tổn thương vì tình yêu. Trên thế gian này, chỉ có thời gian mới là sự tồn tại công bằng nhất, mỗi ngày con người đều sở hữu 24h đồng hồ mà sinh mệnh ban cho. Tuổi trẻ vô cùng đáng quý, chúng ta không thể lãng phí thời gian vào việc đắm chìm trong đau khổ. Thời gian 1 đi không trở lại, ta càng phải vững tin rằng rồi tương lai tươi đẹp sẽ đến, và khi đó, lãng quên cũng là một điều chắc chắn xảy ra.

Cuộc hôn nhân của Vương phi Diana và Thân vương Charles bắt đầu bằng 1 đám cưới thế kỷ. Trong buổi lễ, người ngồi ở hàng ghế khách mời thứ 6 là Camilla – người phụ nữ mà Thân vương Charles yêu thương tha thiết.

Thái độ của Camilla đối với hôn nhân hết sức rõ ràng, bà từng từ chối lời cầu hôn của Thân vương Charles chỉ bằng 1 câu:” Ngày em lấy anh sẽ là ngày giỗ tình yêu giữa 2 chúng ta” So với Camilla thông minh sắc sảo, Vương phi Diana của lúc bấy giờ lại sở hữu sự đơn thuần đặc trưng của cô gái trẻ.

Vương phi Diana hoàn toàn khác cô con dâu Catherine xuất thân từ tầng lớp bình dân của mình. Gia tộc Spencer của bà có mối quan hệ mật thiết với Vương quốc Anh. Bởi vậy Diana có cơ hội ra vào Điện Buckingham ,Cung điện Kensington và cung điện Westminster . Ấn tượng đầu tiên của Charles về bà là :” Cô gái nhỏ 16 tuổi này thật hoạt bát, khiến người ta yêu thích.”…

Trưởng thành trong gia đình đơn thân, Vương phi Diana luôn có khát vọng mãnh liệt đối với tình yêu. Nhu cầu của Thân vương Charles khiến bà thực sự tưởng rằng câu chuyện tình yêu của Cô bé Lọ Lem đã xảy ra với mình. Song cuộc hôn nhân này không hề khiến bà cảm thấy hạnh phúc, vì sự tồn tại của Camilla mà Diana đau khổ khôn cùng. Cho rằng bản thân không đủ ưu tú, bà đã nỗ lực giảm cân , dốc sức học tập lễ nghĩa vương thất để trở nên thời thượng, tao nhã hơn. Thế nhưng tình yêu vốn là 1 canh bạc thanh xuân, là thứ chỉ có thể gặp mà không thể cầu, có giành được tình yêu của người đàn ông hay không vốn chẳng phải thứ mà sự ưu tú có thể chi phối.

Tình yêu khiến bà cảm thấy cô độc . Bà cần cảm giác an toàn dài lâu, cũng dám trao đi tình yêu trường cửu. Nếu nỗ lực có thể đổi lấy dài lâu, vậy thì thứ dài lâu ấy chắc chắn chính là sự nghiệp mà bản thân nắm chắc trong tay. Sau biết bao lần thát vọng, Diana đã hiểu thấu đạo lý ” chỉ có sự nghiệp mới không phản bội nỗ lực”. Bà tập trung vào sự nghiệp từ thiện, nhiệt tình giúp đỡ những người mắc bệnh hủi , AIDS và người bị lạm dụng tình dục.

Sự nghiệp từ thiện đang mang đến cho Vương phi Diana nguồn sức mạnh lớn lao, giúp bà “lột xác” hoàn toàn.

Sự lương thiện , dũng cảm, độc lập, kiên cường và vẻ vang của bà đã khiến chúng ta nhìn rõ : Dù không có được tình yêu thì phụ nữ vẫn có thể sống tốt nhờ vào sự nghiệp . Có lẽ tước hiệu ” Vương phi” đã gông cùm cả đời bà không thoát ra được, nhưng bà đã dựa vào sức mạnh của chính mình để bước ra khỏi con đường tình yêu không có kết quả.

Cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Eleanor Roosevelt từng nói :” Phương thức tốt nhất để một người giải thích quan niệm về cuộc đời không phải ngôn ngữ , mà là sự lựa chọn họ đưa ra. Năm rộng tháng dài , chúng ta khắc hoạ vận mệnh , cũng khắc hoạ chính mình, trọn một kiếp người, cho đến khi lìa xa cõi đời.”…

Có một câu nói nổi tiếng của nữ ca sĩ Lady GaGa thế này : “Một số phụ nữ chọn hướng về đàn ông, một số khác chọn để theo đuổi ước mơ của họ. Nếu bạn đang tự hỏi nên theo hướng nào thì hãy nhớ rằng sự nghiệp của bạn sẽ không bao giờ thức dậy mà nói rằng nó không còn yêu bạn nữa”. Sự nghiệp sẽ không vì một lý do gì đó bỏ ta đi trong khi ta đang không hiểu chuyện gì đang xảy ra và có thể kiểm soát được còn tình yêu thì không thể. Tình yêu quá mong manh , quá khó để nắm bắt một người. Chúng ta không thể lấy cái cớ chúng ta thông minh, xinh đẹp, chúng ta có đủ mọi thứ để ngã giá với tình yêu, chúng ta chắc chắn rằng người yêu sẽ bên mình mãi và không phản bội mình, chúng ta không bao giờ và thật không dám khẳng định chúng ta sẽ mãi hạnh phúc. Tình yêu thật quá mong manh, mưa đến đâu thì mát mặt đến đấy không thể nói trước được điều gì. Người ta có thể nay nói yêu bạn, mai nói yêu người khác và biến mất không để lại dấu vết gì hoàn toàn là điều có thể xảy ra. Thay vì lo lắng cố níu giữ thứ mong manh như tình yêu thì thà phụ nữ nên níu giữ sự nghiệp và tập trung cho công việc của mình. Bởi vì chỉ có tiền, có sự nghiệp mới nuôi sống chúng ta. còn tình yêu có thì tốt, không có cũng đành chấp nhận, không cưỡng cầu, không tự buộc dây trói mình vào những mối quan hệ không đi đến đâu cả, sống vì mình vì gia đình thân yêu, một đời an yên vậy là đủ.

VIỆC BẠN NÊN LÀM NHẤT LÀ LUÔN XINH ĐẸP TỰA THẾ GIAN

” Cuộc đời đằng đẵng, chúng ta luôn bước đi trên chặng đường trưởng thành.

Thuở thơ bé, ta luôn mơ mộng đến bạch mã hoàng tử và búp bê, đến khi lớn dần rồi biết yêu là gì, chúng ta lại bước chân vào thế giới của người lớn. Nơi đó không có thành trì và những câu chuyện cổ tích, bởi vậy, biết bao cô gái bắt đầu cất giấu chiếc váy công chúa màu hồng, khoác lên mình bộ khôi giáp kiên cường , quên mất rằng chính bản thân họ cũng xinh đẹp tựa như thế gian này.

Rất nhiều người trong chúng ta đều đang trải qua một cuộc sống bình lặng , giống như nàng Lou trong “Me Before You” khi chưa gặp được nam chính.

Lou là một cô gái rất đỗi bình thường sinh sống tại 1 thị trấn nhỏ , cô trẻ trung , tràn đầy sức sống và nhiệt tình , song tính cách lại vô cùng đơn thuần . Còn nam chính là chàng trai phải gắn liền với chiếc xe lăn, ngày ngày hoài niệm về bản thân của trước kia trong tuyệt vọng.

Một lần nọ, nam chính hỏi Lou về những chuyện thường ngày sau khi cô tan làm , Lou ngẫm nghĩ 1 lát mới trả lời:

“Chăm sóc gia đình , thi thoảng đến quán Bar , xem ti vi, đọc vài trang sách, làm việc, về nhà.” Hiển nhiên cô đã cố đáp sao cho thật phong phú. Nhưng sau khi nói xong , ngay chính cô cũng cảm thấy bản thân thật nhạt nhẽo….

Thế rồi nam chính dẫn cô đi hưởng thụ cuộc sống, có những trải nghiệm phong phú và yêu đương nồng nhiệt cùng anh.

Bộ phim điện ảnh được Đài Loan đặt tựa đề là “Em muốn anh ổn”, có lẽ cái tên này đã biểu đạt rõ nét hơn tình cảm giữa 2 nhân vật chính . Lou lương thiện, luôn nhiệt tình đối đãi với thế giới. Dù cuộc sống của cô không phong phú bằng nam chính, dù những bộ trang phục cô mặc hồi đó sặc sỡ chẳng giống ai, nhưng cô luôn tràn ngập lòng tin và kiên trì vươn tới tương lai. Cô biết quãng đường từ trạm xe bus về nhà đi bộ hết bao nhiêu bước, cô biết mình thích làm việc ở quán trà “Bánh mì bơ”, thích cuộc sống vừa mơ hồ lại pha chút khốn cùng của hiện tại… Cô biết rất nhiều chuyện, bao gồm cả việc cô muốn nam chính sống ổn , ngay cả khi anh chẳng thế cất bước chinh phục sao trời biển khơi của mình, cô cũng muốn anh luôn sống thuận theo tâm ý của bản thân , như vậy tới lúc giã biệt thế giới này cũng sẽ cảm thấy an yên.

Tôi nhớ như in một cảnh trong phim : Sau khi nam chính rời bỏ cõi đời, Lou đi đôi tất dài hoạ tiết ong vàng bước đi trên đường phố Paris, ung dung lựa chọn một chai nước hoa . Cô vẫn ấm áp, tràn đầy sức sống, nhưng lại có thêm 1 chút tự tin và tao nhã.

Trước khi gặp nam chính, Lou là một bông hoa hướng dương nhỏ bé, ấp ôm cuộc sống có lẽ không quá mỹ mãn nhưng cũng đủ thoải mái. Còn sau khi gặp được nam chính, cô lại là bông hoa hướng dương rực rỡ , mặc sức hướng thẳng về phía ánh mặt trời, khoác lên mình bộ đồ chói mắt tự tin. Đó là hai kiểu trạng thái trong những tình cảnh khác nhau của cô. Dù chẳng thể nói rõ trạng thái nào của Lou đẹp hơn, song tôi lại biết, bộ quần áo sặc sỡ sắc màu của cô ấy mặc ngày trước và đôi tất hoạ tiết ong vàng ở cảnh cuối đã cho thấy rõ Lou vẫn luôn là một cô gái hướng về phía mặt trời.

Cho dù bạn không còn ôm ấp giấc mộng về toà lâu đài cổ, cho dù bạn phải gánh gồng trên vai rất nhiều trách nhiệm, song bạn vẫn luôn là chính bạn, vẫn có quyền xinh đẹp như cũ. Bãi biển, thảo nguyên, ánh nắng, sông băng… Nếu bạn còn có thể buông lời cảm thán trước những cảnh đẹp ấy, vậy thì hãy bớt chút thời gian để tỉ mỉ ngắm nhìn bản thân trước gương, khen ngợi ưu điểm của người trong gương.”

Dù bạn là ai, dù bạn bao nhiêu tuổi, hãy đừng quên mình là phụ nữ, bạn được quyền xinh đẹp và nở rộ như đoá hoa hướng dương kia luôn hướng về phía mặt trời. Cho dù có bước qua bao nhiêu thăng trầm đi chăng nữa, hãy nhớ chăm sóc bản thân, chăm sóc nhan sắc của bạn và đừng vì ai mà úa tàn, hãy luôn tự tin, luôn xinh đẹp để những người yêu quý bạn thấy yên tâm, để bạn toả sáng như một đoá hoa và sống cuộc đời của bạn một cách rực rỡ nhất, đáng nhớ nhất.

Cho dù trải qua bao biến cố tưởng chừng như muốn gục ngã thì những người phụ nữ trong câu chuyện này đã mạnh mẽ đứng dậy ,, mạnh mẽ đối mặt với cuộc sống , mạnh mẽ chấp nhận những chông gai phía trước và sống hết mình cho lý tưởng, tình yêu của họ. Qua đây, cuốn sách muốn truyền cảm hứng cho phái nữ hãy sống dũng cảm, hãy toả sáng, hãy mạnh mẽ , hãy dịu dàng đối với chính bạn rồi người muốn gặp sẽ tới, thành quả bạn đã nỗ lực sẽ đạt được, hãy mạnh mẽ như đoá hướng dương luôn toả sáng và hướng về phía mặt trời nhé.

Đặt mua sách tại :

-Đặt sách tại TIKI: https://srtn.asia/FmXSHrvd

-Đặt sách tại: https://srtn.asia/FzHEy12M

-Đặt sách tại Shopee: https://shorten.asia/EG2FeTb8

-Nga Nguyễn-

Review sách ” Thương nhớ Trà Long”: Đắm chìm trong thế giới tuổi thơ tươi đẹp

Liên hệ đặt bài/ xem portfolio qua gmail: ngathanh2703@gmail.com

Hoặc facebook Nga Nguyễn: https://www.facebook.com/nganga59

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsachvamarketingonline

Bài viết liên quan

Review sách ” Dù thế nào cũng phải đi” Bước khỏi vùng an toàn để cất cánh

Review sách ” Lì quá để nói quài”: Tiếng lòng của anh chàng “khó ở” nói hộ mọi người những điều khó đỡ

Review sách “Uả? GenZ” : Cuốn sách chống “tối cổ” cực hài hước về gen Z

Review sách “Drama nuôi tôi lớn loài người dạy tôi khôn” : Quay xe không kịp với những cú twist hài hước khiến bạn bật ngửa trong cuốn sách này

Review sách “Chỉ về nhà để ngủ” : Dành tặng những người trẻ đang đi tìm lại chính mình, tìm lại bình an trong cuộc sống hối hả ngày nay

Review sách “Bố con cá gai” Hành trình giành lại sự sống và tình thương cao cả của người cha đối với đứa con bé bỏng của mình

Review sách “Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online”: Tất tần tật bí kíp giúp bạn bán hàng online hiệu quả trong “ma trận” kinh doanh trực tuyến thời 4.0.

Review sách ” Chuyện nhỏ Sài Gòn bao nhớ” : Sài Gòn ơi sao mà thương đến thế!

Review sách ” Những ngày ấu thơ” ” Là tuổi thơ mà sao cơ cực, nghiệt ngã đến thế

Review sách “Tìm em nơi anh”: Bởi vì ở đó luôn là anh

Review sách “Thương” : Thương hoài ngàn năm

Review sách “Yêu anh đậm sâu, yêu em dài lâu”: Bật mí những bí mật “khó nói” với nửa kia về tâm sinh lý của đàn ông – phụ nữ

Review sách “Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện”: Khi một cô gái học được sự khéo léo, bản lĩnh trong cuốn sách này. Còn điều gì có thể ngăn cản cô ấy thành công, hạnh phúc?

Review sách “Ếch ộp -tuyển tập truyện siêu ngắn: Những tâm sự “thầm kín”siêu hài hước mà mấy đứa con trai không bao giờ muốn bạn biết

Review sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” : Mỗi cô gái hãy trở thành phiên-bản-chính-mình-yêu-thích-nhất

Review sách “Đường về nhà”: Hành trình dũng cảm,táo bạo của một cô gái nhỏ đạp hơn 3000 cây số từ Bắc Kinh về Hà Nội

Review sách “Chiến binh cầu vồng”: Giáo dục đã thắp sáng khát vọng, mong ước của những đứa trẻ nghèo đảo Belitong như thế nào?

Review sách “Ngồi khóc trên cây”: Số phận đôi khi sẽ thử thách chúng ta theo những cách rất đặc biệt

Review sách “Hạnh phúc là”: 500 gợi ý để sống trọn từng giây

Review sách “Bàn có năm chỗ ngồi”: Tình bạn trong sáng hồn nhiên những năm tháng tuổi học trò tươi đẹp

Review sách “Đừng nhạt nữa!” : Cuốn sách hài hước, đánh bay cơn “nhạt” từ Fanpage mặn mòi Ngoa

Blog review sách hay – Review sách và Cung cấp các kiến thức về Marketing

Review sách ” Quản trị Marketing “: Cuốn sách hay về Marketing các Marketer nhất định phải đọc

Review sách ” Tâm lý học tội phạm”: Tiết lộ nguyên nhân hình thành tâm lý tội phạm có thể bạn chưa biết